Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 4 bằng một tay
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 08/06/2016 01:36PM | Lượt xem: 1041

Hướng dẫn sử dụng Galaxy Note 4 bằng một tay

Hướng dẫn bạn thao tác Galaxy Note 4 bằng một tay

Mặc dù đúng là một siêu phẩm hot, nhưng mà Samsung Galaxy J3 Pro cũ lại sở hữu một kích thước màn hình lớn, gây khó khăn khi bạn sử dụng bằng một tay. Tính năng là Reduce screen size đã được Samsung tích hợp vào trong thiết bị này sẽ giúp bạn khắc phục được khó khăn trên.

Thực tế, với thông số màn hình 5,7-inch thì Samsung Galaxy Note 4 đương nhiên là khá lớn đối với nhiều người và sẽ gây khó khăn khi phải sử dụng thiết bị chỉ bằng một tay. Nhưng người dùng vẫn có thể hoàn toàn tự tùy chỉnh thiết bị của mình ngay để ngón tay cái có thể tự với tới được mọi điểm nằm trên màn hình.

Thao tác với Galaxy Note  4 bằng một tay ra sao

Trong phần mục Settings, chọn vào Display and wallpaper nằm bên dưới trường là Quick Settings, và bạn chọn hoạt động là One-handed. Với Note 4 nếu cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt, thì chọn Cài đặt > tìm Màn hình và hình nền bên dưới trường của Cài đặt nhanh, và chọn vào Dùng một tay.

 

Chọn tính năng Dùng một tay

Chọn Reduce screen size nhé và hãy kích hoạt Reduce screen size. Sẽ có ngay một màn hình minh họa được hiển thị ra để hướng dẫn ngay cho người dùng làm thế nào để có thể chuyển sang chế độ hoạt động chỉ bằng một tay.

 

Màn hình sẽ tự co nhỏ

Giữ thiết bị chỉ bằng một tay, vuốt thật nhanh ngay từ điểm giữa của cạnh trái (hoặc phải) trong màn hình ra giữa màn hình và thao tác ngược lại. Màn hình sẽ tự co nhỏ lại bằng kích thước cho phép để người dùng sử dụng ngay bằng một tay.

Điều chỉnh kích thước của màn hình tùy ý bằng cách là chọn vào biểu tượng co dãn kích thước được nằm ở góc trên bên phải của màn hình và điều chỉnh chúng sao cho phù hợp đúng với tầm ngón tay cái của chính người dùng. Bây giờ người dùng cũng có thể dễ dàng truy cập ngay vào các tùy chọn như điều chỉnh âm lượng (Volume), phím trở lại (Back), màn hình chính (Home) và cả các ứng dụng gần đây nữa (recent apps).

Nếu người dùng sẽ chỉ muốn sử dụng trợ giúp là một tay khi đã quay số bàn phím, nhấn phím gọi và các nút điều khiển khác nữa, người dùng cũng có thể chọn tới thiết lập Settings > chọn Display and Wallpaper > chọn Quick Settings > chọn One-handed operation hay là chọn Cài đặt > chọn Màn hình và hình nền > chọn Cài đặt nhanh > chọn Dùng một tay với giao diện là tiếng Việt. Sau đó sẽ gạt biểu tượng kích hoạt là One-handed input. Tiếp đó bạn di chuyển cụm bàn phím đặt vào đúng vị trí phù hợp nhất đối với ngón tay của chính người dùng. 

Chọn vào Quick minise

 

Người dùng còn có thể điều chỉnh mức độ trong suốt của chính thanh điều khiển cạnh màn hình và sẽ kích hoạt Quick minimize (kích cỡ nhỏ). Chọn tới Settings > chọn Display and Wallpaper > chọn Quick Settings > chọn One-handed operation > chọn Side key panel và chọn kích hoạt ngay Side key panel hay là Cài đặt > chọn Màn hình và hình nền > chọn Cài đặt nhanh > chọn Dùng một tay > rồi chọn Bảng điều khiển bên, sau đó sẽ kích hoạt nó.

Từ đây, thì người dùng có thể chọn thêm Manage keys (Quản lý phím) để tùy chỉnh được các nút sẽ xuất hiện ở trên thanh điều khiển cạnh của màn hình của Note 4 nhé. Bạn có muốn tìm hiểu Samsung Galaxy S6 giá bao nhiêu / Oppo R9 Plus? tự truy cập vào website 2Tmobile để cập nhật nhanh nhất nhé.

Để di chuyển được Side key panel, bạn sẽ bấm và giữ ngay vào trong biểu tượng bốn mũi tên nhé, sau đó thì sẽ di chuyển nó đến đúng với khu vực mong muốn nằm ở trên màn hình.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, người dùng cũng có thể thao tác dễ dàng ngay trên chiếc phablet Note 4 mà chỉ dùng với một tay.

Nguồn: Hướng dẫn sử dụng Galaxy J5 tại TPHCM

Bình luận bài viết