Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
Ngày đăng: 23/03/2016 08:47AM | Lượt xem: 2426

Hỏng cảm biến làm iPhone 6 Plus không tắt màn hình khi gọi

iPhone 6 Plus không tắt màn hình khi gọi, phải làm sao?

Bạn sẽ xử trí ra sao khi thấy chiếc iPhone 6s Plus hồng của mình có hiện tượng khác lạ là không tắt màn hình khi gọi. Điều bạn cần làm là đọc bài viết này ngay.

Chiếc iPhone 6s Plus đã được Apple lập trình với quy cách mặc định là khi thực hiện một cuộc gọi và bạn đưa lên tai nghe thì chắc chắn đèn màn hình trên máy sẽ được tắt tự động, nhằm để tiết kiệm pin tốt nhất cho máy. Tuy nhiên có nhiều người dùng đã phàn nàn rằng khi họ cũng thao tác là đưa iPhone 6 Plus lên tai để nghe thì màn hình gọi không tắt. Đây có thể sẽ là do lỗi ở một bộ phận nào đó trong máy gây ra. Bài viết sau sẽ cùng bạn đi tìm nguyên nhân vì sao iPhone 6 Plus không tắt màn hình khi gọi và cách khắc phục triệt để.

Vì sao iPhone 6 Plus không tắt sáng màn hình khi gọi

Do iPhone 6 Plus đã bị thay vỏ

Nếu chiếc iPhone 6 Plus của bạn đã được thay đi vỏ chính hãng bằng chính một loại vỏ khác rồi thì có thể chính phần vỏ này đã vô tình làm che mất đi phần cảm biến ánh sáng được đặt ở gần camera ngay phía trước.

Cách khắc phục là bạn có thể đi thay lớp vỏ khác.

 Do bạn thay màn hình cho iPhone 6 Plus

Nếu như bạn đi dán màn hình cho iPhone 6 Plus và gặp phải tình trạng iPhone 6 Plus không tắt màn hình khi gọi thì có thể nguyên do là do miếng dán màn hình đã vô tình che lấp đi phần cảm biến ánh sáng của máy. Việc này có thể xảy ra cả với iPhone 6 Plus.

Nguyên nhân có thể do miếng dán màn hình

Cách khắc phục: Tháo bỏ miếng dán màn hình

 Do iPhone 6 Plus bị xung đột phần mền

 Cũng có thể do là trong iPhone 6 Plus của bạn đã cài nhiều game và có thể giữa chúng đã xảy ra tình trạng đụng ứng dụng.

Cách khắc phục: Bạn hãy tiến hành để Restore lại cho iPhone 6 Plus để cho máy trở về đúng trạng thái mới như khi xuất xưởng là sẽ hết.

Nhưng nếu như đã làm cả ba cách trên rồi mà vẫn không được thì có lẽ là do lỗi phần cứng, cụ thể là lỗi của bộ phận cảm biến ánh sáng nhé. Đến mức này thì bạn chẳng còn có lựa chọn nào khác là mang máy đi sửa thôi. Hiện nay thì  giá để thay bộ phận cảm biến ánh sáng cho iPhone 6 Plus rơi vào khoảng từ 200 – 300 nghìn đồng. Mức giá này cũng khá là phù hợp với túi tiền của người sử dụng nên chắc bạn sẽ thay phải không nào?

Vậy là các nguyên nhân khiến cho iPhone 6 Plus không tắt màn hình khi gọi bạn đã biết hết rồi phải không nào? Chúc bạn trong những tình huống cụ thể sẽ tìm ra cách khắc phục phù hợp nhé.

Nguồn : http://2tmobile.com.vn/news/1340/hong-cam-bien-lam-iphone-6-plus-khong-tat-man-hinh-khi-goi.html

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác