Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 15/09/2015 09:39AM | Lượt xem: 13081

Thủ thuật tiết kiệm pin cho Xiaomi Redmi Note 2 đáng kể

Một số mẹo tiết kiệm pin cho Xiaomi Redmi Note 2. Khi sử dụng bất cứ dòng điện thoại nào, chúng ta đều quan tâm đến dung lượng pin và cách tiết kiệm pin. 

Bài viết sau xin chia sẻ cùng các bạn một số bí quyết tiết kiệm pin cho Xiaomi Redmi Note 2.

Tiết kiệm pin cho Xiaomi Redmi Note 2

1. Cài đặt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi Redmi Note 2

- Cách cài đặt: Từ màn hình chính của điện thoại Xiaomi Redmi Note 2 bạn vào setting – Battery – Battery Saver – Turn Battery Saver để bật chế độ tiết kiệm pin cho máy.

- Khi chế độ tiết kiệm pin được bật trên Xiaomi Redmi Note 2 được bật, máy sẽ tự động giảm độ sáng màn hình cho phù hợp, tắt các ứng dụng ngầm không cần thiết, tắt các kết nối không cần sử dụng như Wifi, Bluetooth…

2. Một số mẹo tiết kiệm pin cho Xiaomi Redmi Note 2

- Kiểm tra báo cáo tiêu thụ năng lượng cho máy: cách này sẽ giúp bạn xác định chính xác điều gì làm hoa tổn pin cho máy nhất, thông thường màn hìn sẽ là nơi tiêu thụ nhiều năng lượng của pin nhất.

Kiểm tra báo cáo tiêu thụ năng lượng trên Xiaomi Redmi Note 2

- Xóa những ứng dụng không cần thiết: bạn đã tải vô số ứng dụng về cho máy, để tiết kiệm pin, bạn hãy xóa bớt những ứng dụng không dùng đến hoặc đã quá cũ kĩ.

Xóa ứng dụng không cần thiết trên Xiaomi Redmi Note 2

- Tắt những ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại: bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng ứng dụng đang chạy ngầm trên màn hình sau đó nhấn vào nút tắt để thoát ứng dụng hoàn toàn.

Thoát ứng dụng đang chạy ngầm trên Xiaomi Redmi Note 2 

- Thay đổi thời gian cập nhật cho các ứng dụng: vì bạn cài đặt khá nhiều ứng dụng trên điện thoại như facebook, zalo, email…do đó, máy thường xuyên được kết mạng và cập nhật dữ liệu nên khá hao tổn pin. Bạn hãy cài đặt lại để kéo dài thời gian cập nhật của các ứng dụng.

Cài đặt thời gian cập nhật ứng dụng dài hơn

- Nếu không dùng đến, bạn hãy tắt các kết nối Wifi, Bluetooth, LTE, NFC trên điện thoại Xiaomi Redmi của mình.

Tắt các kết nối không dùng đến

- Bạn không nên cài đặt hình nền động cho máy vì hình nền động cần nhiều tài nguyên trong máy nên rất hao tổn Pin. Bạn chỉ nên sử dụng cài đặt hình nền tĩnh và có màu nền tối sẽ giúp tiết kiệm pin đáng kể.

Tin liên quan: Hướng dẫn phát Wifi cho Xiaomi Redmi Note 2 như modem dễ thực hiện và thành công 100%

- Bạn không nên đặt quá nhiều tiện ích hiên thị trên màn hình vì máy sẽ phải hiển thị thông tin của các tiện ích trê màn hình, ảnh hưởng đến dung lượng Pin của máy. Tốt nhất bạn nên để màn hình ở chế độ gọn gàng nhất.

Hiển thị tiện ích trên màn hình chính gọn gàng nhất

-Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù bằng cách cài đặt chế độ ánh sáng tự động hoặc tự điều chỉnh tay cho phù hợp với từng điều kiện.

Điều chỉnh chế độ sáng của màn hình

- Bạn cần chú ý tắt màn hình khi không cần sử dụng điện thoại

- Ngoài ra, bạn cũng cần mua pin chính hãng dự phòng để thay thế khi pin trên điện thoại của bạn hỏng.

Nói gì thì nói, tuổi thọ của Pin không chỉ phụ thuộc vào nhà sản xuất mà quan trọng hơn là cách sử dụng, bảo vệ Pin của người sử dụng. Bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn trên để kéo dài tuổi thọ tối ưu nhất cho Xiaomi Redmi Note 2 của mình.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác