Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Có nên tin iPhone 6 Plus bị nhiễm virus
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 08/03/2016 10:42AM | Lượt xem: 4610

Có nên tin iPhone 6 Plus bị nhiễm virus

iPhone 6 Plus có bị nhiễm virus không?

iPhone nói chung và iPhone 6 Plus cũ nói riêng là một trong những smartphone có chế độ bảo mật cao hiện nay. Tuy nhiên, cũng đã không ít người dùng đặt ra câu hỏi iPhone 6 Plus bị nhiễm virus không? Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này qua bài viết hôm nay nhé.

iPhone 6 Plus bị nhiễm virus hay không

1. Virus là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, Virus là một loại mã độc được xây dựng bởi người lập trình và nó hoạt động theo ý đồ của người lập trình. Mục đích của Virus khi xâm nhập vào hệ thống thiết bị điện từ là nhằm lấy cắp thông tin, dữ liệu trên hệ thống. Tuy nhiên, những mã độc này lại được lập trình cài đặt ẩn bên trong các phần mềm vì thế mà khi bạn chạy các phần mềm chứa virus thì virus sẽ được phát tán vào thiết bị mà bạn đang sử dụng.

2. iPhone 6 Plus có bị nhiễm virus không?

Apple đã ngầm truyền thông điệp tới người sử dụng rằng các thiết bị iOS của họ an toàn tuyệt đối bằng hành động là cho thu hồi các App diệt virus ra khỏi hệ thống cửa hàng trực tuyến App Store.

Vì vậy, nếu iPhone 6 Plus của bạn sử dụng cài đặt các ứng dụng được tải về từ App Store thì không có gì phải lo lắng hết.

Nhưng với những iPhone 6 Plus đã tiến hành jailbreak và cài đặt các ứng dụng từ bên thứ ba mà không được Apple cho phép thì rất dễ bị nhiễm virus.

iPhone 6 Plus có thể bị nhiễm virus 

3. Những biểu hiện cho thấy iPhone 6 Plus bị nhiễm virus

Bạn có thể dựa vào một số biểu hiện dưới đây để nhận biết iPhone 6 Plus bị nhiễm virus hay không:

- Mặc dù bạn sử dụng máy ít nhưng iPhone 6 Plus lại bị hao hụt pin nhanh chóng.

- Thi thoảng iPhone 6 Plus xuất hiện tình trạng bị đơ.

iPhone 6 Plus thường bị đơ khi nhiễm virus

 

- Bạn nhận thấy iPhone 6 Plus hoặc iPhone 6s cũ chạy chậm hơn so với bình thường.

- Khi bạn thực hiện cuộc gọi thì chất lượng cuộc gọi suy giảm, và máy thường phát ra những âm thanh lạ. Đặc biệt, nếu máy bị nhiễm virus thì bạn sẽ khó tắt máy khi đang thực hiện cuộc gọi.

4. Cách giúp iPhone 6 Plus hạn chế bị nhiễm virus

Bạn hãy áp dụng những biện pháp dưới đây để hạn chế tối đa tình trạng iPhone 6 Plus bị nhiễm virus.

- Hạn chế tối đa việc kết nối iPhone 6 Plus với máy tính nhất là với những máy tính nghi đã có virus. Vì nếu máy tính có virus thì nó rất dễ lây lan sang thiết bị của bạn.

- Nếu iPhone 6 Plus có những biểu hiện bị nhiễm virus thì bạn nên thực hiện khôi phục lại iPhone để loại bỏ hoàn toàn virus ra khỏi thiết bị của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sao lưu dữ liệu trước khi restore để tránh tình trạng bị mất dữ liệu.

Khôi phục lại iPhone để loại bỏ toàn bộ virus ra khỏi máy

- Không nên click vào những đường link lạ, hiện nay tình trạng gửi virus qua những đường link ngày càng phổ biến. Vì thế bạn nên cẩn thận với chúng.

- Trườn hợp iPhone 6 Plus của bạn bị nhiễm virus quá nặng sẽ khiến bạn khó sử dụng được máy. Lúc này bạn cần mang máy tới trung tâm sửa chữa iPhone lớn và chuyên nghiệp. Hiện nay, bạn có thể tới 2Tmobile để xử lý tình trạng iPhone 6 Plus bị nhiễm virus một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Ngoài ra, đây cũng là một trong những địa chỉ sửa chữa uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Với mức giá cả ưu đãi và dịch vụ chất lượng tốt, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đến với 2Tmobile. Chúc bạn may mắn và thành công!

Nguồn: http://2tmobile.com.vn/news/1276/co-nen-tin-iphone-6-plus-bi-nhiem-virus.html

Bình luận bài viết