Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Cách viết chữ có dấu trên iPhone 6s Plus
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 19/10/2015 11:04AM | Lượt xem: 12785

Cách viết chữ có dấu trên iPhone 6s Plus

Cách chuyển đổi bộ gõ để viết chữ có dấu trên iPhone 6S Plus

Để có thể gõ chữ tiếng Việt có dấu trên iPhone 6S Plus bạn có thể sử dụng công cụ bộ gõ có sẵn trong máy, hoặc tải một phần mềm khá hot hiện nay có tên gọi là Laban Key.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Tiếng Việt và các thứ tiếng khác là nó tồn tại các dấu âm sắc đặc biệt. Nếu như viết Tiếng Việt không dấu, đôi lúc bạn sẽ gặp phải các tình huống hài hước là hiểu sai ý người viết, không dịch được nội dung của người viết. Chính vì vậy, người Việt dùng iPhone 6S Plus, việc đầu tiên phải làm là chuyển đổi ngôn ngữ và sử dụng bộ gõ tiếng Việt để viết chữ có dấu, thuận tiện hơn trong việc nhắn tin, chat liên mạng .

+ Nào hãy cũng 2Tmobile đánh giá camera của iPhone 6s

+ Nào cũng xem qua danh sách ứng dụng hay cho iPhone 6s nên cài nhất năm.

+ Nhiều người vẫn chưa thật sự chú ý về việc sạc pin đúng cách cho iPhone 6 Plus

1. Sử dụng bộ gõ tiếng Việt mặc định của iOS

Nếu như không muốn phiền phức phải đi tìm kiếm và tải ứng dụng, bạn vẫn hoàn toàn có thể chat bằng tiếng Việt có dấu thông qua bộ gõ Telex mà iPhone 6S Plus mặc định cung cấp cho người dùng.

Để làm được công việc này bạn hãy làm theo thứ tự các bước sắp xếp sau:

  •  “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Quốc tế” > “Thêm bàn phím mới”> “Tiếng Việt”

Làm theo bước 1 và 2

  • Quay trở lại “Cài đặt chung” > “Bàn phím” > “Tiếng Việt”
  • Thử nghiệm xem đã được chưa bằng cách soạn thảo 1 tin nhắn mới. Nhớ kích vào mục quả địa cầu để chúng chuyển đổi ngôn ngữ nhé.

Thử nghiệm lại xem chuẩn xác chưa

2. Sử dụng Laban Key

Hiện nay có rất nhiều người đang sử dụng ứng dụng này để có thể gõ được chữ có dấu. Bởi ứng dụng này khá hấp dẫn khi bao gồm cả 2 kiểu gõ là Telex và VNI cùng phần gợi ý khá độc đáo. Chúng mới mẻ hơn hẳn mặc định sẵn trong máy iPhone 6S Plus khi chỉ có thể gõ theo kiểu Telex.

Tải Laban Key cho iPhone 6S Plus

Ứng dụng này được miễn phí trên App Store nên muốn tải về máy khá dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập App Store và nhấn vào mục tìm kiếm với cụm từ “Laban Key” là sẽ ra ngay kết quả. Lựa chọn đúng cái mình cần và nhấp vào tải về máy bạn nhé.

Cách sử dụng Laban Key

  • Mở ứng dụng “Laban Key” và chọn “Tùy chỉnh”. Trong mục “Kiểu gõ” bạn chọn 1 trong 3 cái mình thích là “Telex đơn giản”, “Telex đầy đủ” và “VNI”.

Chọn 1 trong 3 kiểu gõ mà ứng dụng cung cấp

  • Trở về màn hình chính, vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung”, tìm vào mục “Bàn phím”, tại khu vực “Thêm bàn phím mới”, bạn nhấn add thêm vào “Laban Key”.
  • Thử nghiệm xem quá trình trên đã hoàn tất chưa, bạn cũng mở ứng dụng tin nhắn mới lên, nhấn vào biểu tượng hình địa cầu để chuyển đổi ngôn ngữ bàn phím, nếu thấy trên bàn phím có xuất hiện “Laban Key” tại vị trí nút “Space – dấu cách” nghĩa là đã hoàn tất.

Xuất hiện cụm từ "Laban Key" - ô khoanh đỏ là hoàn tất

Giờ thì bạn đã nắm được hai cách chuyển đổi để viết chữ có dấu trên iPhone 6s Plus rồi đúng không nào? Hi vọng bạn sẽ thấy thích chúng.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác