Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Chuyển danh bạ từ máy android sang Samsung Galaxy S6
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 09/09/2015 03:14PM | Lượt xem: 4526

Chuyển danh bạ từ máy android sang Samsung Galaxy S6

Một vài cách giúp chuyển danh bạ từ điện thoại Android sang Samsung Galaxy S6. Chuyển danh bạ giữa 2 thiết bị giờ đây đã không còn là một công việc quá xa là gì bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc tạo lập và lưu trữ, nhất là đối với một chiếc điện thoại mới. Vậy cách chuyển danh bạ từ Android sang Samsung Galaxy S6 là gì?

Samsung Galaxy S6 là một trong những chiếc di động cao cấp nhất trên thị trường hiện nay và cũng giống như bất kỳ chiếc điện thoại nào, danh bạ là một phần rất quan trọng với chúng.  Thông thường khi mới tậu cho mình một chiếc di động, một trong những công việc đầu tiên mà người dùng bắt tay vào làm đó chính là tạo danh bạ cho máy. Tuy nhiên công việc này sẽ hết sức gian nan nếu như bạn có quá nhiều liên lạc, nó không chỉ mất thời gian mà việc ghi chép bị sai sót cũng không thể tránh đươc. Trong tình huống này thì chuyển danh bạ từ điện thoại cũ sang sẽ được ưu tiên hơn hẳn.

1, Chuyển qua Google Drive

Hầu hết trên bất kỳ chiếc điện thoại Android hiện nay đều được cài đặt mặc định ứng dụng này và bạn có thể thoải mái sử dụng nó để lưu trữ hình ảnh, âm thanh hay các file dữ liệu. Trong trường hợp trên máy không có, hãy truy cập vào CH Play và tải App này.

Để có thể chuyển danh bạ từ điện thoại Android sang S6, đầu tiên bạn cần tap mở danh bạ của máy lên và đánh dấu toàn bộ liên lạc đã lưu trong danh bạ này.

chia sẻ danh thiếp qua Google Drive

Chọn biểu tượng chia sẻ và chọn Google Drive để đưa danh bạ lên đây.

Để lấy danh bạ từ Google Drive xuống S6, bạn chỉ cần mở Drive trên thiết bị đó và đăng nhập vào cùng một tài khoản Drive sử dụng ở trên. Hãy tìm đến File danh bạ .vcf >> Chọn Lưu >> Lưu trên thiết bị. Khi quá trình lưu trữ được hoàn tất, ứng dụng danh bạ trên S6 sẽ tự động đưa những liên lạc này lên và hoàn thành.

2, Ứng dụng Shareit

Shareit được biết đến là một ứng dung giúp truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa 2 điện thoại với nhau cùng cài đặt App này mà không cần đến sự hỗ trợ của một thiết bị thứ 3. Hãy vào Appstore để tải và cài đặt ứng dụng này về cả điện thoại Android và Samsung Galaxy S6.

Khi khởi động Shareit lên, chúng sẽ yêu cầu bạn đặt tên, Avatar và đây chính là đặc điểm để các thiết bị nhận biết nhau.

tạo hồ sơ của bạn trên Shareit

 Android là thiết bị gửi nên bạn sẽ chọn vào mục gửi ở đây và chọn tiếp vào người gửi.

tìm kiếm thiết bị gần đó để chia sẻ dữ liệu

Lúc này máy sẽ quét các thiết bị gần đó có sử dụng ứng dụng này trong đó có Galaxy S6 của bạn. Khi đã đưa tín hiệu kết nối bạn chỉ cần đống ý trên S6 mà thôi, Shareit sẽ đưa ra yêu cầu chọn những dữ liệu cần gửi và bạn cần tick vào danh bạ để bắt đầu truyền dữ liệu. Tuy nhiên do Shareit kết nối không dây nên quá trình truyền tải sẽ không được nhanh cho lắm.

Xem thêm: Tải game từ CH Play cho Samsung Galaxy S6 nhanh nhất

3, Syncdroid

Nếu bạn không hài lòng với Shareit về tốc độ gửi danh bạ thì Syncdroid có lẽ đang là thứ bạn cần tìm khi mà chúng sử dụng công cụ hỗ trợ là máy tính ngoài viết kết nối bằng mạng Wifi nội bộ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cáp USB để chuyển dữ liệu nhanh hơn.

Hãy tải và cài đặt Syncdroid về cả máy tính lẫn 2 thiết bị di động của mình và khởi động chúng lên.

chọn Connect để kết nối điện thoại Aindroid với máy tính

Bước đầu tiên đó chính là kết nối điện thoại Android với máy tính bằng cáp USB và Connect trên máy tính ở mục 1 để kết nối giữa 2 máy.

chọn backup và đưa danh bạ lên máy tính

Tại giao diện phần mềm này, bạn chọn tiếp vào Backup >> Contact >> Backup để lấy danh bạ từ điện thoại Android và lưu thành 1 file trên máy tính. Tương tự bạn cũng với điện thoại Galaxy S6 nhưng hãy click vào Restore >> Contact >> Chọn File danh bạ vừa lưu trữ >> Restore và đợi 1 vài phút để chuyển danh bạ là hoàn thành.

Có rất nhiều cách khác nhau để chuyển danh bạ từ Android sang Samsung Galaxy S6 và mình tin rằng chỉ cần ghi nhớ một trong số những cách trên thôi cũng có thể giúp bạn thực hiện công việc này rồi. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác