Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
Ngày đăng: 17/09/2015 11:37AM | Lượt xem: 5583

Làm gì khi gặp iPhone 5s báo sim không hợp lệ

Khắc phục hiện tượng iPhone 5s / iPhone 6s Plus 64GB báo SIM không hợp lệ. iPhone 5s báo Sim không hợp lệ không phải một lỗi quá xa lạ gì với những người dùng iPhone bởi bạn đã bỏ qua những bước kiểm tra máy trước khi mua chiếc di động này.

Khi đó người dùng phải làm gì để có thể khắc phục lỗi iPhone 5s báo SIM không hợp lệ?

iPhone báo SIM không hợp lệ là một lỗi nhiều người gặp phải

1, Nguyên nhân iPhone 5s báo Sim không hợp lệ

Khi iPhone gặp lỗi này bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị một thông báo rằng đây không phải là lỗi phần cứng và hãy thay SIM từ nhà cung cấp hoặc mở khóa thiết bị này. Đây rõ ràng là thông báo của iPhone Lock và có thể khẳng định rằng chiếc điện thoại của bạn là phiên bản Lock chứ không phải bản quốc tế bởi khi iPhone bị khóa mạng, chúng sẽ không thể sử dụng SIM của các nhà mạng Việt Nam được và báo SIM không hợp lệ.

Kiểm tra lại xem iPhone / iPhone 6 Plus bạn đang sử dụng có phải bản Lock hay không

Nếu muốn kiểm tra một cách chính xác hơn bạn hãy nhập USSD *#06#  lấy IMEI của máy và truy cập vào địa chỉ imeiiphone.info và điền chuỗi số IMEI này vào. Với kết quả trả về ở mục SIM Lock ở dưới cùng bạn sẽ thấy là Check Sim lock và chiếc iPhone này đã bị khóa mạng.

2, Cách khắc phục hiện tượng iPhone báo SIM không hợp lệ

Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ có cách Unlock máy mà thôi, và Code hay SIM ghép chính là công cụ sẽ giúp bạn bẻ khóa mạng chiếc di động này.

+ Code: Code được coi như một chiếc chìa khóa bởi nó sẽ giúp iPhone của bạn được Unlock hoàn toàn sang bản quốc tế mà không sợ bị Lock lại. Tuy nhiên cách này cũng có một vài hạn chế đó chính là hiện nay có một số nhà mạng trên thế giới vẫn chưa bán Code ra các quốc gia khác, điển hỉnh như các nhà mạng Nhật, đồng thời giá thành của Code lại rất cao nên khiến cho nhiều người e dè với cách Unlock này.

Sử dụng SIM ghép để Unlock máy

+ Sim ghép: Mặc dù cách Unlock này không thể giúp iPhone của bạn Unlock hoàn toàn nhưng nó lại có giá thành rất rẻ và rất dễ để có thể unlock máy. Tuy nhiên vấn đề mà Sim ghép gặp phải chính là bạn sẽ phải Unlock lại sau mỗi lần thay Sim đồng thời sau quá trình Unlock, iPhone sẽ rất dễ bắt gặp những lỗi đặc trưng như lỗi danh bạ, +84, *101#, 3G, hay phải tạo baseband cho mỗi firmware mới. Và để khắc phục lỗi này bạn sẽ phải jailbreak máy và cài đặt một số công cụ hỗ trợ từ Cydia.

Trên đây là một số cách giúp sửa chữa iPhone 5s báo SIM không hợp lệ. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác