Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Bảo hành Vàng
  • CƠ HỘI SỞ HỮU SIÊU PHẨM CHỈ VỚI 0 ĐỒNG
Ngày đăng: 16/10/2015 08:51AM | Lượt xem: 910

Jailbreak cho iPad Mini 3 là gì, làm cách nào để jailbreak ?

Hướng dẫn Jaibreak cho iPad Mini 3 chạy iOS 8 và iOS 9. Những tín đồ công nghệ đặc biệt là các thiết bị di động thông minh của hãng Apple, đã không còn xa lạ gì với thủ thuật jaibreak. 

Tuy nhiên không phải ai cũng biết được jailbreak là gì, nhất là những người mới sử dụng những thiết bị di động thông minh như iPad Mini 3 chẳng hạn. Qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn jailbreak cho iPad Mini 3 là gì? Thực hiện nó như thế nào và ứng dụng thực tế ra sao. Cùng tham khảo nhé!

iPad Mini 3

1,jailbreak là gì?

jailbreak là gì? Bạn có thể hiểu một cách nôm na, đơn giản là jaibreak là biện pháp sử dụng phần mềm ( kỹ thuật)  để can thiệp sâu vào hệ thống thiết bị để phá đi rào cản mà Apple tạo ra để người dùng chủ động hơn trong việc điều chỉnh, toàn quyền truy cập hệ điều hành iOS.

-Với việc jailbreak người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn từ những kho ứng dụng khác ngoài Apple hay còn gọi là bên thứ 3.

-Giúp cho người dùng iPad Mini 3 có thể tùy chỉnh, không có sự hạn chế trong việc tải ứng dụng cũng như hỗ trợ khắc phục một vài lỗi của thiết bị.

2, jailbreak bằng Pangu cho iPad Mini 3 dùng hệ điều hành iOS 8.0.x đến 8.1

-Như vậy ta thấy được khá nhiều lợi ích từ việc jailbreak thiết bị. Nếu jailbreak cho iPad Mini 3 bạn cần thực hiện như thế nào? jailbreak hay bẻ khóa cho iPad Mini 3 có thể bằng nhiều cách khác nhau từ một số ứng dụng chuyên jailbreak máy. Nếu iPad Mini 3 của bạn đang sử dụng điều hành iOS 8/8.1 bằng ứng dụng Pangu phiên bản 1.1.0 . Ở phiên bản này được tích hợp sẵn ứng dụng Cydia và giao diện có cả tiếng Anh, một số lỗi ở những phiên bản trước cũng đã được khắc phục nên khá thuận lợi cho người dùng.

-Trước khi thực hiện jailbreak cho máy bạn cần thực hiện các việc sau:

+Thực hiện việc sao lưu cho thiết bị để sao lưu dữ liệu vì khi thực hiện jailbreak dữ liệu trong máy sẽ mất hết.

+Máy tính đã cài đặt sẵn ứng dụng iTunes phiên bản mới nhất.

+Cáp nối USB để thực hiện kết nối iPad Mini 3 cũng như iPad Pro với máy tính.

+Tắt hết các chương trình diệt virus cũng như những ứng dụng bảo vệ thiết bị.

+Tải Pingu phiên bản 1.1.0 mới nhất về máy tính của bạn. http://en.pangu.io/

Biểu tượng Pangu

-Hoàn tất những việc trên bạn có thể bắt đầu thực hiện jailbreak cho iPad Mini 3 chạy hệ điều hành iOS 8/8.1

+Bước 1: Kết nối iPad Mini 3 với máy tính thông qua dây cáp USB chính hãng, tắt chức năng Find My iPad đi.

+Bước 2: tiến hành giải nén Pingu phiên bản mới nhất bạn đã tải về, khởi chạy ứng dụng bằng cách đúp chuột vào biểu tượng trên máy tính.

Giải nén và khởi chạy công cụ jailbreak Pangu

Giao diện công cụ jailbreak

+Bước 3: Vào lúc này Pangu đã tìm được thiết bị iPad Mini 3, bạn tiếp tục nhấn nút Start jailbreak để Pangu tiến hành thực hiện jailbreak cho thiết bị.

+Bước 4: Đến bước này bạn chọn Already Did, bạn đợi trong giây lát đế thiết thực hiện quá trìnhjailbreak . Hoàn thành jailbreak iPad Mini 3 sẽ được khởi động trở lại.

Chọn Already Did 

-Ipad /mini 3 được khởi động xong bạn sẽ thấy biểu tượng Cydia ngoài giao diện chính của thiết bị. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc jailbreak cho máy rồi.

Giao diện iPad Mini 3 khi đã jailbreak

3, jailbreak iPad Mini 3 dùng hệ điều hành iOS 8.1.x đến iOS 8.4.0

- Từ phiên bản iOS này bạn sẽ phải sử dụng công cụ jailbreak có tên: TaiG. bạn tải phần mềm tại: Hướng dẫn Jailbreak iOS 8.1.1 .

4. jailbreak iPad Mini 3 dùng hệ điều hành iOS 9

- Đối với iPad Mini 3 sử dụng hệ điều hành iOS 9 bạn có thể jailbreak bằng công cụ PanGu chi tiết các bước thực hiện như mục 2.

Ngoài jailbreak bằng Pangu bạn cũng có thể bẻ khóa bằng ứng dụng TaiG nếu iPad Mini 3 của bạn chạy hệ điều hành 8.1.2. Bạn sẽ có những trải nghiệm mới lạ và thú vị từ những ứng dụng khác ngoài kho ứng dụng của Apple khá là hạn chế. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình một vài kinh nghiệm công nghệ hay giắt túi sử dụng khi cần thiết. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác