Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Hướng dẫn fix iPhone 5 bị mất danh bạ do sim ghép
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 09/09/2015 02:34PM | Lượt xem: 2251

Hướng dẫn fix iPhone 5 bị mất danh bạ do sim ghép

Lỗi mất danh bạ trên iPhone 5 là gì . iPhone 5 là một trong những chiếc di động được nhiều người yêu thích nhất hiện nay nhưng bên cạnh những thiết kế, tính năng nổi bật thì chúng vẫn còn mắc phải một số lỗi và lỗi mất danh bạ iPhone 5 là một trong số đó.

Từ lâu danh bạ đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các thiết bị di động bởi nó giúp bạn lưu trữ, quản lý và sắp xếp các liên lạc thành một trật tự để có thể sử dụng bất cứ lúc nào và iPhone 5 cũng vậy. Danh bạ trên chiếc di động này được thiết kế khá linh hoạt, bạn không chỉ lưu được số thuê bao mà còn cả địa chỉ, Email và vô vàn các tùy chọn khác nữa.

mất danh bạ iPhone 5 là một lỗi khá nhiều người gặp phải

Nhưng bên cạnh đó cũng có khá nhiều người gặp phải tình trạng iPhone 5 đột nhiên mất danh bạ. Thông thường hiện tượng này có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như:

- Restore lại máy có lẽ là nguyên nhân đầu tiên phải nhắc tới bởi đây là quá trình cài lại phần mềm và hiển nhiên danh bạ cũng như những dữ liệu khác sẽ biến mất hoàn toàn trên chiếc iPhone 5 của bạn

- Nếu iPhone 5 đã được Jailbreak và cài đặt các tinh chỉnh từ Cydia thì rất có thể danh bạ trên máy bị mất là do những tinh chỉnh, ứng dụng này xung đột với nhau, xung đột với máy.

- Nhiều người thắc mắc rằng họ không Restore, không lên Firmware cũng không Jailbreak máy nhưng iPhone 5 vẫn bị mất danh bạ. Lúc này nguyên nhân lại do những ứng dụng được bạn cấp quyền truy cập danh bạ bị lỗi như Zalo, Viber hay iBlacklist gây nên.

Lỗi này sẽ khá nghiêm trong nếu như trong danh bạ của bạn đã lưu trữ rất rất nhiều liên lạc bởi có thể bạn sẽ không lấy lại được chúng. Hãy thử tắt chế độ sao lưu iCloud và khởi động lại tính năng này xem danh bạ có trở lại không bởi nếu bạn đã bật chế độ Backup iCloud trước đó thì danh bạ trên đám mây này sẽ được tự động đồng bộ về máy.

Nếu trước khi Restore iPhone, bạn cũng đã thực hiện Backup dữ liệu thì việc lấy lại danh bạ cũng hết sức đơn giản. Điều bạn cần làm chỉ là kết nối iPhone với iTunes, Click chuột phải vào Device của mình và Restore From backup mà thôi.

Môt số lưu ý bạn cần ghi nhớ để hạn chế tối đa việc khiến iPhone 5 bị mất danh bạ:

- Luôn bật chế độ sao lưu iCloud, mặc dù bạn chỉ có 5Gb Free nhưng từng ấy cũng đủ để bạn lưu trữ được danh bạ của mình rồi

luôn để máy ở chế độ sao lưu iCloud

- Trước khi Restore iPhone, hãy Backup lại toàn bộ dữ liệu máy

hãy Backup lại danh bạ trước khi Restore

- Hạn chế việc cấp quyền truy cập danh bạ cho các ứng dụng

- Trước khi cài đặt bất cứ một Tweak nào từ Cydia, hãy đọc kỹ phần yêu cầu của ứng dụng để tránh gây ra xung đột.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến iPhone 5 bị mất danh bạ và những lưu ý để hạn chế việc khiến iPhone của bạn gặp lõi này. thân!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác