Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Thủ thuật giải phóng bộ nhớ cho iPhone 6s Plus mượt hơn
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 23/05/2016 01:19PM | Lượt xem: 1028

Thủ thuật giải phóng bộ nhớ cho iPhone 6s Plus mượt hơn

5 mẹo đơn giản sẽ giải phóng bộ nhớ cho iPhone 6s Plus hiệu quả

Người dùng smartphone nào cũng đều mong muốn bộ nhớ rộng rãi một chút. Nếu như đang dùng iPhone 6s Plus 64gb hay LG Stylus 2, bạn hãy áp dụng các chiêu giải phóng bộ nhớ cho máy ở dưới đây nhé.

Bạn có biết rằng chiếc iPhone 6s Plus của bạn đang ẩn chứa một mớ hổ lốn tất cả những thứ mà không thực sự cần thiết không? Nếu nhu dọn dẹp chúng dung lượng bộ nhớ của bạn tự dưng rộng rãi hơn hẳn đấy. Sau đây là những cách để giải phóng bộ nhớ cho iPhone 6s Plus.

1. Kiểm tra ngay việc sử dụng bộ nhớ trên iPhone 6s Plus

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ trong máy

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu xem những gì đang chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ của điện thoại nhất. Bạn sẽ vào biểu tượng là Settings, tìm vào mục General chọn Usage rồi nhấn vào mục Manage Storage.

Ở phía bên trên cùng, bạn sẽ thấy ngay lượng bộ nhớ mà bạn đã sử dụng và hiện bạn đương còn lại bao nhiêu. Bên dưới sẽ có danh sách các ứng dụng và được sắp xếp kích thước chiếm dụng bộ nhớ nhé.

2. Cẩn thận với các ứng dụng sẽ tải thêm nội dung

Con số mà bạn thường nhìn thấy trong phần Manage Storage sẽ bao gồm kích thước thực của chính ứng dụng và lượng dữ liệu mà ứng dụng này sẽ kết hợp cùng. Một vài ứng dụng sẽ có kích thước thực chất thông báo thì nhỏ nhưng lại chứa rất nnhiều file ở bên trong và chúng làm dung lượng bộ nhớ Sony Xperia X giảm đi đáng kể.

Ví dụ, là ứng dụng Spotify sẽ chỉ 56MB nhưng nếu như bạn tải nhiều bài hát về trong điện thoại của mình, ứng dụng này cũng sẽ chiếm một dung lượng khá lớn đấy nhé. Ví dụ tôi đã có 800 bài hát tự tải về, ứng dụng Spotify của tôi giờ sẽ có dung lượng lên tới là 2GB.

3. Xóa bớt đi những game không chơi đến trên iPhone 6s Plus

 

Game đã chinh phục xong nên xóa bớt

Bạn có thể dễ dàng xóa bớt các game cũ ở trong điện thoại mà bạn đã chơi hết level rồi hoặc không còn thích thú chơi đến nữa. Xóa những game này ở trong phần Manage Storage nhé. Nếu bạn muốn chơi lại các game này, bạn có thể tự tải lại ở trên iTunes nhưng dĩ nhiên là sẽ phải chơi lại từ đầu rồi.

4. Để chế độ giúp tự động xóa các tin nhắn đã cũ trên iPhone 6s Plus

Tự động xóa tin nhắn

Với chế độ này, thì việc xóa tin nhắn sẽ nhẹ nhàng hơn rất là nhiều so với việc bạn sẽ phải xóa từng mục hội thoại một theo cách thủ công đấy. Vào phần mục Settings chọn Messages. Dưới phần Keep Message thì bạn chọn thời gian lưu tin nhắn là trong 30 ngày hoặc 1 năm thôi nhé.

5. Sử dụng Google+ hoặc là Dropbox để lưu ảnh trên iPhone 6s Plus

Bạn có thể tiết kiệm ngay một lượng bộ nhớ khá lớn bằng cách là tự động sao lưu thư mục viện ảnh lên trên một hệ thống lưu trữ đám mây an toàn.

Hãy sử dụng ứng dụng là Google+ bởi nó không chỉ cho bạn một lượng bộ nhớ không giới hạn với đủ các bức hình mà có kích thước từ dưới 2048 pixel và còn cả các video có độ dài dưới 15 phút nữa.

Lưu ảnh lên Google+

Tất cả những gì bạn sẽ cần làm ngay là tải  Google+ và bạn tạo một tài khoản Google nếu như bạn chưa có. Lựa chọn tới chế độ Auto Back-Up ở trong phần Settings nhé. Chắc chắn rằng bạn đã chọn cả chế độ chỉ sao lưu khi đang sử dụng mạng Wi-Fi nếu như không hóa đơn 3G của bạn trong tháng sẽ lên tới con số ngỡ ngàng nhé. Bạn cũng có thể sử dụng cả Dropbox hoặc là Apple iCloud.

Hãy làm theo 5 cách trên đây nhé bạn sẽ phải ngạc nhiên vì tự dưng iPhone 6s Plus lộ ra rất nhiều không gian lưu trữ trống đấy.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác