Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Các điều cần kiểm tra iPhone 6s cũ khi mua
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 20/04/2016 09:37AM | Lượt xem: 2076

Các điều cần kiểm tra iPhone 6s cũ khi mua

5 thao tác không thể bỏ qua khi chọn mua iPhone 6s cũ

Kiểm tra iPhone 6s cũ khi mua là điều quan trọng nếu bạn không muốn bỏ tiền ra nhưng lại mua phải hàng dựng, kém chất lượng.
Khi lựa chọn iPhone 6s cũ, người dùng dễ gặp phải hàng dựng hoặc smartphone đang lỗi vặt. Những chú ý sau sẽ giúp bạn chọn được một chiếc iPhone 6s cũ nhưng còn dùng tốt.

1. Kiểm tra IMEI/ số Serial của iPhone 6s cũ: 

So sánh số IMEI/Serial ở trên vỏ hộp với thông tin bên trong máy

Kiểm tra số IMEI và số Serial sẽ giúp người dùng nắm được nhanh thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, về hạn bảo hành. Đối với iPhone 6s cũ, hạn bảo hành cũng có thể không còn. Vì vậy, người mua nên kiểm tra lại xem số IMEI/Serial đã in trên hộp có trùng với số đã ghi trên smartphone hay không. Để xem số IMEI/Serial trên smartphone, thì người dùng có thể vào trong mục Settings/About. Nếu như kết quả đối chiếu là không trùng khớp, người mua nên đề nghị được đổi sang 1 model khác.

2. Kiểm tra ngoại hình của điện thoại iPhone 6s cũ và phụ kiện:

Những loại iPad Pro cũ thường được dựng lại và trông khá mới. Nếu phụ kiện mới cứng, chỉ sẽ có hai khả năng: người dùng trước một là không dùng đến phụ kiện (rất khó xảy ra), hoặc đây chính là loại phụ kiện hàng nhái. Trong nhiều trường hợp, thì ngoại hình của chiếc  iPhone 6s cũ sẽ tố cáo ngay người dùng trước liệu có dùng thận trọng hay không. Hãy nhìn vào vị trí các con ốc trên thân điện thoại. Nếu như ốc có vết trầy, chứng tỏ máy đã được tháo ra và để tu sửa. 

Kiểm tra phụ kiện

3. Dùng thử các tính năng cơ bản của iPhone 6s cũ:

Người mua điện thoại cũ  nên đánh giá mọi  tính năng căn bản như là nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay video... Đôi khi, một chiếc iPhone 6s trông như mới nhưng vẫn có thể trục trặc đấy. Để kiểm tra cảm ứng, người dùng chỉ cần bật vào một biểu tượng nào đó và kéo rê nó đi khắp màn hình, nếu đột nhiên icon này bị tuột ra trong quá trình bạn rê ngón tay, màn hình có lẽ đã bị liệt cảm ứng. Nút Home cũng là một bộ phận cần phải đánh giá kỹ đối với những mẫu iPhone cũ đấy. Nút Home còn tốt sẽ có độ nẩy nhẹ, khi bấm êm.

4. Restore lại iPhone 6s để đánh giá iCloud:

Restore lại máy để đánh giá xem có bị dính iCloud không

Khi lựa chọn iPhone cũ tại cửa hàng, chủ cửa hàng thường sẽ phải nói rõ với người mua về tình trạng iCloud của máy để tránh gặp nhiều phiền toái . Với các smartphone dính iCloud ẩn thì người dùng có thể sử dụng thường ngày nhưng sẽ không được phép restore máy điện thoại hoặc là reset all settings đâu. Nếu không muốn lựa chọn phải chiếc iPhone 6s cũ bị dính iCloud, hãy restore lại thiết bị. Nếu xuất hiện tại màn hình đăng nhập yêu cầu nhập mật khẩu iCloud, hãy trả lại thiết bị và ngừng giao dịch nhanh chóng.

5. Kiểm tra pin của iPhone 6s cũ

Vấn đề lớn của iPhone cũ chính là thời lượng pin. Để đánh giá pin, người mua có thể mang theo thiết bị khác là máy tính có cài phần mềm iBackup, cắm cáp nối iPhone 6s đang muốn mua với thiết bị máy tính để đánh giá số lần sạc và độ khả dụng của pin trong máy.

Hãy ghi nhớ 5 bước kiểm tra iPhone 6s cũ khi mua trên đây. Chúng sẽ rất cần thiết cho bạn đấy nhé.

Cách để bạn : Kiểm tra iPhone 6s giả phiên bản tinh vi nhất

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác