Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Hướng dẫn sử dụng, bật GPS trên iPhone 5s
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 15/10/2015 10:01AM | Lượt xem: 3550

Hướng dẫn sử dụng, bật GPS trên iPhone 5s

Bật GPS trên iPhone 5s ra sao cho đúng?

Nhiều người hiện nay vẫn không hiểu tầm quan trọng của GPS và cách để bật GPS trên iPhone 5s. Vậy thì điều mà bạn cần làm là cập nhật ngay các thông tin trong bài viết này.

 GPS chính là chức năng định vị toàn cầu, chúng rất hữu ích cho người dùng. Khi mà tính năng này được bật, thì bạn có thể sử dụng tới các ứng dụng khác mà cần đến các định vị ví trí như : Bản đồ, các chỉ đường, tìm vị trí máy mất, gửi vị trí của chính mình cho người khác… Vậy làm sao để có thể bật GPS trên iPhone 5s và làm sao để sử dụng một cách hiệu quả được chức năng này?

 

Sử dụng GPS trên iPhone 5s

1. Bật GPS ở trên iPhone 5s là như thế nào?

Hệ thống định vị GPS- giúp định vị toàn cầu là do Bộ Quốc Phòng Mỹ sản xuất và trực tiếp quản lý. Trên toàn cầu hiện nay đã có các dịch vụ GPS được sử dụng dưới dạng miễn phí bởi chính các thiết bị điện tử. Nó sẽ hoạt động theo  cách là thiết bị của bạn sẽ gửi thông tin đến cả 3 vệ tinh gần nhất trực thuộc hệ thống, và nó sẽ xác định khoảng cách và kịp thời đưa ra vị trí chính xác nhất của bạn.

 

Chọn On để mở tính năng GPS trên iPhone 5s lên rồi chọn từng tác vụ cụ thể

Chức năng này sẽ có hầu hết trên các Smartphone hiện nay, và iPhone 5s cũng sẽ như vậy. Để kích hoạt được tính năng này thì bạn vào mục Settinsg /chọn Privacy/chọn Location Service và chọn On bằng cách là gạt sang màu xanh. Thế là xong rồi.

2. Sử dụng GPS cùng với dịch vụ bản đồ Google.

Có thể nói dùng GPS là để sử dụng tới các dịch vụ bản đồ và để tìm đường là phổ biến nhất. Với dịch vụ bản đồ của chính Google, đầu tiên thì bạn hãy mở ứng dụng bản đồ ra nhé. Thường nếu là lần đầu truy cập, Google cũng sẽ có thông báo việc sử dụng thông tin GPS từ chính máy bạn, bạn cứ chọn Ok thôi là được. Nhìn vào chấm màu xanh để tự xác định vị trí hiện tại của chính Google hiển thị xem có đúng hay không, chọn vào góc nằm dưới bên trái đế được xác nhận.

Tìm chỉ đường bằng cách là nhập vào thanh tìm kiếm, rồi xem rõ ràng hơn với bản đồ 3D nhé

Muốn tìm đường thì đơn giản chỉ cần nhấn chọn vào Direction, rồi nhập địa chỉ cần tới là xong rồi. Với GPS thì nó sẽ chỉ đường theo nhiều phương thức bạn đi: là đi bộ, Oto, hay là xe bus…

3. Xác định vị trí/ giúp chia sẻ vị trí với người dùng khác

Đây đúng là một tính năng hay dùng trên các ứng dụng nhắn tin, giúp gọi điện miễn phí, với tính năng này thì bạn có thể chia sẻ ngay vị trí của mình đến với người dùng khác nếu như muốn:

Chia sẻ vị trí cho người bạn chat với Zalo

Chia sẻ vị trí bằng chính chức năng Share vị trí cùng với iMess

Bật GPS ở trên iPhone 5s đúng là một việc nên làm, và dù đôi khi nó có hơi làm tốn pin một chút. Ngoài các chức năng đã nêu trên, GPS cũng sẽ là một công cụ đắc lực để cùng với tính năng là Find My iPhone, hỗ trợ cho người dùng khi bị thất lạc máy.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác