Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
Ngày đăng: 16/09/2015 09:39AM | Lượt xem: 5939

Cách lấy lại danh bạ Xiaomi Redmi Note 2 bị mất

Hướng dẫn cách lấy lại danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2. Lấy lại danh bạ cho điện thoại là việc cần thiết nếu không may danh bạ của bạn bị xóa sạch.

Đây là việc điều có thể thực hiện được nếu trước đó bạn đã từng thực hiện việc sao lưu danh bạ. Vậy cách thực hiện cụ thể như thế nào thì chúng ta cùng theo dõi qua bài viết cách lấy lại danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2 sau đây.

Hướng dẫn cách lấy lại danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2

1. Lấy lại danh bạ bằng thẻ sim

Nếu trước đây bạn đã từng thực hiện sao lưu danh bạ vào thẻ sim và vẫn còn giữ chiếc sim đó thì bạn có thể lấy lại danh bạ chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng Danh bạ, nhấp vào biểu tượng ba chấm rồi chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong phần Cài đặt bạn chọn Chép/Xuất Danh bạ rồi chọn mục Chép vào từ Sim

Chép danh bạ từ Sim

Sau khi chọn xong,  toàn bộ các số danh bạ đã sao lưu vào sim trước đó sẽ được chép vào thiết bị. Quá trình này mất ít hay nhiều thời gian là tùy vào số lượng danh bạ được sao và chép từ sim.

Sản phẩm khuyến mãi: iPhone 6 Lock Nhật giá rẻ nhất thị trường Việt Nam

2. Lấy lại danh bạ bằng tài khoản Gmail

Người dùng Xiaomi Redmi Note 2 nói riêng và Android nói chung đều có một tài khoản Google để tải ứng dụng từ Ch Play hay đăng nhập vào Email, Youtube...Nếu trong quá trình sử dụng bạn đã thực hiện đồng bộ danh bạ lên Google thì bạn cũng có thể lấy lại danh bạ từ tài khoản Google của bạn. Để lấy lại danh bạ từ Gmail, bạn làm như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt và đăng nhập tài khoản Gmail

Bước 2: Nhấp vào mục Gmail rồi tìm xuống và chọn mục Danh bạ

Đăng nhập tài khoản Gmail và chọn mục Danh bạ

Bước 3: Vào mục Tác vụ khác và chọn Khôi phục danh sách liên hệ.

Chọn Khôi phục danh sách liên hệ

Bước 4: Tiếp theo một cửa sổ mới mở ra và yêu cầu bạn chọn thời điểm để khôi phục, tối đa là 30 ngày. Sau khi chọn xong thì nhấn vào Khôi phục để khôi phục lại đia chỉ liên hệ trên Gmail.

Chọn thời điểm khôi phục

Sau khi Gmail khôi phục xong số điện thoại liên lạc, bạn vào trình Cài đặt trong điện thoại Xiaomi Redmi Note 2 , chọn Google và chọn tài khoản Gmail để thực hiện việc đồng bộ hóa danh bạ. Đồng bộ hóa xong thì các số liên lạc được khôi phục từ Gmail sẽ hiển thị trong phần Danh bạ của điện thoại.

Do việc khôi phục danh bạ từ Gmail chỉ có tác dụng tối đa trong vòng 30 ngày nên bạn nhớ thường xuyên đồng bộ danh bạ lên Gmail trong quá trình sử dụng.

3. Lấy lại danh bạ bằng máy tính

Một cách để khôi phục lại danh bạ đó là lấy lại danh bạ từ máy tính. Nếu trước đây bạn đã thực hiện việc sao lưu danh bạ vào máy tính bằng file vcf thì bây giờ bạn cũng có thể sao chép file này trở lại điện thoại một cách đơn giản. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sao chép file danh bạ vcf đã lưu trên máy tính vào bộ nhớ hoặc thẻ nhớ điện thoại Xiaomi Redmi Note 2 bằng dây cáp USB.

Bước 2: Trên điện thoại, bạn vào Danh bạ/ Cài đặt/ Chép/xuất danh bạ và chọn mục Chép vào từ bộ nhớ/ thẻ nhớ rồi chon vị trí lưu là điện thoại. Chờ vài phút để máy tìm và chép danh bạ vào điện thoại cho bạn.

Chép danh bạ từ máy tính

Trên đây là ba cách lấy lại danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2. Tùy theo cách mà bạn đã sao lưu danh bạ trước đó để có cách khôi phục phù hợp và tiện lợi nhất. Chúc các bạn lấy lại danh bạ thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác