Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Asus Zenfone 5 bị hao pin và cách khắc phục
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 23/10/2015 10:31AM | Lượt xem: 6472

Asus Zenfone 5 bị hao pin và cách khắc phục

Khắc phục máy Asus Zenphone 5 bị hao pin

Asus Zenphone 5 hao pin là lời than thở của rất nhiều người. Nhưng trước khi đổ lỗi cho dung lượng pin của máy còn hạn chế. Bạn cần cân nhắc xem, liệu mình đã biết dùng máy đúng cách hay chưa.

 Hiện nay dòng sản phẩm smartphone Asus Zenphone 5 cũng vẫn đang được sử dụng khá nhiều. Bởi mức giá của chúng quá tuyệt vời, hiệu năng cũng thuộc dạng khá ổn, có thể giải trí tốt. Nếu bạn cho rằng pin của máy là nhược điểm chính, thì hãy thử các cách khắc phục máy Asus Zenphone 5 bị hao pin sau đây.

 

Zenfone 5 cũng có thể bị hao pin nhanh chóng

Những cách khắc phục máy Asus Zenphone 5 bị hao pin

- Khi bạn sử dụng Asus Zenphone 5 mà nhận thấy rằng pin ở trên máy mình rất nhanh tụt mặc dù là bạn cũng đã tắt hết các ứng dụng mà không sử dụng hay là sạc pin đầy đủ ở trước đó rồi. Nguyên nhân gây ra có thể là do máy đang tự động được chạy Background Data.

Vì vậy bạn cần phải vào Setting -> chọn Account & Sync tài khoản > rồi chọn Background Data và tắt dữ liệu trên máy đi.

 

Tắt dữ liệu trên máy đi

Việc tắt dữ liệu này cũng sẽ cải thiện tình trạng pin đáng kể cho máy đấy. Lý do là vì: Khi bạn đang sử dụng Asus Zenphone 5 hay là bất kỳ một smartphone nào khác thì đa số để mà truy cập mạng phải dùng 3G hoặc là wifi. Nhưng điều dễ nhận thấy nhất là khi lên mạng thì bạn cũng sẽ thấy pin hao hụt đi một cách nhanh chóng nhé. Nguyên nhân chính là ở vấn đề Background Data này. Tính năng này chúng đã được mở sẵn ở trên điện thoại của bạn rồi để giúp Asus Zenphone 5 sẽ luôn luôn dùng kết nối với tài khoản google của chính người dùng để giúp thường xuyên cập nhật tất xả những tin tức mới nhất đến từ google. Vì thế chúng thường xuyên kiểm tra đủ cập nhật các phần mềm hay là các game nên sẽ làm cho pin của bạn dễ bị hao hụt một cách nhanh chóng nhé.

Nhưng nếu như tắt Background Data thì bạn cũng không thể vào vào market cũng như là các phiên bản cập nhật khác cho ứng dụng trên ở điện thoại của bạn? Có cách đơn giản như sau để khắc phục, là cứ khoảng từ 1 tuần, hoặc 2 tuần, thì bạn bật tùy chọn này lên nhé, sau đó hãy kết nối internet, và đợi vài phút để xem điện thoại liệu có thông báo cập nhật nào hay không. Nếu có thì bạn cập nhật các phần mềm mà đang sử dụng. Sau khi đã cập nhật xong rồi bạn vẫn nên tắt background data đi để dành pin cho những công việc khác.

 

Kiểm tra các vấn đề liên quan đến viên pin

- Ngoài ra cũng có thêm một mẹo nữa để có thể gia tăng lượng thời gian sử dụng pin là các bạn cũng nên thiết lập chế độ mạng ở GSM only thay vì để ở chế độ GSM & 3G nhé.

Như vậy bạn cũng đã biết nguyên nhân và cả cách khắc phục Asus Zenphone 5 khi hao pin rồi đúng không nào? Bạn hãy áp dụng ngay nhé, đảm bảo bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về thời gian dùng máy.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác