Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Hiện tượng iPhone 6 Plus bị pin ảo sau khi sạc
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 16/03/2016 11:07AM | Lượt xem: 1235

Hiện tượng iPhone 6 Plus bị pin ảo sau khi sạc

Hiện tượng iPhone 6 Plus bị pin ảo

Khi iPhone 6 Plus bị pin ảo, chúng sẽ báo dung lượng pin sai khiến bạn có kiểm soát được việc sử dụng. Vậy nên, bạn cần tìm ngay cách khắc phục, xử lý sự cố này.

iPhone 6 Plus cũng chỉ là một sản phẩm công nghệ. Vậy nên, trong quá trình sử dụng, ngoài việc cung cấp những lợi ích thiết thực, đôi khi chúng cũng phát sinh ra các lỗi khiến chủ sở hữu không biết nên xử trí thế nào. Cụ thể như trường hợp iPhone 6 Plus bị pin ảo chẳng hạn. Nếu không phải là người có kinh nghiệm, bạn sẽ không biết nên đối phó với tình huống thế này như nào đâu.

1. Nguyên nhân khiến máy iPhone 6 Plus bị pin ảo

Hỏng pin cũng khiến iPhone 6 Plus báo pin ảo

Nguyên nhân mà dẫn đến tình trạng này có thể sẽ là do lỗi của phần cứng, hoặc phần mềm, cụ thể là:

- Do các IC ở trong Main đã bị chạm các bo mạch lại khiến iPhone 6 Plus báo pin ảo.

- Do bạn chưa được cập nhật cho iPhone 6 Plus lên hệ điều hành mới.

- iPhone 6 Plus báo pin ảo có thể do pin máy đã bị hư hỏng hoặc do bị chai pin.

- Xung đột phần mềm cài đặt cũng có thể sẽ là nguyên nhân dẫn khiến iPhone 6 Plus bị báo pin ảo.

2. Cách khắc phục đơn giản khi iPhone 6 Plus báo pin ảo

- Bật tính năng phần trăm pin để dễ kiểm soát hơn:

Khởi động hiển thị % Pin trên máy

Bạn nên để hiển thị dung lượng pin dưới dạng %, như vậy sẽ chủ động trong việc kiểm soát dung lượng pin có trong máy hơn. Sau đó vẫn thấy hiện tượng ảo pin thì hãy tham khảo thêm những biện pháp liệt kê dưới đây.

- Reboot lại iPhone 6 Plus:

Thực hiện nhanh thao tác Reboot lại máy

Nếu hiện tượng này bị là do xung đột phần mềm thì chỉ Reboot lại máy là iPhone 6 Plus sẽ lại hoạt động ổn định và khỏe lại ngay lập tức. Nếu như bạn thấy iPhone 6s Plus 64GB cũng bị pin ảo thì cũng nên thử Reboot lại máy nhé.

- Cập nhật lên hệ điều hành mới nhất:

Các phiên bản mới do Apple sản xuất luôn được trang bị thêm những tính năng mới nhất và luôn có bản vá lỗi nên sẽ ít lỗi nhất cho máy. Như vậy nếu V iPhone 5, 6 Plus bị pin ảo thì bạn cũng có thể thử cập nhật lên hệ điều hành mới nhất ngay cho máy và xem xem việc làm này có giúp máy hết hiện tượng bị pin ảo hay không.

- Thay pin khác cho iPhone 6 Plus:

Có thể nguyên nhân nằm ở chính chiếc pin theo máy. Nếu máy đã dùng một thời gian, pin đã bị chai thì việc báo pin ảo là rất hay xảy ra. Bạn nên mua và thay thế nhanh một chiếc pin khác, nhớ là phải chính hãng cho máy đấy nhé.

Không khó để khắc phục hiện tượng iPhone 6 Plus bị pin ảo. Điều quan trọng là bạn cần nắm rõ được nguyên nhân gây ra để đưa ra cách giải quyết thích hợp.

Nguồn : http://2tmobile.com.vn/news/1317/hien-tuong-iphone-6-plus-bi-pin-ao-sau-khi-sac.html

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác