Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 09/10/2015 09:09AM | Lượt xem: 4155

Nguyên nhân iPhone 5s chạy chậm và cách khắc phục

Vì sao điện thoại iPhone 5S lại chạy chậm và cách khắc phục nhanh

Không có gì mãi mãi là hoàn hảo trọn vẹn được cả và iPhone 5s cũng như vậy. Sau một thời gian sử dụng, iPhone 5s xuất hiện tình trạng treo, mở ứng dụng rất lâu. Người ta gọi chung hiện tượng này là iPhone 5s chạy chậm.

iPhone 5s chạy chậm không phải là hiện tượng hiếm gặp. Nhưng nhiều người lại không biết nguyên nhân gây ra phát sinh này là do đâu, và hiển nhiên không biết được cách khắc phục cụ thể. Hãy để chúng tôi giúp bạn việc này nhé.

 

iPhone 5s hiện vẫn rất được yêu thích

Nguyên nhân iPhone 5s chạy chậm

+) Chiếc iPhone 5s mà bạn hiện đang sử dụng nếu chạy quá nhiều ứng dụng trong cùng một lúc. Điều này chúng sẽ khiến các chức năng ở trong hệ thống của máy bị hoạt động nhiều một cash liên tục và chúng sẽ dẫn đến xảy ra tình trạng mở ứng dụng trên máy rất chậm.

 

Chạy quá nhiều ứng dụng sẽ khiếm máy chạy chậm

+) Xung đột giữa các app, các ứng dụng ở trong máy cũng sẽ là nguyên nhân gây ra ngay tình trạng chạy chậm ở trên chiếc iPhone 5s

+) Các ứng dụng ngầm ở trên máy hoạt động quá nhiều

+) Bạn cài đặt quá nhiều game, nhiều ứng dụng ở trên chiếc iPhone 5s nên khiến bộ nhớ của máy đã đầy và xảy ra tình trạng trên.

+) Hiện tượng chạy chậm ở trên iPhone 5s của bạn sẽ xảy ra  khi bạn chạy phiên bản iOS mà không phù hợp với nó.

+) Cũng có thể là do chiếc iPhone 5s của bạn đã bị lỗi phần cứng nên đã xảy ra tình trạng chạy chậm trên máy.

Cách khắc phục, giúp tăng tốc cho chiếc iPhone 5s

+) Nếu như bạn đang mở nhiều ứng dụng trong cùng một lúc thì hãy tắt bỏ nó đi. Chỉ sử dụng tới ứng dụng nào mà bạn hiện đang cần dùng đến thôi nhé.

+) Tắt các ứng dụng bị chạy ngầm mà không cần thiết trong máy iPhone 5s

+) Chạy phiên bản iOS nào phù hợp cho máy cũng sẽ giúp máy chạy các game, các ứng dụng một cách mượt mà hơn nhiều.

+) Xóa bỏ bộ nhớ đệm ở trên chiếc iPhone 5s cũng sẽ là cách để tăng tốc độ cho máy đấy. Để thực hiện được thì chúng ta thao tác như sau: Trên menu của máy thì các bạn tìm đến phần mục setting ( cài đặt ). Trong phần setting thì các bạn kéo xuống dưới và chọn phần safari . Trong phần safari này bạn click chọn mục là clear history . Sau khi bạn chọn vào clear history xong rồi bạn chọn tiếp clear cookies and data nữa nhé.

 

Các bạn chọn vào hai mục trong hình đã khoanh đỏ

+) Restore lại chiếc điện thoại iPhone 5s sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ là cách để có thể cải thiện tốc độ chạy nhanh cho máy.

Giờ thì bạn đã biết những nguyên nhân khiến cho iPhone 5s bị chạy chậm đồng thời biết luôn cả cách khắc phục rồi đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện được thành công để gỡ lỗi này cho smartphone nhé.

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác