Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Hướng dẫn cách cài Cydia cho iPhone 6 Plus dành cho người mới bắt đầu sử dụng iPhone
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 17/09/2015 09:43AM | Lượt xem: 23294

Hướng dẫn cách cài Cydia cho iPhone 6 Plus dành cho người mới bắt đầu sử dụng iPhone

Điện thoại iPhone 6 Plus là một thiết bị thông minh được hãng Apple tích hợp sẵn Appstore – một kho ứng dụng khổng lồ và phong phú. Tuy nhiên có nhiều phần mềm ứng dụng trong kho phải trả phí mới có thể tải về và sử dụng.

Vì vậy phương pháp jailbreak máy và cài đặt kho ứng dụng Cydia ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cài Cydia cho iPhone 6 Plus.

 

Jailbreak iOS 8

1, Khái niệm và công dụng khi thực hiện Jailbreak iPhone 6 Plus

-  Tiến hành jailbreak là quá trình xử lý can thiệp vào hệ thống Apple để thực hiện phá bỏ các rào cản được thiết lập mặc định cho máy. Đây cũng chính là bước đầu tiên để người dùng có thể cài đặt chương trình Cydia cho iPhone 6 Plus.

Thực hiện jailbreak cho điện thoại iPhone 6 Plus

-  Khi tiến hành jailbreak máy, người dùng có thể thực hiện can thiệp vào sâu hệ thống máy đã bị Apple chặn mặc định, khi đó việc thiết lập các cài đặt trong hệ thống theo ý muốn của người dùng là hoàn toàn có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

-  Hơn hết, khi thực hiện thành công quá trình này các bạn có thể tiến hành tải các phần mềm ứng dụng tiện ích trên kho ứng dụng Cydia của bên thứ 3 mà không phải trả một khoản phí nào.

-  Với các công dụng đó, mặc dù quá trình này không được hãng Apple cho phép nhưng nó đã được rất nhiều người dùng thực hiện và dần trở nên phổ biến.

2, Lưu ý khi tiến hành jailbreak

-  Trước khi jailbreak cho iPhone 6 Plus thì các bạn nên tiến hành sao lưu toàn bộ thông tin dữ liệu trong máy của mình, đề phòng trường hợp jailbreak không thành công thiết bị của bạn sẽ bị mất dữ liệu.

-  Chú ý là sau khi các bạn jailbreak máy thì thiết bị của bạn sẽ không còn được sự bảo hành của Apple nữa. Tuy nhiên, nếu các bạn thực hiện restore lại máy trước khi đem đi bảo hành thì vẫn được hưởng bảo hành bình thường.

3, iPhone 6 Plus chạy iOS nào thì có thể tiến hành jailbreak

-  Như chúng ta đã biết, điện thoại iPhone 6 chính thức ra mắt vào 9/2014 dùng hệ điều hành iOS 8. Cho đến nay iOS 8 đã có phiên bản 8.1, 8.2, 8.3, 8.4 và 8.4.1.

-  Hiện nay các bạn đã có thể tiến hành jailbreak cho iPhone 6 Plus chạy hệ điều hành iOS 8.0 đến 8.4, còn riêng bản iOS 8.4.1 thì vẫn chưa tiến hành jailbreak được và vẫn còn phải chờ.

Công cụ thực hiện jailbreak

-  Các nhóm phát triển đã tiến hành nghiên cứu các công cụ tiến hành jailbreak cho điện thoại iPhone 6 Plus. Đến nay người dùng có thể sử dụng công cụ Pangu để jialbreak cho iOS 8.0 và iOS 8.1. Và sử dụng công cụ TaiG của team TaiG để thực hiện jailbreak cho phiên bản iOS 8.2, 8.3, 8.4.

4, Hướng dẫn thực hiện jailbreak và cài chương trình Cydia cho iPhone 6 Plus

-  Để jailbreak cho iPhone 6 Plus thì yêu cầu các bạn phải có ứng dụng iTunes trên máy tính được kết nối mạng internet. Cũng như các bạn phải tắt hết các mật mã passcode, tài khoản Touch ID hay tính năng Find My iPhone. Sau đó các bạn thực hiện sao lưu dữ liệu trên máy của mình lại để đề phòng bị mất khi thực hiện quá trình này.

-  Có hai cách để thực hiện jailbreak:

+ Cách 1: Sử dụng phần mềm Pangu

-  Cách này được áp dụng đối với những chiếc điện thoại iPhone 6 Plus chạy hệ điều hành iOS 8.0 và 8.1.

-  Bước 1: Các bạn sử dụng máy tính có ứng dụng iTunes và truy cập trang chủ Pangu trên iTunes của mình. Sau đó các bạn kích chọn mục dowload để thực hiện tải công cụ Pangu về.

Tải phần mềm ứng dụng Pangu về máy

-  Bước 2: Kích chọn vào công cụ Pangu, sau đó các bạn thực hiện kết nối điện thoại iPhone 6 Plus với máy tính bằng dây cáp.

-  Sau khi đã kết nối, iTunes thông báo nhận iPhone 6 Plus thì các bạn hãy nhấn chọn vào “Start Jailbreak” để bắt đầu quá trình jailbreak cho máy.

Kích chọn nút Start jailbreak để thực hiện jailbreak cho máy

-  Bước 3: Hãy chờ đợi phần mềm Pangu tiến hành xử lý và hoàn thành jailbreak. Khi đó điện thoại iPhone 6 Plus sẽ khởi động lại nguồn và yêu cầu các bạn thiết lập lại mã passcode và Touch ID…

Hoàn thành quá trình jailbreak

-  Sau đó các bạn chỉ cần để cho Pangu hoạt động, khi tiến hành jailbreak xong thì trên giao diện màn hình chính thiết bị của bạn sẽ có biểu tượng ứng dụng Cydia. Bạn sẽ tha hồ tải ứng dụng về và trải nghiệm thỏa thích trên chiếc iPhone 6 Plus của mình.

Ứng dụng Cydia

+ Cách 2: Sử dụng phần mềm TaiG để jailbreak

-  Cách này được áp dụng trên iPhone 6 Plus chạy iOS 8.2, 8.3, 8.4.

Tải TaiG về máy và thực hiện tương tự dùng công cụ Tangu

-  Với cách này các bạn cũng tiến hành tải công cụ ứng dụng TaiG về máy tính và thực hiện các bước tương tự như cách 1.

Như vậy trên đây là các bước tiến hành jailbreak rồi cài đặt ứng dụng Cydia cho chiếc điện thoại iPhone 6 Plus để cài đặt các ứng dụng bên thứ 3 và trải nghiệm nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác