Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Asus Zenfone 3 không bắt được WIFI dù thử đủ cách
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 15/07/2016 01:09PM | Lượt xem: 1657

Asus Zenfone 3 không bắt được WIFI dù thử đủ cách

Hướng dẫn cách sửa lỗi Asus Zenfone 3 không bắt được WIFI

Nếu như Asus Zenfone 3 không bắt được WIFI thì có thể máy của bạn đang mắc phải một vài lỗi về cả phần cứng, phần mềm. Nhiệm vụ của bạn là cần kiểm tra rõ xem máy của mình vướng mắc ở phần nào.

Asus Zenfone 3 hiện vẫn là mẫu smartphone được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận thì trong quá trình sử dụng, bạn sẽ thấy là Asus Zenfone 3 không bắt được WIFI khiến cho việc truy cập mạng của bạn gặp nhiều khó khăn.

Khắc phục Asus Zenfone 3 không bắt được WIFI hiệu quả

Kiểm tra chất lượng sóng wifi

Thông thường khi mà điện thoại Asus Zenfone 3 không kết nối wifi được, thì bạn hãy kiểm tra lại phần kết nối wifi của mình xem có bình thường không. Có thể một phần nguyên nhân từ chính chiếc wifi của bạn đã không có kết nối hoặc là kết nối đã bị lỗi do các tác động bên ngoài, do chất lượng sóng kém. Bạn hãy thử kiểm tra lại bằng cách là thử kết nối đến với một wifi khác, hoặc là sử dụng máy tính để kiểm tra đúng kết nối wifi đang dùng trên điện thoại của mình. Nếu như kết nối không đạt được thì hãy liên hệ với nhà mạng để được trợ giúp và khắc phục.

Nếu máy tính vẫn kết nối bình thường chỉ Asus Zenfone 3 của bạn không kết nối được wifi thì trước hết bạn hãy thử vài cách sau đây nhé:

Thử lại kết nối wifi

+ Hãy tắt và bật lại đúng chức năng wifi ở trên máy, khởi động lại máy hoặc là vào phần mục settings/ chọn wifi nhấn giữ đúng  tên mạng mà bạn đang cần truy cập nhé, đến khi chúng hiện lên cửa sổ nhỏ, rồi nhấn chọn mục Forget network rồi sau đó tìm và hãy thử kết nối lại lần nữa.

+ Một vài vấn đề đã xảy ra khi bạn tự tiến hành hoặc đã nhờ người up room cho máy mà không đúng cách. Khắc phục bằng cách là cài đặt lại hệ điều hành, hoặc là tự reset máy. Xiaomi Redmi 3S cũng sẽ mắc lỗi này nếu bạn làm sai.

+ Asus Zenfone 3 không kết nối được wifi cũng có thể do sai cấu hình DNS, phần IP hay cổng là chưa chính xác. Vào kiểm tra lại bằng cách chọn Settings/ chọn Wifi và chọn mạng mà đang kết nối để xem tất cả các thông số, so sánh và hãy điều chỉnh so với các thông tin bạn đã thấy hiển thị chi tiết với IP mạng ở trên máy tính.

Xem lại cấu hình DNS

+ Đôi khi do chính bạn sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại nên máy sẽ ngừng bắt sóng wifi nhé. Chính vì vậy mà khi bật lại bạn cũng sẽ cần phải bật lại wifi đấy. Để tắt tính năng này đi bạn vào Settings/ chọn Wifi/ vào Advance rồi nhấn Keep Wifi on during sleep để khắc phục và kiểm tra cấu hình Asus Zenfone 3.

Một vài phương pháp để gỡ rối khi Zenfone 3 không bắt được wifi trên chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Hãy thử nghiệm nhé, chúc bạn sẽ khắc phục được lỗi này để truy cập vào mạng nhanh nhất.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác