Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
Ngày đăng: 17/09/2015 10:51AM | Lượt xem: 1565

Thủ thuật nhỏ tăng tốc cho Samsung Galaxy S6 Edge

Cách tăng tốc cho Samsung Galaxy S6 Edge xách tay khi bị chạy chậm. Bất kỳ ai đang sở hữu Samsung Galaxy S6 Edge đều hài lòng với siêu phẩm này của Samsung với các tính năng thông minh nổi bật đáp ứng người dùng ở mọi mặt.

Và tất nhiên để phục vụ cho công việc lẫn nhu cầu giải trí cá nhân, chúng ta thường tải hay cài đặt về máy khá nhiều ứng dụng, chính điều đó là một trong những nguyên nhân khiến Samung Galaxy S6 Edge chạy bị chậm lại.Vậy có cách tăng tốc cho Samsung Galaxy S6 Edge hay không. Bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp cho vấn đề đó nhé!

Samsung Galaxy S6 Edge

1,Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy S6 Edge chạy chậm

Tại sao Samsung Galaxy S6 Edge chạy chậm

-Khi mổ xẻ ra vấn đề ta sẽ thấy có rất nhiều nguyên nhân khiến Galaxy S6 Edge chạy không được mượt mà như khi bạn mới mua, muốn tương tác một ứng dụng nào đó bạn phải chờ trong khoảng thời gian mới sử dụng được. Nhưng trong bài viết này chúng ta chỉ điểm qua những nguyên nhân chủ yếu nhất gây ra hiện tượng trên. Tham khảo Galaxy note 5 giá bao nhiêu trong năm nay.

-Có lẽ nguyên nhân đầu tiên phải nói đến là Samsung Galaxy S6 Edge chứa quá nhiều ứng dụng, có thể là  do việc bạn cài đặt game hay ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào đó, chúng chiếm nhiều không gian trong bộ nhớ của thiết bị, kéo tốc độ của máy lại, làm cho máy bạn chạy chậm. Bên cạnh đó bạn sử dụng lâu mà không giải phóng bộ nhớ cho máy. Những ứng dụng người dùng tự cài lên máy gọi chung là Bloatware cũng ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị.

-Do các ứng dụng chạy ngầm, tại sao gọi là ứng dụng chạy ngầm? Đó là kết quả của việc khi sử dụng một tính năng hay ứng dụng nào đó mà chưa thoát theo đúng các bước đầy đủ, chúng vẫn hoạt động và tiếp tục chạy ẩn.

-Bạn đã từng Rooting máy, điều này cũng là nguyên nhân khiến máy chạy chậm lại. Rooting có thế gây ra những “ tác dụng phụ” như tốn bộ nhớ máy, đảo lộn cấu trúc bên trong bộ nhớ máy. Nếu sau khi Rooting thiết bị chạy chậm hơn so với lúc trước có thể coi như kết quả ngoài ý muốn.

-Bên cạnh đó còn do các nguyên nhân như bạn chạy quá nhiều ứng dụng, chương trình trong cùng một lúc, máy bạn “đầy rác”, bị nhiễm virus, sử dụng hình nền động cho máy.

Đấy chính là những nguyên nhân khiến Samsung Galaxy S6 Edge bạn chạy chậm.

2,Cách tăng tốc cho Samsung Galaxy  S6 Edge

-Nếu Galaxy S6 Edge của bạn chạy chậm hay bị đơ bạn hãy thử làm theo cách sau, tắt máy sau đó khởi động lại máy, nếu máy bạn vẫn chạy mượt như bình thường thì vấn đề đã được giải quyết.

-Hãy gỡ ngay đi những ứng dụng không cần thiết hay cần dùng tới, bạn sẽ giải phóng khá nhiều dung lượng cho máy khi “ dọn dẹp” những ứng dụng này đấy.

-Bạn không nên chứa quá nhiều dữ liệu trong máy, tận dụng những dịch vụ không gây ảnh hưởng đến bộ nhớ máy như Drive ,Dropbox…vừa lưu trữ dữ liệu mà máy của bạn vẫn lướt vù như thường, rất tiện lợi.

-Dọn rác thường xuyên cho máy với phần mềm Clean Master, phần mềm khá hay cho smartphone chạy hệ điều hành Android.

Dọn rác trong máy với phần mềm Clean Master

-Thiết lập Factory Rese giúp máy bạn trở về trạng thái như khi mới mua trước khi reset máy, nhưng hãy nhớ sao lưu dữ liệu lại nếu bạn không muốn những dữ liệu trong máy bị xóa sạch. Cũng nên cài đặt phần mềm diệt virus cho máy.

Với phần tổng hợp trên hy vọng rằng Galaxy S6 Edge của bạn sẽ giải quyết được vấn đề máy bị chạy chậm , chắc chắn thiết bị của bạn sẽ được tăng tốc như bình thường. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác