Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Tìm hiểu xem HTC One M9 có lỗi gì?
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 09/03/2016 07:00PM | Lượt xem: 3630

Tìm hiểu xem HTC One M9 có lỗi gì?

Tìm hiểu xem HTC One M9 có lỗi gì?

HTC One M9, một trong những smartphone được đánh giá cao từ về phía người dùng lẫn giới công nghệ. Với HTC One M9 người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với tính năng vượt trội, âm thanh sắc sảo, màn hình cực sắc nét, thiết kế đẳng cấp…Thế nhưng liệu rằng ngoài những ưu điểm đó HTC One M9, HTC One M8 / HTC 10  sẽ có những nhược điểm gì hay không? Bài viết sau sẽ là giúp bạn đánh giá cho vấn đề đó.

HTC One M9

-Mọi smartphone dù cao cấp đến đâu thì luôn có những sai sót và lỗi về phần cứng và phần mềm. Tất nhiên HTC One M9 cũng không ngoại lệ. Bài viết này sẽ điểm qua một số lỗi mà bạn thường gặp trên One M9 trong quá trình sử dụng để tìm cách khắc phục nó.

1,Bị nóng máy

-Với con chip Snapdragon 810 HTC One M9 mang đến cho người dùng những hiệu năng đầy mạnh mẽ. Thế nhưng điều đáng buồn rằng việc trang bị chip cao cấp ấy lại dẫn đến tình trạng máy quá tải nhiệt trong quá trình sử dụng.

-Một bài test về nhiệt của HTC One M9 / Samsung Galaxy Note 7 với những sản phẩm khác đã cho thấy kết quả đó. Trong quá trình test nhiệt độ của sản phẩm này lên tới 55,4 độ C, nhiệt độ gần đến mức gây bỏng độ 3( 60 độ C). Một phần nguyên nhân của việc quá tải nhiệt đó đến từ vật liệu kim loại cấu tạo máy . Với nhiệt độ này người dùng khó có thể chơi những loại game đồ họa “khủng” trong thời gian dài.

Bảng so sánh các bài test về nhiệt giữa các smartphone

-Cách khắc phục hữu ích :  

+Hạn chế dùng thiết bị trong một thời gian dài liên tục như chơi game, tắt đi những ứng dụng ngầm không cần thiết vì máy sẽ làm việc quá tải và tỏa ra một nhiệt lượng lớn khi làm việc.

+ Không nên vừa sạc vừa sử dụng thiết bị vì pin sẽ nóng lên khi nạp năng lượng cho máy kết hợp cùng việc con chip hoạt động nhiều làm tăng nhiệt nhanh chóng. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin.

2,Năng lượng pin hao hụt nhanh

Tinh giảm độ sáng của màn hình

-Với nhiều tính năng được trang bị cùng việc sử dụng nhiều ứng dụng như nghe nhạc, xem phim liên tục thì với dung lượng pin 2600 mAh, việc hao hụt pin trong quá trình sử dụng là điều đương nhiên.

-Khắc phục hữu ích:

+Bật các chế độ tiết kiệm pin để giúp tăng thời lượng sử dụng máy.

+Tắt đi những thông báo không cần thiết bằng cách : Vào mục Settings > Chọn mục Sound & Nofication > nhấn App Notifications.

+Tinh chỉnh độ sáng màn hình về mức cần thiết bằng cách : Settings>Display & Gestures>Brightness, muốn điều chỉnh độ sáng, kéo thanh trượt sang trái.

+Điều chỉnh thời gian sáng của màn hình chờ theo cách: Settings>Display& Gestures>Screen time out, cũng kéo thanh chỉnh sang trái.

+Tắt đi những ứng dụng không sử dụng đến và các ứng dụng chạy ngầm vì chúng sẽ ngốn pin của bạn rất nhiều.

Các bước khắc phục lỗi màn hình xoay tự động

-Người dùng có thể tương tác với thiết bị ở mọi góc độ khi sử dụng chế độ xoay màn hình tự động. Nhưng trong vài trường hợp chế độ này bị lỗi không hoạt động.

-Khắc phục hữu ích:

+Trước tiên, bạn nên kiểm tra chế độ này đã được kích hoạt chưa từ trình cài đặt, nếu chưa ON hãy bật nó lên.

+Bạn đã kích hoạt chế độ nhưng vẫn không hoạt động, hãy tùy chỉnh lại bằng cách : Settings > Display& Gestures>G-Sensor Calibration, đặt thiết bị trên bề mặt phẳn, nhấn chọn Calibrate và chờ đến khi màn hình thông báo là Calibration Complete.

4,Tính năng chạm mở máy không làm việc

-Việc chạm 2 lần để mở máy được tích hợp trên One M9 giúp người dùng tiện lợi hơn rất nhiều trong quá trình dùng máy. Nhưng tính năng này không phát huy hiệu quả khi màn hình để ở chế độ ngang hay nằm trên mặt phẳng. Có thể nguyên nhân chính đến từ phần cảm biến G-Sensor chỉ được thiết kế sử dụng ở chế độ dọc.

-Khắc phục hữu ích: Tùy chỉnh lại chế độ xoay màn hình ngang trên thiết bị là được.

5,Thời gian sạc pin kéo dài

-Tuy dung lượng pin khá thấp nhưng thời gian sạc pin của HTC One M9 lại kéo dài khá lâu.

-Khắc phục hữu ích:

+Tắt nguồn hay bật nhanh chế độ Power Saver, Extreme Power Saver khi bạn đang sạc từ quick Settings.

+Để sạc nhanh hơn cũng như kéo dài tuổi thọ pin của máy, khuyến cáo bạn không nên sử dụng thiết bị khi đang sạc, vì thao tác vừa nạp năng lượng vừa xả sẽ khiến máy hoạt động quá nhiều.

6.Chế độ rung không hoạt động

-Nhiều người dùng phản ánh chức năng rung trên HTC One M9 mà họ đang dùng hoạt động không ổn định khi mà có thông báo đến nhưng điện thoại không rung.

-Khắc phục hữu ích:

+Để khắc phục tình trạng này bạn nhập : *#*#3224#*#*, nhấn phím gọi để hệ thống kiêm tra giúp bạn chức năng rung trên máy. Sau khi hệ thống kiểm tra, nếu máy rung hãy để tự rung trong khoảng 1 tiếng.

+ Nếu máy không rung, chắn chắn motor bên trong của máy bị hỏng nên bạn cần mang thiết bị đến trung tâm thiết bị di động để khắc phục.

Qua bài viết trên bạn có thể thấy rằng đa phần những lỗi này đều xuất phát từ phần mềm nên bạn cũng có thể tự mình dễ dàng khắc phục.

Ghi rõ nguồn: http://2tmobile.com.vn/news/1285/tim-hieu-xem-htc-one-m9-co-loi-gi.html

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác