Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Lý do tại sao iPhone 5 hay bị mất sóng
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 06/10/2015 04:05PM | Lượt xem: 5588

Lý do tại sao iPhone 5 hay bị mất sóng

Vì sao iPhone 5 lại hay bị mất sóng và cách khắc phục ra sao?

Khi sử dụng các thao tác trên chiếc điện thoại iPhone 5 thì rất nhiều người dùng đã phản ánh lại rằng thường hay gặp một số lỗi như là bị mất sóng đột ngột, gây khó khăn trong liên lạc.

Bài viết ở dưới đây mình sẽ giải đáp ngay cho các bạn câu hỏi rằng tại sao mà iPhone 5 hay bị mất sóng đến vậy đồng thời chúng ta sẽ cùng tim ra một số cách để khắc phục nhanh khi gặp phải tình trạng này nhé.

 

Tình trạng khi mất sóng trên máy iPhone 5 với thông báo No service

 Nguyên nhân thường gây nên việc iPhone 5 bị mất sóng

+) Chiếc điện thoại iPhone 5 này của bạn đang sử dụng bình thường thì bỗng nhiên bị mất sóng thì có thể nguyên nhân chính có thể là do phần IC bên trong của hệ thống trung tâm của máy hiện hoạt động không được ổn định.

+) Có thể bạn đã vô tình cài đặt máy vào chế độ máy bay.

Ở chế độ máy bay thì sẽ khiến bạn không thể nhận được bất kỳ cuộc gọi nào

+) Xung đột software ở trong máy

+) Một lý do nữa chính là đến từ chiếc sim điện thoại. Mỗi một chiếc sim trong điện thoại đều sẽ có một mạch nhỏ nằm ở bên trong nó. Nếu như mạch trên sim đó đã bị hỏng thì sẽ đồng nghĩa với việc là bạn sẽ không thể có sóng được trên chiếc máy iPhone 5 của mình rồi.

Sim bị hỏng  cũng làm mất sóng trên iPhone 5

+) Lỗi mất sóng đến từ phía nhà mạng.

+) jailbreak máy nhưng bị lỗi cũng sẽ là nguyên nhân gây lên tình trạng là mất sóng cho máy.

Cách khắc phục cụ thể hiện tượng iPhone 5 mất sóng

+) Các bạn sẽ reset lại mạng mà đang sử dụng. Để reset lại mạng thì các bạn sẽ làm như sau: Các bạn sẽ vào setting của máy rồi sau đó lựa chọn vào mục gerenal. Trong phần mục gerenal này bạn kéo xuống để chọn reset. Trong mục reset thì các bạn chọn dòng có nội dung: Reset network setting.

+) Nếu lỗi mất sóng trên điện thoại là do sim đã bị hỏng thì chắc chắn là bạn phải thay ngay một chiếc sim khác để lắp vào trong máy

+) Nếu bạn đang đứng ở nơi sóng nhà mạng di động lại không thể phủ sóng đến hoặc là chập chờn thì bạn cần phải chọn lựa tới một nơi khác để có đầy đủ sóng hơn.

+) Các bạn có thể tự restore lại máy.

+) Nếu nguyên nhân mất sóng mà đến từ phần cứng của máy thì chắc chắn giải pháp là đưa máy đến các trung tâm sửa chữa rồi.

+) Nếu bạn vô tình đã cài đặt chế độ máy bay cho chiếc máy iPhone 5 thì bạn sẽ cần tắt nó đi nhé . Để tắt chế độ máy bay này thì bạn sẽ làm như sau: Các bạn sẽ vào setting của máy. Trong mục là setting các bạn sẽ tìm dòng Airplane mode và ở đây các bạn sẽ kéo hình tròn sang bên trái để tự thực hiện tắt chế độ này đi nhé.

Tắt đi chế độ Airplane Mode

Hãy thử áp dụng các cách mà chúng tôi giới thiệu trên đây nhé và xem xem có khác phục được tình trạng iPhone 5 bị mất sóng hay không.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác