Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
Ngày đăng: 16/10/2015 09:07AM | Lượt xem: 4707

Hướng dẫn cách sử dụng Xiaomi Mi 4C hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng Xiaomi Mi 4C hiệu quả. Mi 4C là thế hệ Smartphone mới nhất hiện nay được phát hành bởi hãng di động Trung Quốc Xiaomi. 

Sở dĩ chiếc điện thoại này đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng bởi chúng được thiết kế với phần cứng cũng như phần mềm hết sức mạnh mẽ nhưng lại có giá thành không thể hợp lý hơn. Nếu bạn cũng đang sở hữu chiếc di động này thì bài chia sẻ về cách sử dụng Xiaomi Mi 4C hiệu quả dưới đây sẽ là thứ bạn đang cần đấy.

+ 4 cách tiết kiệm pin Xiaomi Mi 4C tốt nhất

1, Thao tác một tay với Xiaomi Mi 4C 

Do Xiaomi Mi4C được thiết kế với màn hình với kích thước lên tới 5 inch nên sẽ rất khó để bạn có thể sử dụng máy bằng một tay được. Tuy nhiên đây không phải là một vấn đề gây khó khăn đối với chúng bởi bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy bằng một tay được nhờ những cài đặt hết sức thông minh. Chọn cài đặt >> Additionals Settings >> One Handed Mode và kích chọn kích thước 4 inch hoặc 3.5 inch tùy theo nhu cầu của mình.

vuốt cạnh dưới máy để sử dụng một tay

Lúc này bạn đã có thể mở màn hình với kích thước vừa chọn bằng cách vuốt ở mép dưới màn hình sang trái hoặc phải để thu nhỏ chúng.

2, Mở khóa màn hình bằng Double Tap trên Xiaomi Mi 4C

Nếu ngưỡng mộ tính năng Knock Lock trên Oppo thì tin vui cho bạn đó chính là Xiaomi Mi4C cũng có thể giúp mở khóa màn hình nhanh chóng bằng cách tap 2 lần lên màn hình khóa máy. Để cài đặt tính năng này, hãy chọn Settings >> Hiển thị  và tick chọn vào mục Double tap Screen to Wake.

tick chọn Double tap Screen to Wake trên Xiaomi Mi 4C

Bạn có thể khóa màn hình bằng nút Nguồn và kiểm tra lại bằng cách tap 2 lần vào màn hình Xiaomi Mi 4C ( Xem giá Infocus M810T tằm giá Xiaomi Mi 4C ) xem nhé.

3, Chụp ảnh bằng cách gõ vào cạnh Xiaomi Mi 4C

tap vào cạnh máy để chụp ảnh Xiaomi Mi 4C

Với nhiều chiếc Smartphone hiện nay, việc chụp ảnh khá bất tiện bởi để chụp ảnh bạn sẽ phải tap vào đúng vị trí núp chụp trên màn hình cảm ứng hoặc nhấn vào một phím cứng chụp nhanh. Điều này đã được Xiaomi Mi4C khắc phục khá hiệu quá. Sau khi vào cài đặt bạn chọn Edge Controls >>  Take a photo và tick mở tính năng này. Khi đó để chụp ảnh bạn chỉ cần gõ ngón tay vào cạnh phải của thân máy mà thôi, bạn sẽ thấy được hiệu quả thực sự của nó khi chụp liên tiếp đấy.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn Go Back >> Tick vào Go Back để có thể tap 2 lần vào cạnh máy để Out.

4, Cài đặt chế độ trẻ em trên Xiaomi Mi 4C

 Chế độ trẻ em không phải một tính năng mới của Xiaomi Mi 4C bởi nó đã xuất hiện trên rất nhiêu chiếc di động cao cấp và thật bất ngời khi Xiaomi Mi4C cũng được trang bị tính năng này. Việc bạn cần làm chỉ là vào cài đặt >> Chọn Child Mode >> Kích hoạt Child Mode lên và tick vào bất kì một ứng dụng nào mà bạn muốn khóa được Show ở dưới .

5, Tối ưu hóa bộ nhớ RAM trên Xiaomi Mi 4C

Mặc dù Xiaomi Mi4C được trang bị RAM khủng có dung lượng lên đến 3Gb nhưng đôi khi nó cũng không thể tránh khỏi việc máy bị giật lag, nhất là khi bạn chạy những ứng dụng cấu hình cao hay đa nhiệm quá nhiều. Tuy nhiên ngay trong phần cài đặt của máy hãng này đã đưa thêm tính năng tối ưu RAM của Xiaomi Mi 4C để bạn có thể sử dụng mà không cần thêm một Apps hỗ trợ nào từ kho ứng dụng nữa. Hãy vào cài đặt >> Additionals Settings >> Tùy chọn nhà phát triển >> Giới hạn quá trình nền >> Tối đa 4 quá trình >> Memory Optimization >> High.

6. Một số mẹo khác hay trên Xiaomi Mi 4C

- Trong ứng dụng Camera, bạn sẽ không cần phải chọn sâu vào cài đặt để điều chỉnh độ chênh sáng EV mà thao tác này rất đơn giản bằng cách xoay vòng tròn lấy nét mà thôi.

- Vuốt màn hình Camera sang phải để hiển thị cài đặt và sang trái để show bộ lọc màu

- Để mở đèn Pin bằng Flash hãy chạm va giữ vào phím Home

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của mình về cách sử dụng Xiaomi Mi 4C hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác