Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 12/09/2015 08:44AM | Lượt xem: 5962

Bạn đã biết cách sử dụng Samsung Galaxy Note 4 hiệu quả

Làm sao để sử dụng Samsung Galaxy Note 4 hiệu quả. Samsung Galaxy Note 4 – một trong những siêu phẩm của Samsung được trang bị rất nhiều tính năng mới mà không phải smatphone nào cũng có được.

Tuy nhiên, để khai thác tối đa những tính năng mới của nó thì không phải ai cũng biết. Ở bài viết này mình đưa ra một số cách sử dụng Samsung Galaxy Note 4 hiệu quả. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách sử dụng đa nhiệm Samsung Galaxy Note 4 hiệu quả

1. Cách chạy đa nhiệm trên Samsung Galaxy Note 4

Với Samsung Galaxy Note 4 bạn có hai sự lựa chọn để sử dụng chế độ chạy đa nhiệm đó là: chạy đa nhiệm theo dạng cửa sổ, chạy đa nhiệm theo dạng chia đôi màn hình cho hai ứng dụng chạy song song.

Chạy đa nhiệm trên Samsung Galaxy Note 4

- Đa nhiệm cửa sổ: Với các ứng dụng phổ biến trên Samsung Galaxy Note 4 như Chrome, Facebook, S Note, Google Play, hay các ứng dụng trên máy,… bạn có thể dùng bút S Pen hoặc ngón tay để kéo từ góc trên bên phải hoặc trái cửa sổ app xuống, thì ngay sau đó cửa sổ ứng dụng đó sẽ thu nhỏ bằng ½ cửa sổ ban đầu.

- Đa nhiệm chia đôi màn hình: Trước hết bạn nhấn vào phím Recent Apps trên máy, đó chính lào phím cảm ứng bên trái nút Home. Ngay sau đó man hình sẽ hiển thị một danh sách các app mới mở gần nhất. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng Spilt Screen, ngay lập tức app thứ nhất sẽ hiển thị trên ½ màn hình, tại nửa màn hình còn lại bạn hãy chọn app thứ 2. Để thay đổi kích thước cửa sổ app bạn hãy nhấn vào hình tròn giữa hai app và kéo lên hoặc xuống. Muốn thoát chế độ đa nhiệm chia đôi màn hình bạn hãy nhấn vào hình tròn giữa hai app rồi chọn X.

2. Kích hoạt chế độ siêu tiết kiệm pin trên Samsung Galaxy Note 4

Với những smatphone cấu hình lớn, tính năng chạy đa nhiệm mượt mà thì cũng đồng nghĩa với việc máy phải tiêu hao một lượng pin khá lớn. Do đó, chế độ siêu tiết kiệm pin là một chế độ cực hay trên Samsung Galaxy Note 4. Trong những trường hợp cần thiết, với chế độ này bạn sẽ có thể sử dụng điện thọa trong nhiều giờ hay thậm chí là nhiều ngày. Để kích hoạt chế độ này bạn thao tác như sau: Từ giao diện chính của Samsung Galaxy Note 4 chọn biểu tượng Cài đặt -> Tiết kiệm pin -> Chế độ siêu tiết kiệm pin -> Bật.

Kích hoạt chế độ siêu tiết kiệm pin cho Samsung Galaxy Note 4

3. Ẩn nội dung riêng tư trên Samsung Galaxy Note 4

Với một thiết bị như Samsung Galaxy Note 4 thì ngoài việc sử dụng các chức năng như một điện thoại thông thường thì nó còn giúp ích cho người dùng rất nhiều trong công việc, hay lưu trữ thông tin. Những thông tin riêng tư mà bạn không muốn ai đó nhìn thấy thì bạn có thể sử dụng tính năng này. Khi tính năng này được kích hoạt bạn có thể ẩn đi dữ liệu kiểu: hình ảnh, video, nhạc, file ghi âm,….Khi muốn xem những dữ liệu mà bạn đã thiết lập đó, máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu, số PIN.

Xem thêm: http://2tmobile.com.vn/news/593/6-tinh-nang-nang-tam-su-dung-samsung-galaxy-note-4-quy-bau.html

Thiết lập chế độ ẩn nội dung riêng tư 

Bạn kích hoạt chế độ ẩn nội dung riêng tư như sau: Từ màn hình chính của Samsung Galaxy Note 4 chọn Cài đặt -> Chế độ riêng tư -> Bắt đầu -> Thực hiện theo các bước hướng dẫn tiếp theo của máy.

4. Chụp ảnh trên Samsung Galaxy Note 4 bằng cảm biến nhịp tim

Với tính năng vô cùng độc đáo này bạn có thể chụp ảnh tự sướng bằng camera trước của máy chỉ với thao tác đặt ngón tay của bạn vào cảm biến nhịp tim ở mặt lưng của máy và nhịp nhẹ ngón tay 1 lần.

Bộ phận cảm biến nhịp tim trên Samsung Galaxy Note 4

5. Tự thay đổi ảnh nền cho màn hình khóa

Tính năng này tưởng chừng như trên máy tính mới thực sự làm được. Nhưng không Samsung Galaxy Note 4 cũng làm được điều đó mà bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ một app nào.

Để kích hoạt tính năng này bạn thực hiện như sau:

Từ giao diện chính của Samsung Galaxy Note 4 chọn Cài đặt -> Hiển thị & hình nền -> Màn hình nền -> Màn hình khóa -> Từ bộ sưu tập, tại đây bạn hãy lựa chọn các hình ảnh muốn hiển thị trên màn hình -> Thời tiết thực.

Thiết lập chế độ tự thay đổi hình nền cho màn hình khóa

6. Tắt thông báo tự động vào khung giờ định sẵn

Thật là bất tiện khi bạn cần không gian tĩnh lặng hoặc nghỉ ngơi thì lại bị làm phiền bởi các thông báo trên điện thoại. Và nay, bạn có thể tự điều chỉnh các thông báo vào giờ theo ý của bạn như sau:

Từ giao diện chính của Samsung Galaxy Note 4 chọn Cài đặt -> Chế độ chặn -> thiết lập các tính năng trong “Chế độ chặn” và đừng quên bật “Cài đặt thời gian” để điều chỉnh theo giờ của bạn.

Tự thiết lập thông báo theo khung giờ của bạn

Trên đây là một số thủ thuật nhỏ giúp bạn khai thác hiệu quả hơn các tính năng hữu ích trên chiếc Samsung Galaxy Note 4. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn khi sở hữu chiếc smatphone này. Chúc bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác