Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Hướng dẫn sửa iPhone 5s không bật được wifi
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 16/10/2015 09:11AM | Lượt xem: 10516

Hướng dẫn sửa iPhone 5s không bật được wifi

Sữa lỗi iPhone 5s không bật được wifi

Thật là bất tiện khi muốn kết nối dữ liệu để vào mạng mà wifi của iPhone 5S lại thường xuyên gặp vấn đề. Có rất là nhiều nguyên nhân sẽ khiến iPhone 5S không bắt được wifi, hoặc nếu có bắt wifi nhưng sẽ lại không có kết nối dữ liệu. Cùng chúng tôi phân tích các nguyên nhân khiến iPhone 5S không bật được wifi bạn nhé.

 

iPhone 5S cần được sửa lỗi Wifi nếu gặp sự cố

Những dấu hiệu thông thường khi mà iPhone 5S gặp lỗi về việc kết nối wifi như là sóng thường không ổn định, bắt sóng kém hoặc là không bắt được , có thấy sóng nhưng lại không có kết nối.  Bạn hãy tham khảo ngay các nguyên nhân dưới đây, nhưng mà cũng lưu ý với những máy thuộc bản lock đã được unlock, vì việc bắt sóng wifi trên những máy này hay bị lỗi hơn.

Bước cơ bản trước tiên nhất bạn cần làm là hãy kiểm tra lại kết nối wifi của bạn xem có hay không bằng cách là test thử trên một thiết khác nhé, hoặc thiết bị cùng loại thì càng tốt. Để tìm ra được nguyên nhân là do mạng hay do máy đã nhé. Tiếp đó, nếu như nguyên nhân không phải là do kết nối mạng, bạn hãy thực hiện tới các cách thử nằm ở dưới đây.

1. Nguyên nhân nếu là do cài đặt mạng cơ bản

Thiết bị của bạn bị rơi vào trường hợp là do unlock máy, hay dùng sim ghép thì trước tiên là bạn có thể khởi động lại chiếc máy của mình để kiểm tra kết nối wifi nhé. Do máy không hoạt động được ổn định ở kết nối, hoặc là do vô tình đã thay đổi các thông số cài đặt mạng nên đã gây ra. Bạn nên cài lại tất cả các cài đặt mạng để có thể đưa cài đặt mạng về lại hình thức ban đầu, tránh trường hợp là lỡ tay thay đổi đi các thông số.

Cài lại các thông tin về cài đặt mạng để chắc chắn rằng không có thông số nào đã bị thay đổi.

Máy bình thường, hay phiên bản quốc tế thường làm đến đây thôi là có thể khắc phục được nếu đúng là lỗi do cài đặt mạng. Tuy nhiên với các máy bản lock hay là đã Jailbreak rồi thì bạn cần cài lại máy về đúng cài đặt gốc, bởi do đã sử dụng tới các thủ thuật, nên nhiều cài đặt bị xung đột với nhau và gây nên tình trạng máy đã không bắt được wifi.

2. Do hệ điều hành của iPhone 5S

Một số phiên bản hệ điều hành cũ cũng là nguyên nhân gây rối về wifi. Cụ thể các phiên bản dễ dính lỗi như  là 7.0.3,  8.0, 8.0.1,…..

Khắc phục tạm thời bằng cách sau đây

+ Cài lại các thiết lập mạng như phần 1 nhé

+ Tắt thiết lập wifi đi để tránh khả năng định vị lại wifi làm ảnh hưởng tới chính kết nối mạng. Trên iOS 8 thì bạn vào Settings/ chọn Privacy/ chọn Location services / chọn System Services/ rồi chọn Tắt mục Wifi Networking đi. Sau khi đã tắt mục này bạn có thể sẽ vào Wifi như bình thường

Tắt mục Wifi Networking đi nhé

3. Máy iPhone 5S hỏng cạc wifi

Sau khi đã áp dụng tất cả các phương pháp ở trên rồi mà máy cũng không bắt được wifi, thì bạn hãy nghĩ đến khả năng là cạc wifi trên máy đã bị hỏng. Có thể là do bị rơi, va đập hoặc là va chạm nhiều lần mà bạn đã không để ý. Máy bị vào nước sẽ gây chạm chập đường dẫn tới chính các mạch wifi. Bạn hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành và đem sửa chữa iPhone 5S để có câu trả lời chính xác nhất cho mình nhé.

iPhone 5S bị lỗi, không bật được wifi không phải là một tình trạng hiếm thấy ở trên dòng máy này. Cho nên bạn đừng quá lo lắng, hãy thử làm theo các bước thử nghiệm nằm ở trên đây để tìm ra nguyên nhân chính bạn nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác