Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 iPhone 6s Plus không kích hoạt được iMessage
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 22/04/2016 08:52AM | Lượt xem: 1814

iPhone 6s Plus không kích hoạt được iMessage

Vì sao iPhone 6s Plus không kích hoạt được iMessage?

Đối với nhiều người đang dùng iPhone 6s Plus 64gb đã gặp phải tình trạng là iMessage không kích hoạt được mặc dù họ rất thích sử dụng tính năng này. Vậy thì, phải làm sao bây giờ?

iMessage là một ứng dụng đặc trưng của iOS. Thế nên đã sở hữu iPhone 6s Plus cao cấp, bạn chắc chắn muốn tận hưởng thử dịch vụ nhắn tin free iMessage của Apple rồi đúng không nào. Nếu gặp trường hợp iPhone 6s Plus không kích hoạt được iMessage thì đừng vội bực bội, bạn cần tìm ra nguyên nhân trước rồi tiến hành khắc phục.

Nguyên nhân 1 khiến iPhone 6s Plus không kích hoạt được iMessage

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng là không kích họat được iMessage thường hay gặp là do bắt nguồn từ nhà mạng bạn sử dụng. Có những thời điểm mà người dùng của mạng Viettel lại không thể kích họat được cho chức năng này, trong khi người đang dùng mạng Mobifone thì lại vẫn kích họat được bình thường

Để khắc phục thì bạn nên đổi số  trung tâm tin nhắn ở trên iPhone 6s Plus của mình bằng cách như sau nhé:

Kiểm tra số trung tâm tin nhắn

- Bạn bấm mã số *#5005*7672# rồi nhấn vào call để có thể kiểm tra số trung tâm tin nhắn

- Lúc này thì màn hình điện thoại cũng sẽ hiện lên thông tin bạn muốn. Nếu bạn đang dùng mạng Viettel thì bạn sẽ nhận được thông báo giống trong hình dưới đây.

Thông báo của nhà mạng Viettel

- Để thay đổi được số trung tâm tin nhắn thì bạn bấm:  **5005*7672*+84980200030#. Lệnh này dành cho Sim Viettel. Nếu là Sim vinaphone bạn nhấn: **5005*7672*+8491020005#. Còn đây là lệnh của nhà mạng mobifone:  **5005*7672*+84900000023#  

- Bạn thay đổi thành công thì máy sẽ thông báo giống như hình bên dưới

Thông báo thành công

Nguyên Nhân 2 khiến iPhone 6s Plus không kích hoạt được iMessage

Để kích họat iMessage, thì trong tài khoản chính của bạn cũng sẽ bị trừ một chút tiền gọi là khoản phí (thường là 2000 đồng). Vì vậy nếu như không kích họat được ứng dụng iMessage bạn nên kiểm tra xem rằng trong tài khoản chính của bạn liệu có phải đã hết tiền hay không nhé. Trên iPhone 6 Plus bạn nhấn *101#.

Kiểm tra tài khoản cho máy

Nguyên nhân 3 khiến iPhone 6s Plus không kích hoạt được iMessage

Nguyên nhân nữa cũng hay gặp là do sai ngày, giờ và cả định dạng vùng. Bạn cần phải tiến hành đặt lại chuẩn ngày giờ. Riêng định dạng vùng thì phải chọn Việt Nam (nếu bạn đúng đang ở Việt Nam). Cách làm cụ thể như sau:

Bạn vào Cài đặt, chọn đến mục là Cài đặt chung, rồi kéo xuống để chọn Ngôn ngữ & Vùng

Kích hoạt iMessage trên iPhone 6s Plus

Sau khi đã nắm được các nguyên nhân mà có thể khiến cho chức năng IMessage trên máy không họat động được và bạn cũng đã tiến hành khắc phục xong thì giờ cần  tiến hành thêm bước kích họat IMessage nữa nhé.

Trên màn hình điện thoại chính hiện ra bạn chọn  Cài đặt, di chuyển xuống mục Tin nhắn. Bạn sẽ bật iMessage lên là xong đấy.

Sự cố iPhone 6s Plus không kích hoạt được iMessage đã được khắc phục đầy đủ và kịp thời. Giờ bạn hãy thử sử dụng tính năng này và đưa ra đánh giá nhé.

==> Tin hay : iMessage iPhone 6s Plus hiện đang chờ kích hoạt

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác