Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 iPhone 6s liên tục gặp lỗi khó đỡ
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 12/10/2015 09:47AM | Lượt xem: 1123

iPhone 6s liên tục gặp lỗi khó đỡ

iPhone 6s gặp lỗi máy quá nóng và xuất hiện sọc màn hình

Bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus vừa đến tay người tiêu dùng được vài ngày nhưng đã gặp nhiều vấn đề rắc rối. Nhiều người dùng phàn nàn rằng iPhone 6s liên tục gặp lỗi, đầu tiên là lỗi sọc màn hình và sau đó là lỗi máy quá nhiệt khiến đèn Flash camera không hoạt động được.

iPhone 6s vừa ra mắt nhưng gặp không ít phàn nàn từ phía ngườ dùng

Sau những lời quảng cáo, giới thiệu vô cùng hấp dẫn của nhà sản xuất Apple, nhiều người dùng đã nhanh tay đặt mua cho mình một chiếc điện thoại iPhone 6s để có cơ hội trải nghiệm mẫu smartphone cao cấp này. Tuy nhiên chỉ mới vài ngày trải nghiệm thực tế thì nhiều lời phàn nàn về lỗi của iPhone 6s đã xuất hiện trên các diễn đàn công nghệ. 

Cụ thể, trên  Reddit, nhiều người dùng phàn nàn về việc điện thoại iPhone 6s bị nóng bất thường khi mở ứng dụng camera. Mặc dù trước đó người dùng không hề chụp nhiều ảnh liên tục hoặc phơi máy trong điều kiện nhiệt độ cao nhưng khi mở ứng dụng camera thì sẽ thấy ngay dòng cảnh báo xuất hiện với nội dung "The iPhone needs to cool down before you can use the flash", cho biết iPhone của bạn đang quá nóng và cần được làm mát trước khi có thể sử đụng đèn Flash.

Lỗi cảnh báo về việc máy quá nóng không bật được Flash trên iPhone 6s

Có lẽ lỗi này liên quan đến một số nguồn tin cho rằng, iPhone 6s chạy chip A9 nóng hơn so với các model trước đó. Trong khi nhiệt độ trung bình cho hầu hết các điện thoại là ở mức 32 độ C thì iPhone 6s có thể nóng tới 38,9 độ C. Lỗi này cũng tương tự lỗi quá nhiệt trên một số thiết bị Android chạy chip Snapdragon 810. Tuy nhiên đây là có phải là lỗi phần cứng hay do xung đột phần mềm dẫn đến máy quá nhiệt hay không thì còn phải chờ đợi phản hồi chính thức từ phía Apple về vấn đề này.

Trước đó, một lỗi nghiêm trọng khác trên mẫu smartphone này cũng xuất hiện khi một admin diễn đàn lớn cho biết, chiếc iPhone 6s của mình bị lỗi sọc màn hình sau khi dùng được vài hôm. Được biết trước đó máy chỉ dùng chủ yếu để chụp ảnh và không hề bị rơi rớt hay va đập mạnh, và tình trạng sọc màn hình chỉ xuất hiện khi dùng để quay phim, chụp ảnh trong thời gian khá dài khiến máy nóng lên, tuy nhiên sau đó thì ngay cả khi để trong máy lạnh cũng bị.

iPhone 6s bị lỗi sọc màn hình

Chưa dừng lại ở đó, iPhone 6s / iPhone 6 Plus cũ còn khiến người dùng hoang mang về lỗi bảo mật trên iOS 9 khiến bất kỳ ai cũng có thể đánh cắp ảnh và thông tin danh bạ trong điện thoại. Cụ thể, khi bạn nhập sai mật khẩu 4 lần, lần thứ 5 nhập 3 ký tự và nhấn giữ phím Home sẽ kích hoạt được trợ lý ảo siri và có thể truy cập vào ảnh và danh bạ của bạn ngay cả khi thiết bị đang khóa. Như vậy có nghĩa là, bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào ảnh và danh bạ của bạn mà không cần biết mật khẩu. Tuy nhiên đã có cách khắc phục cho vấn đề này, bạn chỉ cần vào Settings”, tìm đến “Touch ID & Passcode” sau đó kéo xuống mục “Allow access when locked" rồi chọn ẩn đi tính năng này là được.

iOS 9 mới ra mắt nhưng bị cho là dính lỗi bảo mật nghiêm trọng?

Như vậy là thông tinh iPhone 6s liên tục gặp lỗi hoàn toàn có căn cứ. Chưa xác đinh rõ đây là lỗi thuộc phần cứng hay phần mềm, và gặp trên hầu hết các thiết bị hay chỉ một vài trường hợp cá biệt? Có lẽ cần phải có thêm thời gian trải nghiệm cũng như sự lên tiếng của nhà sản xuất về các lỗi trên thì mới biết câu trả lời chính xác.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác