Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
Ngày đăng: 01/07/2016 03:01PM | Lượt xem: 1442

6 mẹo tiết kiệm pin cho Asus Zenfone 3

Mẹo tiết kiệm pin hữu hiệu trên Asus Zenfone 3

Tuy đã được trang bị viên pin mà có dung lượng khủng  nhưng bất kỳ người dùng nào cũng mong muốn tiết kiệm pin cho Asus Zenfone 3. Và sau đây là cách thực hiện.

Bạn muốn chiếc Zenfone 3 của mình hoạt động thật hiệu quả với thời lượng pin là lâu nhất thì hãy áp dụng những cách sau đây.

1. Sử dụng ngay chế độ tiết kiệm pin ở trên Asus Zenfone 3

Asus đã khá thông minh khi thực hiện tích hợp sẵn ngay chế độ tiết kiệm pin cho cho các dòng điện thoại là Zenfone của mình. Chế độ tiết kiệm pin nằm trên Asus Zenfone 6 sẽ có 3 mức để cho người dùng lựa chọn. Cụ thể là:

- Siêu tiết kiệm (hay còn gọi Ultra – saving mode)

- Tối ưu hoá (hay còn gọi Optimized mode)

- Tuỳ chỉnh theo nhu cầu của người dùng (hay còn gọi Customized mode)

Để dùng tới ứng dụng này, bạn sẽ vào Cài đặt > chọn tới mục Power Management > chọn vào Power Saver và tuỳ chọn đến các mức sử dụng.

Chế độ tiết kiệm pin có sẵn trên máy

2. Tắt bớt màn hình Widget nằm trên Asus Zenfone 3

Quá nhiều màn hình Widget cũng sẽ làm tổn hao đi rất nhiều dung lượng pin ở trên Asus Zenfone 3. Lời khuyên tốt nhất dành cho người dùng là chỉ nên thực sự giữ lại đúng các Widget thật cần thiết và nên tự tay xoá bỏ các Widget nào mà không cần thiết.

Màn hình Widget cũng sẽ làm tổn hao trên pin của máy

3. Điều chỉnh độ sáng của màn hình trên Asus Zenfone 3

Độ sáng màn hình thuộc dạng càng cao thì sẽ càng tiêu tốn nhiều pin của máy Asus Zenfone 3 đấy nhé. Bạn nên điều chỉnh ngay độ sáng màn hình nằm ở mức sử dụng vừa phải thôi, vừa giúp cho việc tiết kiệm pin, lại vừa tránh được hiện tượng mỏi mắt khi đem ra sử dụng. Bên cạnh đó, khi bạn bật chế độ Auto thì chức năng cảm biến ánh sáng chúng sẽ hoạt đông liên tục khiến cho pin càng nhanh bị sụt giảm, vì thế không nên sử dụng tới tính năng này.

Nên điều chỉnh lại độ sáng màn hình trên Zenfone 3 chỉ ở mức sử dụng vừa phải thôi.

4. Tắt đi các kết nối khi không sử dụng đến trên Asus Zenfone 3

Nếu như thường xuyên sử dụng tới các kết nối thông thường như là 3G, Wifi hay là Bluetooth thì khi không còn sử dụng nữa bạn nên tắt chúng đi để tránh gây hao pin cho máy Asus Zenfone 3 và cả Xiaomi Redmi 3S. Khi đang sử dụng tới kết nối Wifi thì bạn hãy tắt 3G đi sẽ vừa tránh hao pin và vừa tránh sụt giảm đi dung lượng 3G, hoặc là khi đang dùng 3G thì bạn cũng nên tắt Wifi đi nhé.

5. Chỉ bật GPS khi nào cần thiết

GPS đúng là rất thông dụng và sẽ có ích trong việc định vị lại đường đi và vị trí đứng hiện tại của bạn. Nhưng với chức năng này cũng sẽ làm giảm đáng kể đi dung lượng pin của Asus Zenfone 3 ở trong quá trình sử dụng. Hãy vào mục Cài đặt rồi hãy chọn Quyền truy cập thông tin vị trí để có thể tắt chức năng này đi khi bạn không sử dụng.

Nên tắt GPS ở trên Asus Zenfone 3 khi bạn không sử dụng

6. Loại bỏ tính năng giúp tự động đồng bộ dữ liệu ở trên Asus Zenfone 3

Các dịch vụ giúp lưu trữ đám mây như là Google Drive hay One Drive,… thường sẽ có chức năng tự đồng bộ hoá dữ liệu khi nào người dùng kết nối mạng. Việc này cũng sẽ làm giảm đáng kể dung lượng pin trên chiếc Zenfone 3 của bạn đấy nhé. Cách tốt nhất là nên tắt đi dịch vụ này bằng cách là vào Cài đặt rồi chọn Google rồi sẽ tắt tính năng đồng bộ đi, hoặc là bạn chạm vào mục Auto-sync nằm trên thanh thông báo của máy rồi để tắt đi nhé.

Thực hiện như trong hình

Hãy thử áp dụng 6 cách trên đây và bạn sẽ thấy rằng Asus Zenfone 3 sẽ được tiết kiệm pin triệt để.

Xem thêm: Top 5 điều thú vị về Samsung Galaxy C7 bạn nên biết.

Bình luận bài viết