Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Cho SIM vào thì iPhone 6 Plus báo lỗi SIM không nhận
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 08/04/2016 09:29AM | Lượt xem: 1724

Cho SIM vào thì iPhone 6 Plus báo lỗi SIM không nhận

Vì sao iPhone 6 Plus báo lỗi SIM?

Khi iPhone 6 Plus báo lỗi SIM, bạn không cần quá lo lắng. Hãy tìm hiểu nguyên nhân của sự việc này và đưa ra cách khắc phục cụ thể.

Nếu iPhone 6 Plus của bạn nhận được thông báo là SIM Failure hoặc là No SIM card installed thì điều này có nghĩa là hiện thiết bị của bạn đã gặp phải tình trạng lỗi SIM và không nhận SIM. Và chúng cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể gọi điện thoại và thực hiện kết nối mạng được nữa.

Thông báo SIM không hợp lệ

Nguyên nhân iPhone 6 Plus báo lỗi SIM khá nhiều. Chúng tôi sẽ liệt kê ngay sau đây.

iPhone 6 Plus bị khoá mạng

Nếu như đang sử dụng máy thuộc hàng xách tay thì thiết bị của bạn rất có thể đã bị khoá mạng (hay còn gọi là lock). Điều này có nghĩa là chiếc SIM bạn lắp vào thiết bị đang không được hỗ trợ, bạn cần dùng đúng SIM của nhà mạng mà thiết bị hỗ trợ. Ví dụ để bạn dễ hiểu: Đơn cử như ở Mỹ thì các thiết bị của Apple lock sẽ sử dụng mạng AT&T, Verizon, và chúng chỉ sử dụng được mạng của 2 nhà cung cấp này thôi. Bạn mua iPhone 6 Plus lock về và lắp bất kỳ SIM của nhà mạng Việt Nam nào cũng sẽ được nhận thông báo là  invalid SIM (nghĩa là SIM không hợp lệ) hoặc  NO SIM card.

Sử dụng SIM ghép để unlock cho iPhone 6 Plus

Khắc phục: Tiến hành để unlock cho iPhone 6 Plus.

SIM bạn đang dùng đã bị hỏng

Đôi khi, SIM cũng có thể tự bị hỏng. Để kiểm tra thực hư xem có đúng là do SIM hỏng hay không thì bạn sẽ lắp SIM đang dùng vào một thiết bị khác nhé như thử chuyển sang iPhone 6s Plus hồng chẳng hạn, nếu chúng vẫn không nhận SIM thì chắc chắn nhận định này là đúng.

Khắc phục: Liên hệ tới nhà mạng cung cấp dịch vụ thể thay mới SIM

iPhone 6 Plus bị lỗi khe SIM

Kiểm tra khe cắm của SIM trước

Hiện tượng iPhone 6 Plus báo lỗi SIM còn có thể là do nguyên nhân khe SIM của máy đã bị hỏng.

Khắc phục: Tiến hành thay thế khe SIM cho iPhone 6 Plus tại các cửa hàng điện thoại.

iPhone 6 Plus báo lỗi SIM do bị mất sóng

Cũng có nhiều trường hợp các thiết bị điện thoại hiện thông báo là SIM Failure hoặc là No SIM card installed từ nguyên nhân là tín hiệu sóng mạng yếu.

Khắc phục: Để khắc phục được lỗi này bạn sẽ vào Setttings và kích hoạt lên chế độ Airplane. Chờ khoảng chừng 30 giây và di chuyển đến một vị trí cao hoặc là thông thoáng hơn. Sau đó bạn tắt chế độ Airplane này để máy tự động dò lại tìm sóng mạng.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus báo lỗi SIM. Muốn giải quyết triệt để, bạn cần tìm ra được nguyên nhân chính gây nên hiện tượng. Chúc thành công nhé.

Xem thêm lỗi : iPhone 6s Plus không nhận sim tại đây.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác