Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
Ngày đăng: 15/09/2015 10:10AM | Lượt xem: 3047

Cách backup tin nhắn iPhone 6 lên gmail thông qua iCloud

Cách backup tin nhắn iPhone 6 / iPhone 6 Lock lên gmail. Điện thoại của bạn lúc nào cũng đầy ắp những dữ liệu quan trọng và bạn thật sự lo lắng nếu như thiết bị gặp vấn đề và bạn mất hết chúng.

Vậy thì hãy học thói quen thường xuyên sao lưu đồng bộ dữ liệu từ máy với các ứng dụng khác. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách backup tin nhắn iPhone 6 lên gmail.

Hình ảnh cho iPhone 6

1.Tại sao cần backup dữ liệu iPhone 6 lên gmail?

Điện thoại là phương tiện đa năng và tiện lợi mà bạn có thể sử dụng để trao đổi thông tin, và đồng thời lưu giữ những tài liệu quan trọng của mình. Nó giống như một chiếc máy tính thu nhỏ vậy. Và chắc hẳn chiếc iPhone 6 của bạn cũng được giữ rất nhiều những tin nhắn quan trọng. Có thể là tin nhắn công việc, có thể là những đoạn hội thoại mà bạn không nỡ xóa. Vậy nên, bạn muốn sao lưu chúng để không lo nghĩ nếu chẳng may mất dữ liệu.

Bạn có thể lựa chọn nhiều cách để có thể sao chép các dữ liệu của iPhone, bạn có thể sử dụng phần mềm iTunes hay iTools, và một trong những cách thông dụng nhất là backup qua Gmail mà mình sẽ giới thiệu ngay sau đây.

2.Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone 6 lên gmail

-Trên điện thoại iPhone 6:

Làm theo hướng dẫn

 Bạn tiến hành truy cập vào mục Cài đặt, chọn mục iCloud. Tại đây có đầy đủ các dữ liệu mà bạn có thể sao lưu như Danh bạ, Ghi chú, Hình ảnh…bạn chỉ cần gạt mở thanh bên cạnh mỗi mục để sao lưu chúng lên iCloud. Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao mục tin nhắn không có trong này, đơn giản vì Messages và iMesssages trên iPhone sẽ tự động được sao lưu lên iCloud khi bạn tiến hành sao lưu. Tiếp theo bạn chịn Sao lưu Bây giờ. Đợi quá trình hoàn tất.

-Trên máy tính:

Bạn cần máy tính của mình được kết nối mạng ổn định.

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào trang chủ của iCloud theo địa chỉ này https://www.icloud.com/

Sau đó bạn nhập đầy đủ tài khoản Apple ID vào ô trống, đảm bảo đây là tài khoản bạn đã dùng để đăng nhập iCloud trên iPhone 6 / iPhone 6s Lock.

Bước 2: Trên giao diện iCloud, bạn chọn đúp chuột vào mục Tin nhắn, chọn Cài đặt

Bước 3: Trong các mục hiện ra, bạn nhấn vào Export vCard để xuất những tin nhắn vừa được sao lưu lên tài khoản iCloud lúc trước.

Chọn Export vCard

Bước 4: File vừa xuất sẽ hiện ra, việc của bạn là lưu chúng vào máy tính để ở Desktop

Bước 5: Truy cập vào tài khoản mail của bạn, chọn click vào gmail phía trên bên trái, chọn mục Công việc. Sau đó nhấn More click vào tab Import.

Import file tin nhắn bạn vừa lưu trên máy tính, sau thao tác này thì mọi tin nhắn của bạn đã có mặt trên gmail rồi.

Chỉ với 5 bước cơ bản là người dùng đã có thể nắm được cách backup tin nhắn iPhone 6 lên gmail. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin đầy đủ cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác