Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Sony Z4 lỗi treo máy không thể thoát được
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 14/05/2016 08:00AM | Lượt xem: 1278

Sony Z4 lỗi treo máy không thể thoát được

Vì sao Sony Xperia Z4 mắc lỗi bị treo máy?

Đang dùng mà Sony Z4 mắc lỗi bị treo máy bạn sẽ phải làm sao? Trước hết là phải tìm ra nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục hợp lý.

Đối với nhiều người đang dùng điện thoại Sony Xperia Z4 thì tình trạng điện thoại bị treo máy là điều đang xảy ra phổ biến. Bài viết này sẽ trình bày nhanh cho các bạn biết nguyên nhân khiến Sony Xperia Z4 bị treo và cách để xử lý hiệu quả nhất cho vấn đề này.

Xperia Z4 được nhiều người để mắt, yêu thích

Vì sao Sony Xperia Z4 bị treo máy?

Theo các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm thì hiện tượng Sony Xperia Z4 bị dính treo máy đơn giản là do các tương tác giữa các chương trình, ứng dụng phần mềm không được thuận lợi. Đã có một vài cài đặt ở trên máy mà không tương thích với nhau, không tương thích với hệ điều hành của máy. Điều này cũng đúng trên cả Xiaomi mi5, vậy nên cần phải cẩn thận khi sử dụng, tương tác với máy.

Khắc phục hiện tượng Sony Xperia Z4 bị treo máy

Sony Xperia Z4 được hãng sản xuất thiết kế nguyên khối, nghĩa là bạn sẽ không thể nào tháo rời pin ra được như các dòng điện thoại khác đâu nhé. Thiết kế này đương nhiên khiến cho chiếc Sony Xperia Z4 đã tạo nên sự mạnh mẽ, và lịch thiệp hơn nhiều nhưng sẽ lại gây khó khăn khi máy bị mắc lỗi treo. Trong khi các loại điện thoại khác có thiết kế là pin rời thì bạn sẽ chỉ cần thực hiện thêm thao tác là gỡ pin ra rất đơn giản để tiến hành tắt được máy. Tuy nhiên đối với Sony Xperia Z4 thì lại khác hẳn.

Khi mà Sony Xperia Z4 đã bị treo mà muốn khắc phục một cách nhanh nhất, thì người dùng có thể tự tiến hành theo cách sau đây nhé: Cùng một lúc bạn nhấn và giữ chặt đồng thời cả phím Nguồn và phím Volum Up nhé (phím tăng âm lượng) đến khi mà điện thoại rung, khi đó thì máy sẽ thực hiện tự khởi động lại. Sau đó bạn sẽ thực hiện liên tiếp như vậy 3 lần như vậy để giúp máy reset lại.

Vị trí nút nguồn và cả nút âm lượng ở trên Sony Xperia Z4

Tuy vậy đây sẽ chỉ là một giả pháp tạm thời thực hiện khi mà thiết bị bị treo thôi. Nếu như tình trạng Sony Xperia Z4 đã bị treo nhiều lần rồi thì bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để có được phương án khắc phục tốt nhất nhé.

Làm sao hạn chế Sony Xperia Z4 bị treo máy?

Lựa chọn kỹ khi tải và cài ứng dụng cho máy

Để hạn chế được tình trạng này thì người dùng máy nên ít cài đặt các ứng dụng mà không thực sự cần thiết cho máy. Và cũng đừng mở quá nhiều các chương trình cùng một lúc nhé. Bên cạnh đó thì cho máy có thời gian nghỉ ngơi, không sử dụng các hoạt động liên tục ở trong thời gian dài.

Sony cũng đã thừa nhận rằng Sony Z4 bị treo máy với người dùng. Họ cũng đang cố gắng nghiên cứu và tìm ra cách để khắc phục triệt để lỗi này trên máy.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác