Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 11/03/2016 11:58AM | Lượt xem: 817

Về mặt bản chất Samsung Galaxy S5 có chống nước ?

Đi tìm câu trả lời cho Galaxy S5 có chống nước không?

Ra mắt với nhiều tính năng thông minh, nhưng có một điều mà rất nhiều người đang phân vân rằng liệu Galaxy S5 có chống nước không? Nếu như chiếc điện thoại này có khả năng chống nước thì có thể nói Galaxy S5 có thể vượt mặt được cả siêu phẩm iPhone 6s Plus 64gb về tính năng này đấy nhé.

Galaxy S5 sẽ còn sống sót khi tiếp xúc với nước không?

Cùng với sự thay đổi hoàn hảo về thiết kế, thông số cấu hình…, nhiều tính năng mới đã được áp dụng trên Galaxy S5. Nhưng hiện tại nhiều người vẫn còn đang băn khoăn, liệu rằn Galaxy S5 có chống nước không?

1. Thử nghiệm tính chống nước của Galaxy S5

Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta nên thực hiện một thử nghiệm để kiểm tra được tính chịu nước của chính sản phẩm này.

Lần 1: Lấy một xô đầy nước và chúng ta đổ chỗ nước đó lên Galaxy S5 cho đến khi hết trong xô hết nước. Kết quả là điện thoại vẫn hoạt động tốt, bình thường.

Đổ xô nước đến hết lên Galaxy S5

Lần 2: Đưa chiếc Galaxy S5 này vào ngâm ở trong bể nước trong thời giàn là 30 phút. Sau đó sẽ lấy điện thoại ra, rồi mở các ứng dụng lên để test, ngạc nhiên là máy vẫn hoạt động khá bình thường.

Galaxy S5 ngâm mình trong nước

Giờ thì rõ ràng bạn biết câu trả lời rồi phải không? Galaxy S5 hoàn toàn có thể chống nước.

2. Tính năng chống nước trên Galaxy S5

Galaxy S5 được trang bị hẳn khả năng chống nước theo đúng chuẩn chứng chỉ IP67. Nhưng Samsung không phải là hãng đi đầu trong công nghệ này. Tính năng này đã được xuất hiện trước trên sản phẩm điện thoại Xperia của Sony.

Galaxy S5 chống nước tốt nhờ những điều sau:

Thứ nhất: Galaxy s5 đã được phủ một lớp bảo vệ nằm bên trong của giắc cắm tai nghe, cả microphone và loa ngoài nữa nhằm cách ly hoàn toàn được các bộ phận này với nước.

Nắp lưng có thể tháo rời

Thứ hai: Cổng kết nối USB sẽ được bảo vệ bằng nắp che dạng khít và rất là chắc chắn.

Thứ ba: Phần nhạy cảm với nước như pin, và các mạch điện nằm ở phía lưng máy đã được bảo vệ vô cùng kỹ lưỡng bằng cả một lớp cao su mỏng đã được gắn vào nắp lưng với tác dụng nhằm chống nước xâm nhập vào trong.

Tuy nhiên, khi sử dụng thì trong một số trường hợp cụ thể, Galaxy S5 vẫn có thể bị thấm nước và sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động nếu như bạn không may làm rơi, gây ra vỡ, gãy nắp lưng, và làm rách đi mất lớp cao su giúp chống thấm ở mặt sau này. Nếu máy đã bị tình trạng như vậy, chú ý không để chúng vào trong nước nhé.

Với khả năng là chống nước đã được kiểm đinh đạt tiêu chuẩn IP67, Samsung Galaxy S5 cũ đã sử dụng được một thời gian, hay mới mua đều  sẽ được bảo vệ tối trong quá trình bạn sử dụng. Bạn hãy yên tâm dùng chúng khi đi dưới trời mưa nhé.

Link nguồn: http://2tmobile.com.vn/news/1294/ve-mat-ban-chat-samsung-galaxy-s5-co-chong-nuoc.html

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác