Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
Ngày đăng: 06/08/2016 09:39AM | Lượt xem: 909

Giải phóng Ram và tăng tốc Samsung Galaxy C7

Một số cách giải phóng Ram cho Samsung Galaxy C7

Dung lượng Ram bị chiếm hữu quá nhiều sẽ khiến cho máy chạy chậm, ì ạch và thậm chí là bị treo máy nữa nhé. Dưới đây là một số cách giải phóng Ram cho Samsung Galaxy C7 mà bạn nên quan tâm.

Xem thêm: VIvo V3 max giá bao nhiêu tại 2Tmobile

Samsung Galaxy C7 là một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên sản phẩm này cũng sẽ không nằm ngoài ngoại lệ ở trong vấn đề sử dụng Ram đâu nhé. Điện thoại khi càng hoạt động nhiều, sẽ càng chứa nhiều ứng dụng thì chắc chắn không gian của bộ nhớ Ram cũng sẽ càng thu hẹp ít đi, và máy không mượt mà như ban đầu được nữa. Vậy để giải phóng Ram cho Samsung Galaxy C7, bạn sẽ phải thực hiện điều gì?

Mẹo để giải phóng Ram cho máy

1. Xóa cache, xóa tập tin rác để giải phóng bộ nhớ Ram

- Một trong những nguyên nhân gây ra việc bộ nhớ RAM bị quá tải sẽ là có nhiều rác ở trong máy. Sau mỗi thao tác xử lý trong từng ứng dụng riêng thì các file rác sẽ lại đầy lên, lâu ngày thì chúng khiến cho hệ thống của điện thoại bị tắc nghẽn và bị chậm lại. Chính vì vậy việc mà bạn cần làm sẽ là dọn dẹp những tập tin rác này đi.

- Lời khuyên để dành cho bạn như sau: Bạn nên xóa những ứng dụng mà hiếm khi sử dụng, tiến hành di chuyển các file ảnh lên lưu trữ đám mây, file nhạc sẽ chuyển sang bộ nhớ của thẻ… Làm như vậy thì không gian của bộ nhớ máy chắc chắn sẽ được giải phóng, Galaxy C7 sẽ xử lý mượt mà, và nhanh chóng hơn nhờ Tắt ứng dụng đang chạy trên Samsung Galaxy C7.

- Cách xóa sẽ như sau:

+ Xóa riêng lẻ từng các ứng dụng: Settings >> chọn Application Manager  >> chọn Đánh dấu các ứng dụng cần xóa cache >> chọn Clear Cache.

+ Xóa toàn bộ cache: Vào trong Settings >> chọn Storage >> chọn Xóa bộ nhớ cache của máy.

Xóa cache sẽ giúp máy xử lý nhanh hơn, và chạy mượt hơn.

2. Cập nhật ứng dụng cho điện thoại Galaxy C7

- Mỗi khi có được phiên bản cập nhật mới từ chính các ứng dụng đã cài đặt thì nhà cung cấp sẽ thường xuyên nhắc bạn cập nhật bản mới. Bởi vì việc sử dụng ngay những phiên bản mới này sẽ làm cho ứng dụng hoạt động được hoàn hảo hơn so với những phiên bản trước, sẽ hạn chế lỗi, nhờ vậy mà smartphone cũng xử lý cũng nhanh. Do đó, bạn cần phải nhớ là nên cập nhật ứng dụng cho Samsung Galaxy C5 / Vivo V3 lẫn C7 thường xuyên hơn để khắc phục những nhược điểm là làm đầy bộ nhớ Ram nhé.

Cách làm: Bạn sẽ vào ứng dụng Play Store rồi sau đó vào Menu ở bên trái để đi đến những ứng dụng mà máy đã cài. Cuối cùng chọn lệnh cập nhật tất cả và toàn bộ các ứng dụng đã cài này lên phiên bản mới nhất.

3. Dùng ứng dụng để giúp tối ưu Ram

- Các ứng dụng giúp tối ưu RAM cho điện thoại có sử dụng Android thì hiện nay có rất nhiều. Bạn có thể tham khảo ngay ứng dụng Greenify hay Clean Master… nhé.

Greenify là một ứng dụng phổ biến ở trong việc quản lý phần RAM ở trên điện thoại.

Trên đây là 3 phương pháp siêu đơn giản và nhanh chóng nhưng có thể giải phóng Ram cho điện thoại Samsung Galaxy C7. Áp dụng ngay những cách trên và bạn sẽ thấy không có gì khó khăn để giúp tối ưu hóa bộ nhớ RAM đâu nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác