Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Thủ phạm làm iPhone 6 Plus bị nóng và mau hết pin
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 16/03/2016 11:02AM | Lượt xem: 1237

Thủ phạm làm iPhone 6 Plus bị nóng và mau hết pin

Vì sao iPhone 6 Plus bị nóng và mau hết pin

Các  máy như iPhone 6s cũ và iPhone 6 Plus bị nóng và mau hết pin là một hiện tượng dễ gặp và thường gây hoang mang cho người dùng. Hãy tìm hiểu nguyên do của hiện tượng này ngay sau đây.

Pin là vấn đề cốt lõi của iPhone

Hiện tượng điện thoại bị nóng dần lên và nhanh hết pin hầu hết xảy ra trên mọi dòng máy. Một số người đang dùng iPhone 6 Plus cũng phản ánh rằng họ thường gặp phải hiện tượng là máy bị nóng dần lên và sụt pin nhanh chóng. Vậy đâu là nguyên do và liệu có cách nào khắc phục được tình trạng này hay không?

1. Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị nóng và mau hết pin

- Nguyên nhân đầu tiên chính là người dùng đã mở các kết nối dữ liệu lâu như là 3G, Wifi, Bluetooth và các ứng dụng chạy ngầm lại không được tắt đi. Chính những ứng dụng này đã tiêu tốn tài nguyên ở trong phần cứng, khiến các vi xử lý trong máy phải hoạt động liên tục vì thế bộ phận pin cũng phải hao tốn theo, khiến pin nóng nhanh rồi sụt giảm năng lượng.

Tắt Bluetooth cho máy

- Nguyên nhân thứ hai là do người dùng cài đặt các phần mềm mà chiếm dụng vào phần cứng, hoặc phần mềm cài đặt xung đột với nhau.

2. Khắc phục hiện tương iPhone 6 Plus bị nóng và mau hết pin

- Để khắc phục được hiện tượng này các bạn khi sử dụng iPhone 6 Plus nên nghĩ đến việc tiết kiệm và sử dụng pin đúng cách hơn. Hãy tắt các kết nối của dữ liệu 3G, Wifi khi mà không sử dụng đến. Việc tắt rất đơn giản, kéo thanh trượt xuống và nhấn vào biểu tượng 3G, Wifi là được.

- Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm khi bạn cũng không có nhu cầu sử dụng chúng bằng cách là nhấn nút Home 2 lần liện tiếp, bạn sẽ thấy ngay một danh sách các ứng dụng hiện chạy ngầm. Nếu như muốn tắt đi thì bạn chỉ cần gạt chúng lên trên.

- Tắt AirDrop ở trong control center nữa nhé vì nó cũng sẽ khiến pin của bạn bị hao nhanh hơn. Các bạn sẽ click và nhấn vào ControlCenter này rồi chọn AirDrop nhé, sau đó chọn chức năng Off.

Tắt AirDrop theo hướng dẫn trong hình

- Sử dụng cáp để sạck, pin chính hãng đúng chuẩn của Apple.

- Kiểm tra tất cả các thông tin về một ứng dụng muốn tải về máy, xem chúng có tương thích không để tránh hiện trạng xung đột phần mềm. Nếu bạn tải ứng dụng trên App Store, muốn tải ứng dụng về cho iPhone 6 Plus thì chọn vào Phù hợp cho iPhone, nếu tải ứng dụng về cho iPhone 6 Plus cũ thì chọn Phù hợp cho iPad.

Như vậy là đã có giải đáp cho việc vì sao iPhone 6 Plus bị nóng và mau hết pin rồi đúng không? Đồng thời bạn cũng biết được thêm cách khắc phục rồi. Chúc bạn sẽ sử dụng máy đúng cách nhất và thật an toàn để không gặp phải những tình trạng tương tự như trên nhé.

Nguồn : http://2tmobile.com.vn/news/1314/thu-pham-lam-iphone-6-plus-bi-nong-va-mau-het-pin.html

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác