Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Sao lưu danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2 tránh mất
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 16/09/2015 09:33AM | Lượt xem: 11489

Sao lưu danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2 tránh mất

Hướng dẫn sao lưu danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2 bằng ba cách đơn giản. Sao lưu danh bạ là việc mà người dùng nên làm để đề phòng trường hợp điện thoại bị mất hoặc hư hỏng mà không bị mất danh bạ.

Có nhiều cách để sao lưu danh bạ điện thoại. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài hướng dẫn cách sao lưu danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2 sau đây.

Cách sao lưu danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2

1. Sao lưu danh  bạ cho Xiaomi Redmi Note 2 bằng Sim

Đây là cách đơn giản nhất để sao lưu danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2 hay các thiết bị Android khác. Sau khi sao lưu danh bạ vào sim, nếu muốn chuyển sang điện thoại mới thì bạn chỉ việc tháo sim cũ ra lắp vào sim mới là được. Các bước sao lưu danh bạ bằng sim cụ thể như sau:

Bước 1: Từ màn hình Home bạn mở ứng dụng Danh bạ, chọn tiếp vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình để hiển thị các tùy chọn khác. Sau đó chọn mục Cài đặt.

Vào Danh bạ/ Cài đặt

Bước 2: Trong phần Cài đặt, bạn chọn mục Chép/Xuất danh bạ rồi chọn mục Xuất ra thẻ sim.

Chọn Xuất danh bạ ra thẻ sim

Bước 3: Chọn các số danh bạ cần sao chép, hoặc nhấn chọn mục Chọn tất cả để chọn toàn bộ danh bạ, sau đó chọn Hoàn tất để bắt đầu chép.

Chọn Hoàn tất để bắt đầu sao lưu

Bước 4: Đơi vài giây hoặc vài phút cho quá trình sao chép hoàn tất. Sau đó bạn vào lại Danh bạ để xem các số điện thoại vừa sao chép đã được lưu trên Sim chưa. Nếu đã lưu thành công thì lúc này mỗi số điện thoại sẽ hiển thị hai lần liên tiếp, một lưu trên máy và một lưu trên sim.

Cách này tuy nhanh gọn và đơn giản nhưng lại có nhược điểm là sao chép được ít số và dễ bị mất. Nếu danh bạ của bạn ít thì có thể thực hiện được, còn nếu danh bạ nhiều số thì sẽ khó sao chép được hết, vì số lượng danh bạ được lưu trên sim bị hạn chế.  Không những thế, nếu không may sim bị hỏng, mất máy, mất sim thì chắc chắn là danh bạ của bạn cũng bị mất.

Cách 2: Sao lưu danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2 bằng tài khoản Gmail còn iPhone 6 Lock thì bằng iCloud

Để khắc phục những nhược điểm khi sao lưu danh bạ bằng Sim như cách trên, bạn có thể chọn cách sao lưu khác an toàn và hiệu quả hơn bằng tài khoản Gmail. Yêu cầu bạn phải có tài khoản Gmail mới thực hiện được. Sau khi đã có tài khoản, các bạn tiến hành sao lưu theo hướng dẫn sau;

Bước 1: Vào Cài đặt/ Tài khoản và chọn mục Google.

Bước 2: Chọn tài khoản Gmail bạn muốn sao lưu (nếu như có nhiều tài khoản).

Bước 3: Tại đây bạn kéo xuống và chọn mục Đồng bộ hóa danh bạ

Bước 4: Cuối cùng chọn mục Đồng bộ hóa ngay bây giờ để bắt đầu quá trình sao lưu và đồng bộ danh bạ lên Gmail.

Sau khi đồng bộ xong, danh bạ của bạn sẽ được sao lưu trên tài khoản Gmail và bạn có thể truy cập danh bạ trên bất cứ thiết bị nào được đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Đây là cách sao lưu rất tiện lợi được nhiều người dùng áp dụng.

Sao lưu danh bạ lên tài khoản Gmail

3. Sao lưu danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2 bằng máy tính

Ngoài hai cách sao lưu ở trên, người dùng có thể sao lưu danh bạ sang thiết bị khác là máy tính. Để sao lưu theo cách này, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính và dây cáp USB. Sau đó tiến hành sao lưu bằng cách kết nối điện thoại Xiaomi Redmi Note 2 với máy tính thông qua dây cáp, rồi truy cập vào thiết bị từ máy tính, tại đây bạn chọn mục Danh bạ và sao chép sang máy tính (hiển thị dưới dạng file .vcf) là xong. Khi muốn lấy lại danh bạ vào điện thoại, bạn chỉ cần kết nối máy tính với điện thoại rồi chép file danh bạ ở trên  nhập vào điện thoại là được.

Xem thêm: Lưu số vào danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2.

Sao lưu danh bạ Xiaomi Redmi Note 2  lên máy tính

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong với các bạn ba cách sao lưu danh bạ cho Xiaomi Redmi Note 2. Bạn có thể chọn cách sao lưu nào phù hợp nhất, hoặc sao lưu đồng thời cả ba cách cũng được. Sau khi sao lưu, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng điện thoại mà không sợ bị mất danh bạ. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác