Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Hướng dẫn sử dụng cảm biến vân tay của iPhone 6 Plus
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 08/09/2015 04:17PM | Lượt xem: 13902

Hướng dẫn sử dụng cảm biến vân tay của iPhone 6 Plus

Sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone 6 Plus nhanh và hiệu quả. Khi công nghệ cảm biến vân tay được tích hợp trên iPhone 5S, fan nhà Táo đã vô cùng phấn khích. Nối tiếp theo thành công đó, thế hệ mới, cả iPhone 6 và 6 Plus đều được trang bị tính năng cảm biến vân tay Touch ID hiện đại này.

iPhone 6 Plus là một chiếc điện thoại đắt giá giúp bạn lưu trữ lại rất nhiều thông tin, dữ liệu cá nhân một cách nhanh nhất. Chính vì tính chất vô cùng riêng tư cần được bảo mật tuyệt đối, Apple đã trang bị cảm biến vân trên iPhone 6 Plus để giúp người dùng bảo mật và sử dụng hiệu quả nhất thiết bị của họ. Nếu bạn còn chưa nắm rõ công nghệ cảm biến vân tay của trên iPhone 6 Plus như thế nào, thì hãy tham khảo ở phần dưới đây nhé.

1. Touch ID – cảm biến vân tay của iPhone 6 Plus là gì?

Touch ID - tính năng tích hợp trên cả iPhone 6 và 6 Plus

Touch ID được tích hợp ngay trên phím Home huyền thoại của iPhone, giúp chúng nhận dạng nhanh chóng dấu hiệu vân tay của bạn nhằm hỗ trợ trong việc mở khóa màn hình iPhone 6 Plus, hoặc giúp bạn nhanh chóng mua các phần mềm trên Appstore. Việc nhận diện vô cùng nhanh chóng chỉ trong vòng 1/1000 giây mà thôi.

2. Cách kích hoạt và sử dụng tính năng Touch ID trên iPhone 6 Plus

Kích hoạt tính năng:

Vào “Cài đặt”, chọn mục “Touch ID và mật khẩu”. Sau đó chỉ việc thêm dấu vân tay của bạn vào bằng cách sau: Đặt ngón tay mà bạn muốn sử dụng làm dấu trên trên phím Home để máy tự động quét và lưu lại. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt thêm tên tài khoản cùng mật mã Password cho vân tay.

Xác nhận dấu vân tay của mình

Quay về màn hình chính, chạm lại dấu vân tay vừa đăng ký một lần nữa lên phím Home để xác thực là xong.

Sử dụng

Bây giờ, thay vì mỗi lần mở máy bạn phải nhập một tràng ký tự password vào máy thì bạn chỉ việc đặt dấu vân tay vào nút Home, màn hình sẽ sáng mà mở ra nhanh chóng.

3. Ưu điểm và nhược điểm của Touch ID trên iPhone 6 Plus

Cảm biến vân tay - Touch ID là chức năng bảo mật cao nhất của Apple

Ưu điểm:

  • Tính bảo mật là tuyệt đối, bởi mỗi người có một dấu vân tay riêng, không ai giống ai.
  • Bạn có thể đặt dấu vân tay theo mọi hướng ngược, xuôi, iPhone 6 Plus vẫn có thể tiếp nhận và đọc được nhanh chóng.
  • Nút Home được gắn và làm từ chất liệu đá Saphiare nên sẽ tránh được trầy xước, bạn yên tâm sử dụng tính năng này mà không sợ bị lỗi.

Nhược điểm:

Nếu không phải là bạn, bất kỳ ai khác cũng không thể mở được máy bằng việc xác nhận dấu vân tay. Mở máy bằng password nếu bị sai nhiều lần, máy sẽ bị khóa.

Cảm biến vân tay Touch ID là công nghệ bảo mật hàng đầu của Apple. Bạn hãy sử dụng tính năng này để bảo vệ dữ liệu, thông tin cá nhân trong chiếc iPhone 6 Plus được tốt nhất nhé nhưng cũng có vài trường hợp iPhone 6 plus Touch iD không nhận dẫn đến bạn phải gõ passcode để sử dụng nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác