Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Thao tác lấy lại danh bạ ở iPhone 5 khi mất
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 09/09/2015 02:35PM | Lượt xem: 2474

Thao tác lấy lại danh bạ ở iPhone 5 khi mất

Cách lấy lại danh bạ ở iPhone 5 đơn giản nhất. Danh bạ là một phần rất quan trọng đối với bất kỳ một chiếc điện thoại nào và iPhone 5 cũng vậy bởi nhờ có nó mà bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để ghi nhớ cũng như tìm kiếm những liên lạc khi cần.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp danh bạ trên chiếc iPhone 5 của bạn đột nhiên lại bị mất, lúc này người dùng phải là gì để lấy lại danh bạ ở iPhone 5?

danh bạ là một phần rất quan trọng đối với bất kỳ thiết bị di động nào

1, Một vài nguyên nhân khiến iPhone 5 mất danh bạ

Danh bạ iPhone bị mất đã không còn là một lỗi xa lạ với người dùng thiết bị này, không phải do iPhone 5 không tốt mà nguyên nhân ở đây chính là do cách sử dụng. Một số nguyên nhân điển hình có thể kể đến như:

- Do bạn Restore lại thiết bị, lên Firmware. Sở dĩ sau khi thực hiện công việc này danh bạ lại biến mất bởi đó đều là quá trình chạy lại hệ điều hành, đặt lại các cài đặt nên hiển nhiên sau khi Restore, không chỉ danh bạ mà toàn bộ các dữ liệu máy trước đó sẽ không cánh mà bay.

xung đột giữa những Tweak trên Cydia có thể khiến iPhone 5 mất danh bạ

- Nếu iPhone 5 của bạn đã được Jailbreak và cài đặt các tinh chỉnh thay đổi hệ thống thì việc mất danh bạ có thể do các tinh chỉnh, ứng dụng này xung đột với nhau, xung đột với máy gây nên.

- Nếu như iPhone chưa Jailbreak cũng không Restore lại mà danh bạ đột nhiên lại bị mất thì có thể những ứng dụng có sử dụng danh bạ của máy như Zalo hay Viber đã khiến cho danh bạ của bạn rơi vào tình trạng này.

- …

2, Cách lấy lại danh bạ iPhone 5

Có thể lấy lại được danh bạ của iPhone  hay không còn phụ thuộc vào việc trước đó bạn có lưu trữ lại danh bạ của mình hay không. Thông thường người dùng iPhone hay để chế độ tự động sao lưu iCloud nên nếu bạn cũng đã đồng bộ hóa dữ liệu máy của mình lên đó thì chắc chắn việc lấy lại danh bạ là điều hoàn toàn có thể thực hiện. Với danh bạ, để lấy lại chúng từ iCloud bạn chỉ cần tắt sao lưu iCloud và khởi động lại tính năng này mà thôi. Lúc đó danh bạ từ trên đám mây này sẽ tự động đồng bộ với danh bạ của máy.

Restore From backup để lấy lại dữ liệu từ iTunes

Trong trường hợp bạn đã Backup lại những dữ liệu này lên máy tính trước khi Restore thì việc lấy lại danh bạ rất dễ dàng, hãy kết nối iPhone với máy tính đã khởi động sẵn phần mềm iTunes, tại giao diện phần mềm nay bạn sẽ thất Device của mình, click chuột phải vào đó và chọn Restore From backup và tìm đến file danh bạ đã lưu trữ trước đó và mở chúng lên để đồng bộ mà thôi.

Sau khi đã lấy lại được danh bạ cho máy, bạn nên lưu ý gỡ bỏ những tinh chỉnh từ Cydia mà bạn cho rằng chúng đã gây nên tình trạng này. Đồng thời tắt quyền truy cập danh bạ đối với một số ứng dụng để hạn chế việc lỗi này có thể lặp lại.

Trên đây là những nguyên nhân gây lỗi và cách lấy lại danh bạ ở iPhone 5 khi bị mất. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác