Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 05/11/2015 08:48AM | Lượt xem: 1193

Tăng tốc hiệu quả khi Massgo Vi5 bị chậm

Mẹo xử lý nhanh và hiệu quả khi Massgo Vi5 bị chậm

Massgo Vi5 là thế hệ điện thoại thông minh mang thương hiệu Việt tiếp theo của Massgo Vi3. Với nhiều cải tiến đáng kể, cùng với mức giá vô cùng hấp dẫn chưa tới 3 triệu đồng. iPhone 6 Lock được đánh giá là một trong những sản phẩm đáng để lựa chọn.

Tuy nhiên, người dùng vẫn nhận thấy một số thiếu sót của chiếc smartphone này. Trong đó phải kể đến việc Massgo Vi5 bị chậm. Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề này? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Làm thế nào khi Massgo Vi5 bị chậm?

1. Nguyên nhân Massgo Vi5 bị chậm

Khi chiếc Massgo Vi5 mà bạn đang sử dụng có dấu hiệu chạy chậm bạn hãy nghĩ tới một trong những nguyên nhân dưới đây:

- Hãy chắc chắn bạn không chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Đây là một trong những thủ phạm chính khiến cho các smatphone hoạt động chậm mà không chỉ riêng với Massgo Vi5. Ngoài ra, bộ nhớ CPU và RAM trên thiết bị của bạn có khả năng bị tiêu tốn bởi một số ứng dụng được cài đặt tự động chạy khi mở máy. Vì thế thiết bị sẽ chạy chậm hơn.

Chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc làm Massgo Vi5 bị chậm

- Nếu bạn đang sử dụng hình động làm hình nền cho máy thì cũng sẽ tiêu tốn khá nhiều tài nguyên xử lý, vừa làm máy chạy chậm vừa hây tiêu hao pin đáng kể.

- Bên cạnh đó, việc bạn nâng cấp hệ điều hành mới không phù hợp với cấu hình của máy cũng sẽ làm cho máy hoạt động chậm hơn.

- Hơn nữa, khi bạn để bộ nhớ của Massgo Vi5 rơi vào tình trạng quá tải thì việc thiết bị hoạt động chậm là điều khó tránh khỏi.

- Phần cứng của máy bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy hoạt động chậm.

2. Cách tăng tốc cho Massgo Vi5

Hãy thực hiện một số thao tác sau để lấy lại phong độ cho chiếc Massgo Vi5 của bạn nhé:

- Khởi động lại thiết bị: Đây là thao tác đầu tiên mà bạn có thể thực hiện khi nhận thấy iPhone 6s Plus 64gb ì ạch. Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp tắt hết các ứng dụng ngầm đang chạy trên máy. Đồng thời nó giúp thiết bị của bạn được giải phóng bộ nhớ cache, nhờ đó Massgo Vi5 sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Khởi động lại máy để Massgo Vi5 hoạt động bình thường trở lại

- Dọn dẹp bộ nhớ, gỡ các ứng dụng chạy nền: Trong quá trình sử dụng có thể có rất nhiều dữ liệu quan trọng và không quan trọng được bạn lưu trữ trên thiết bị của mình. Vì thế hãy sao ché những dữ liệu cần thiết sang máy tính, đồng thời xóa bớt các dữ liệu rác để giải phóng bộ nhớ cho máy. Ngoài ra, bạn hãy gớ bỏ ứng dụng nặng để tránh gây quá tải cho máy. 

+ Để theo dõi tình trạng bộ nhớ của chiếc Massgo Vi5 của minh bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt -> Ứng dụng để có được thông tin về các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị của mình cùng với dung lượng bộ nhớ mà nó chiếm dụng. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng sàng lọc và gỡ bỏ các ứng dụng nặng hoặc ít dùng đến bằng cách chọn ứng dụng muốn gỡ rồi chọn Gỡ cài đặt.

- Hạn chế sử dụng Widget trên màn hình thiết bị, mặc dù các Widget này mang lại cho bạn sự tiện lợi khi sử dụng máy. Tuy nhiên nó lại là một trong những tác nhân khiến thiết bị của bạn hoạt động chậm chạp.

- Trong trường hợp Massgo Vi5 của bạn bị chậm do lỗi phần cứng thì bạn cần mang đi bảo hành hoặc tới các trung tâm sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và khắc phục triệt để.

+ Sử dụng sạc dự phòng cho Massgo Vi5 có tốt không ?

+ Nguyên nhân làm Massago Vi5 nóng máy

Trên đây là một số nguyên nhân và biện pháp xử lý khi Massge Vi5 bị chậm. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ sớm đưa thiết bị của mình về trạng thái hoạt động tốt. Chúc bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác