Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Một số lý do làm iPhone 6 Plus không sạc được pin
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 21/09/2015 08:46AM | Lượt xem: 2776

Một số lý do làm iPhone 6 Plus không sạc được pin

Điện thoại iPhone 6 Plus không sạc được piniPhone 6 Plus không sạc được pin là một lỗi rất phổ biến và hay gặp được người dùng phản ánh. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng thiết bị này không nhận sạc pin ra sao?

Chúng ta cùng tìm hiểu lý do làm iPhone 6 Plus không sạc được pin trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân iPhone 6 Plus không sạc được pin

1, Nguyên nhân iPhone 6 Plus không sạc được pin

+ Tác nhân bên ngoài:

-  Nguồn sạc iPhone 6 Plus không ổn định: hiện tượng xảy ra đó là khi bạn cắm sạc mà không vào pin mà nhưng máy và củ sạc nóng bất thường

Thiết bị sạc bị hư hỏng

-  Nguyên nhân tiếp theo có thể do củ sạc hoặc dây cáp kết nối của bạn đã bị hỏng. Ngoài ra cũng có thể do chân sạc kết nối với điện thoại bị hỏng gây nên tình trạng này.

+ Tác nhân bên trong:

-  Thứ nhất là do trong quá trình sử dụng máy các bạn không tiến hành vệ sinh khiến cho cổng kết nối chân sạc bị bụi bẩn bám vào hay bị hoen rỉ.

-  Nguồn IC iPhone 6 / iPhone 6s Plus 64GB kết nối với Main bị hỏng do bị va chạm hay khi bạn cập nhật phiên bản hệ điều hành mới mà vẫn sử dụng thiết bị sạc cũ cho nên không tương thích với nhau.

Thiết bị sạc không tương thích với phiên bản hệ điều hành trong máy

-  Trong quá trình sử dụng các bạn vô tình khiến máy bị va đập mạnh hay rơi nước khiến cho các linh kiện cấu tạo bên trong máy bị hỏng.

-  Hoặc cũng có thể do tuổi thọ của viên pin, pin Apple thường quy định hạn mức sử dụng vì thế khi vượt mức giới hạn đó sẽ khiến cho thiết bị không thể sạc được nữa.

2, Cách khắc phục tình trạng điện thoại iPhone 6 Plus không sạc được pin

-  Trước tiên các bạn cần tìm một ổ cắm mới có nguồn điện ổn định để sạc pin cho máy

Thay đổi ổ cắm và nguồn sạc ổn định

-  Thứ 2, sử dụng sạc pin chính hãng, kiểm tra xem củ sạc và dây cáp có hỏng không, nếu có hãy thay dây cáp và củ sạc mới để sạc pin cho iPhone 6 Plus. Bên cạnh đó các bạn cũng nên kiểm tra chân sạc xem có bị hư hỏng hay không để thay mới.

-  Thứ 3, cần thường xuyên tiến hành vệ sinh máy, nhất là các cổng kết nối trong đó có khe cắm sạc pin. Bởi vì điều này rất quan trọng và ảnh hưởng tới việc điện thoại có sạc được pin hay không.

Vệ sinh máy thường xuyên

-  Thứ 4, nếu lỗi do nguồn IC hoặc do thiết bị của bạn bị va chạm khiến cho các linh kiện trong máy bị lỏng không thể kết nối với sạc được thì các bạn hãy mang thiết bị của mình tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và tư vấn sửa chữa.

-  Cuối cùng, các bạn nên thay mới viên pin khác khi quá trình sử dụng pin quá lâu khiến máy không thể nhận được sạc.

Thay pin mới cho iPhone 6 Plus

 Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã trình bày cho các bạn các nguyên nhân cũng như cách khắc phụ điện thoại iPhone 6 Plus không sạc được pin. Chúc các bạn thực hiện thành công và sử dụng hiệu quả thiết bị của mình.

 
Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác