Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 06/06/2016 12:48PM | Lượt xem: 3186

HTC One M8 không rung khi có cuộc gọi đến

Khắc phục ngay tình trạng HTC One M8 không rung

HTC One M8 hay Galaxy Note 7 gặp lỗi không rung khiến bạn sẽ bất tiện trong một vài trường hợp vì không biết ai đang liên lạc. Bạn cần khắc phục ngay sự cố này.

Chế độ rung là một tính năng đã được tích hợp mặc định dành cho mọi thiết bị di động cùng với chức năng thông báo ngay đến người dùng khi mà có cuộc gọi, tin nhắn hay là khi bạn điều khiển bàn phím. Thế nhưng rất nhiều người dùng HTC đã phàn nàn rằng thiết bị của họ lại không báo rung hay là có dấu hiệu bị hỏng rung. Bạn hãy tham khảo bài viết ở dưới đây để biết được ngay nguyên nhân và hãy tìm cách khắc phục ngay lỗi HTC One M8 không rung bạn nhé.

HTC One M8 bị mắc lỗi không rung

1,Nguyên nhân khiến cho HTC One M8 không rung

-Giống những lỗi khác ở trên máy, One M8 không rung có thể là do nguyên nhân từ chính phần cứng và cả phần mềm:

+Bạn chưa bật tính năng rung ở trên máy.

+Hệ điều hành android trong máy bị lỗi.

+Nếu như để máy hoạt động ở trong một trường có nhiều bụi bẩn nhưng mà không vệ sinh máy thường xuyên được thì có thể dẫn đến bộ phận Motor rung đang gặp vấn đề do chính bụi bám ngay lại tại bộ phận này.

+Máy HTC 10 đã bị va đập mạnh hay là máy rơi nước thì chế độ rung cũng không hoạt động được là điều hoàn toàn xảy ra nhé.

2,Khắc phục ngay lỗi không rung ở trên HTC One M8

-Trước hết, bạn nên tự kiểm tra xem bạn đã khởi động ngay chế độ rung trên thiết bị hay không nhé với thao tác là: Vào Cài đặt > tìm Chọn Cấu hình âm thanh> rồi click chọn Rung để giúp bật chế độ. Thoát ra để tự kiểm tra lại xem đã tùy chỉnh được thành công hay chưa.

Chọn vào mục Sound & notification

-Nếu như chế độ rung đã bật nhưng khi có tin nhắn hay là cuộc gọi tới mà máy vẫn không rung. Thì bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc của máy để giúp khắc phục ngay vấn đề.

-Việc One M8 không rung cũng sẽ còn do nguyên nhân là phần cài đặt rung đã được cài đặt cùng với mức độ là rung quá thấp nên bạn sẽ cần phải đưa thiết bị về đúng chế độ Recovery bằng cách là nhớ phải nhấn giữ phím nguồn để giúp thực hiện tắt nguồn, sau đó sẽ đồng thời giữ một lúc cả phím nguồn và cả âm lượng đến khi nào màn hình thiết bị có giao diện như là hình minh họa thì thôi.

Thực hiện việc khôi phục lại cài đặt

+Trên màn hình giao diện của bạn sẽ thấy được Recovery được nằm dòng thứ hai của mục 3 nhé. Kéo con chuột đến đúng mục này và hãy dùng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển chúng qua lại, phím nguồn để chọn lựa.

Đưa HTC về ngay chế độ Recovery

+Tiếp theo, bạn sẽ di chuyển đến mục là Setting >chọn vào Vibrate setting, tùy chỉnh ở mức độ rung hợp lý. Bạn sẽ quay trở lại Home rồi sẽ Reset lại

-Thế nhưng nếu như mọi cách này mà bạn đã thực hiện nhưng lại vẫn không khắc phục được lỗi rung này và nếu gặp lỗi HTC One M9 có gặp hiện tượng chai pin, thì chắc một điều rằng hiện phần cứng của máy đã bị hỏng rồi.

-HTC One M8 của bạn nếu vẫn còn trong thời gian được bảo hành mà thiết bị không rung lại là do lỗi phần cứng thì hãy đem máy đến các trung tâm bảo hành thuộc chính hãng HTC để khắc phục.

Mong rằng các bạn đã hiểu được nguyên nhân vì sao mà thiết bị của mình lại không rung và tìm được cách khắc phục. Cám ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác