Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Làm gì khi iPhone 6 Plus bị pin ảo và nhanh sụt pin
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 21/09/2015 08:39AM | Lượt xem: 29017

Làm gì khi iPhone 6 Plus bị pin ảo và nhanh sụt pin

Thiết bị iPhone 6 Plus bị pin ảo hay hiện tượng suy giảm pin. Điện thoại iPhone 6 Plus là một thiết bị thông minh và cao cấp của hãng Apple với thiết kế đẹp mắt, cấu hình khủng được trang bị nhiều tính năng tiện ích được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng.

Tuy nhiên bên cạnh các điểm nổi trội iPhone 6 Plus vẫn gặp phải một số lỗi khiến người dùng khó chịu, trong đó có lỗi pin ảo. Bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu tình trạng iPhone 6 Plus bị pin ảo.

Độ chai pin của iPhone 6 Plus tính như thế nào

1, Nguyên nhân iPhone 6 Plus bị pin ảo

- Điện thoại iPhone 6 Plus sử dụng pin Li –Ion với dung lượng 2915 mAh. Đây là một công nghệ pin mới cho nên khi mua thiết bị về các bạn không cần thực hiện sạc 3 lần như công nghệ pin cũ mà sử dụng bình thường, cạn thì sạc tiếp.

- Cho nên viên pin này không hề bị hiện tượng chai pin như các bạn vẫn nghĩ mà nó là hiện tượng suy giảm thời lượng sử dụng pin. Tức là sau một thời gian sử dụng viên pin sẽ suy giảm dần mức dung lượng sử dụng trong nó. Vì vậy nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị pin ảo có thể kể đến:

+ Theo thông tin chúng tôi biết, thì một viên pin của hãng Apple có thể sử dụng với 400 lầm sạc đầy 100% pin. Có nghĩa sau một thời gian sử dụng lượng pin trên thiết bị sẽ giảm dần cho đến khi không dùng được nữa, tầm 3- 4 năm, bắt buộc các bạn phải thay pin mới.

+ Do có quá nhiều ứng dụng chạy nền hay hoạt động ngầm, trình đa nhiệm hay người dùng không tắt các kết nối mạng 3G, Wifi, Bluetooth khiến cho dung lượng pin bị hao hụt nhanh chóng.

+ Hay thiết bị của bạn chạy phiên bản hệ điều hành bị lỗi hay cập nhật hệ điều hành không tương thích với máy.

+ Hoặc máy đã thực hiện jailbreak khiến cho pin bị sụt giảm từ 2-5% so với dung lượng pin trang bị trên máy.

2, Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone 6 Plus

+ Cách 1: Kiểm tra trực tiếp trên điện thoại

- Truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán và sử dụng > Gửi tự động.

Kiểm tra trực tiếp trên điện thoại

- Đợi tầm một ngày Apple sẽ gửi thông báo thông tin thiết bị cho bạn. Hãy truy cập vào mục Dữ liệu sử dụng để kiểm tra dung lượng thật của pin.

+ Cách 2: Kiểm tra độ chai pin thông qua ứng dụng iBackupBot

- Bước 1: Các bạn hãy ứng dụng iBackupBot về và cài đặt trên máy tính.

- Bước 2: Kết nối iPhone 6 Plus với máy tính, mở ứng dụng lên và kích chọn vào tên thiết bị hiển thị trên đó.

Mở iBackupBot

- Bước 3: Tiếp đó các bạn chọn More information (Thêm thông tin).

Chọn More Information

 Trên cửa sổ Po- up hiển thị các bạn kiểm tra số lần đã sạc trên chiếc iPhone 6 Plus / iPhone 6s Plus 64GB của mình để biết được mức độ suy giảm của máy.

Kiểm tra số lần sạc

3, Các biện pháp khắc phục khi iPhone 6 Plus bị pin ảo

- Bật phần trăm cho dễ kiểm soát mức độ tiêu hao pin trên máy. Vào Cai đặt > Cài đặt chung > Sử dụng pin > kích hoạt Phần trăm pin.

Bật phần trăm pin

- Cập nhật lại hệ điều hành: Có thể do thiết bị của bạn bị lỗi firmware, cho nên các bạn hãy thực hiện cập nhất lại phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy.

- Thay pin mới: Khi viên pin đã hết thời gian sử dụng, thời lượng pin suy giảm quá nhiều thì các bạn nên thay viên pin mới cho máy.

- Nếu máy bạn đã thực hiện jailbreak thì nên gỡ bỏ jailbreak nếu muốn tăng lượng pin sử dụng cho thiết bị

 Trên đây là nguyên nhân cũng như các khắc phục khi máy iPhone 6 Plus bị pin ảo. Các bạn hãy tham khảo và thực hiện nhé.

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác