Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Bảo hành Vàng
  • CƠ HỘI SỞ HỮU SIÊU PHẨM CHỈ VỚI 0 ĐỒNG
Ngày đăng: 08/06/2016 01:25PM | Lượt xem: 628

Thông số Ram của Sony Z4 vẫn là con số bí ẩn

Điện thoại Sony Xperia Z4 hiện RAM có mấy GB?

Nhiều người hiện vẫn chưa biết Sony Xperia X có RAM mấy GB mặc dù chiếc điện thoại này đã ra mắt khá lâu. Hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Khi hãng Sony tung ra chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 thì ngay lập tức trên thị trường di động đã xuất hiện cơn sốt. Ai ai cũng nhắc đến những tính năng công nghệ cao và khả năng chống thấm nước tuyệt vời của chiếc điện thoại này. Nhưng riêng về phần thông số Ram của Xperia Z4 thì sao? Bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Điện thoại Sony Eperia Z4 sở hữu RAM mấy GB?

1. RAM là gì?

 - Trước khi bạn tiến hành tìm hiểu xem xem chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 hiện có bộ nhớ RAM mấy GB, thì chúng ta hãy làm rõ định nghĩa về RAM.

 - RAM chính là từ được viết tắt của Random Access Memory nhé, nghĩa là bộ nhớ truy cập vào một cách ngẫu nhiên. Bên cạnh hai bộ phận bộ vi xử lý CPU và cả bộ vi xử lý hệ thống đồ họa là GPU, bộ nhớ RAM đương nhiên cũng là một phần quan trọng của smartphone.

- RAM sẽ có nhiệm vụ là cung cấp các thông tin sao cho càng nhanh thì càng tốt, vì vậy, khi mà các bạn lựa chọn để mua một chiếc điện thoại smartphone nào thì không nên bỏ qua ngay yếu tố về bộ nhớ RAM nhé.

- Khi một chương trình ứng dụng bất kỳ trong chiếc điện thoại của bạn đang dùng được thực hiện khởi chạy, thì các thông tin mà app đang tạo ra sẽ được tiến hành tự lưu trữ trong RAM để cho các chi tiết khác được lấy và thực hiện việc xử lý các thông tin. Như vậy, nếu như RAM càng lớn thì sẽ chứa được rất là nhiều dữ liệu của các chương trình này và khả năng chạy đa nhiệm cũng tốt hơn.

RAM được tích hợp ngay ở trên smartphone

  - Có một số các thông số kỹ thuật khác nhau về phần bộ nhớ RAM như là Ram 512 MB,  Ram 1GB, hay Ram 3 GB, Ram 4GB,…

2. Điện thoại Sony Xperia Z4 hiện có RAM mấy GB?

 - Điện thoại Sony Xperia Z4 hay OnePlus 3 hiện được sở hữu một cấu hình đánh giá là khá mạnh mẽ: một chip Snap dragon 615bit loại có 8 nhân trong đó sẽ có 4 nhân tốc độ với tần số1.5GHz và sẽ có 4 nhân tốc độ với tần số 1GHz, bộ vi xử lý đồ họa là Adreno 405, bộ nhớ  RAM là 2 GB, và màn hình kích thước sẽ là 5 inch IPS LCD.

  - Với RAM 2 GB, tuy thấp hơn bộ nhớ RAM của Xiaomi mi5 (3GB), thì bạn có thể sử dụng rất nhiều ứng dụng cùng lúc trên máy hoặc có thể tiến hành việc xem phim hay chơi các game 3D ở hạng nặng một cách khá là dễ dàng, mà không lo điện thoại bị chậm hay là bị gián đoạn.

Bộ nhớ RAM lên tới 2 GB khiến máy nhanh nhạy

Như vậy, chiếc điện thoại mang tên Sony Xperia Z4 có bộ nhớ RAM 2 GB, và người dùng hoàn toàn có thể hài lòng với thông số này. 

Tham khảo: Sử dụng pin Galaxy J7 thế nào là đúng cách.

Bình luận bài viết