Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Cách sử dụng Trackpad hiệu quả trên Macbook
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 21/04/2018 11:07AM | Lượt xem: 1630

Cách sử dụng Trackpad hiệu quả trên Macbook

Nếu bạn đã từng sử dụng qua máy tính Macbook thì ắc hẳn phần được yêu thích nhất của chiếc máy đó chính là TrackPad. Trackpad là một phần rất quan trọng của MacBook Pro Retina, MacBook Air cũng như Magic Trackpad dành cho iMac mà hầu như không có bất cứ Laptop nào có thể sánh được.

Với TrackPad được tạo ra từ “sự tinh hoa” Apple thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó linh hoạt hơn cả chuột trong cách thao tác trên máy tính. Vậy với TrackPad của MacBook bạn có thể làm được những gì thì hãy cùng 2T Mobile khám phá sự tuyệt vời của nó nhé.

 

Vào cấu hình của TrackPad trên Mac

Trước tiên bạn cần mở phần cấu hình TrackPad của macOS theo hướng dẫn sau:

Chọn vào Quả táo >> System Preferences >> Trackpad. Khi đó giao diện tuỳ chọn cấu hình TrackPad hiện ra, bạn có thể tham khảo các tuỳ chỉnh rất thú vị và tuyệt vời dưới đây.

Chọn vào biểu tượng TrackPad

Giao diện cấu hình tuỳ chọn Trackpad xuất hiện.

Tại Thẻ Point & Click

1. Tap to click (Chạm vào chỉ một ngón): Thao tác chạm một ngón vào TrackPad sẽ tương đồng với khi bạn chọn chuột trái.

2. Secondary click (Chạm vào với 2 ngón): Thao tác chạm với hai ngón này sẽ giống khi bạn chọn vào chuột phải.

3. Look up & data detectors (Chạm Ba ngón): Thao tác chạm này sẽ giúp bạn chạy nhanh ứng dụng Look up.

Tại Thẻ Scroll & Zoom

1. Scroll direction: Natural (Chạm và di chuyển hai ngón để di chuyển nội dung trên trình duyệt, văn bản,…):Mặc định, thì TracPad sẽ chọn vào tuỳ chình nay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thao tác di chuyển nội dung bình thường nghĩa là dùng hai ngón tay trượt xuống trên TrackPad thì nội dung sẽ trượt xuống thì bạn hãy bỏ tuỳ chọn này.

2. Zoom in or out: Chức năng này cho phép bạn phóng to, thu nhỏ bản đồ, hình ảnh bằng cách dùng 2 ngón tay kéo ra hoặc thu vào.

3. Smart zoom (Phóng to thông minh): Với thao tác này, bạn sử dụng hai ngón tay và chạm hai lần vào Trackpad trên Web hoặc hình ảnh. Khi đó, nội dung sẽ được tự động phóng to thông minh sao cho đạt mức độ phóng phù hợp nhất.

4. Rotate (Xoay): Khi bạn muốn xoay hình ảnh, bạn có thể dùng hai ngón tay để xoay hình ảnh theo chiều vòng tròn mà bạn muốn.

Tại Thẻ More Gestures

Swipe between pages: Khi bạn muốn Back – quay lại trang Web hoặc hình ảnh đã xem qua thì bạn dùng 2 ngón tay trượt về bên trái hoặc phải để xem lại trang cũ hoặc trang mới.

Swipe between full-screen apps: Sử dụng 3 ngón tay trượt sang trái hoặc phải trên Trackpad, Mac sẽ tự động chuyển cửa số đang làm việc cho bạn.

Notification Center: Để xem các thông báo mới nhất, bạn sử dụng hai ngón tay trược từ phía ngoài TrackPad bên phải và trượt vào phía trong Trackpad. Khi đó thông báo Notification sẽ hiện ra.

Mission Control: Sử dụng 3 ngón tay trượt lên phía trên Trackpad sẽ hiển thị các cửa sổ đang được mở.

App Exposé: Dùng 3 ngón tay kéo xuống trên Trackpad, Mac sẽ hiện các cửa sổ đang đang mở trên cùng một ứng dụng.

Launchpad: Dùng ít nhất 3 ngón và kéo chụm lại trên TrackPad, Mac sẽ hiển thị Lauchpad ngay lập tức.

Show Desktop: Bung ít nhất 3 ngón tay trên Trackpad, khi đó các ứng dụng sẽ được đẩy lên trên và hiện màn hình Desktop của Mac.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác