Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Hướng dẫn cách viết chữ có dấu trên iPhone 6s Plus
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 05/03/2016 05:45AM | Lượt xem: 1397

Hướng dẫn cách viết chữ có dấu trên iPhone 6s Plus

Hướng dẫn cách viết chữ có dấu trên iPhone 6s Plus

Để có thể sử dụng cách viết chữ có dấu trên iPhone 6S Plus bạn có thể sử dùng công cụ là bộ gõ có sẵn ở trong máy, hoặc là tải phần mềm Laban Key để hỗ trợ.

Sự khác biệt lớn nhất giữa ngôn ngữ Tiếng Việt với các thứ tiếng khác chính là tiếng Việt tồn tại các dấu âm sắc đặc trưng. Nếu như bạn viết tiếng Việt mà không có dấu, đôi lúc bạn sẽ phải gặp những tình huống hài hước do hiểu sai ý diễn tả. Vì vậy một khi đã sử dụng smartphone, bạn hãy dùng ngôn ngữ tiếng Việt nhé. Nếu như chưa biết cách viết chữ có dấu trên iPhone 6s Plus thì đây sẽ là hướng dẫn dành cho bạn.

1. Sử dụng ứng dụng bộ gõ tiếng Việt được cài mặc định trên iPhone 6S Plus

Nếu như không muốn gặp phiền phức do phải đi tìm kiếm và tải về các ứng dụng, bạn vẫn hoàn toàn có thể chat hay soạn văn bản bằng tiếng Việt có dấu thông thường nhờ bộ gõ Telex mà thiết bị iPhone 6S Plus đã mặc định cung cấp cho người dùng ngay từ khi xuất xưởng.

Bạn chỉ cần làm theo thao tác vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, rồi trong mục Quốc tế, bạn sẽ chọn Thêm bàn phím mới và tìm đến ngôn ngữ là Tiếng Việt

Thử soạn thảo

Thử nghiệm xem đã được được đổi chưa bằng cách là bạn vào tin nhắn và soạn thảo thử 1 tin nhắn mới. Nhớ là phải kích vào mục quả địa cầu nhé để chúng có thể chuyển đổi ngôn ngữ cho bạn.

2. Sử dụng ứng dụng Laban Key

Bạn có thể tải ứng dụng Laban Key về máy để viết chữ có dấu trên iPhone 6S Plus hay iPad Mini 4. Ứng dụng này là bản miễn phí có sẵn trên App Store nên việc tải và cài đặt rất dễ dàng. Sau khi truy cập vào App Store hãy nhấn vào mục tìm kiếm rồi đánh cụm từ là Laban Key. Khi kết quả hiện ra bạn chỉ cần nhấp vào để tải và cài đặt cho máy.

Cách sử dụng ứng dụng Laban Key

Mở ứng dụng Laban Key lên và chọn mục Tùy chỉnh. Trong đó sẽ hiện ra mục Kiểu gõ và bạn sẽ chọn 1 trong 3 cách mà bạn thích, đó là  Telex đơn giản, hay Telex đầy đủ hoặc VNI.

Sử dụng ứng dụng Laban Key

Trở về lại màn hình chính, vào lại mục Cài đặt và chọn Cài đặt chung, tìm lại vào mục Bàn phím, tại phần Thêm bàn phím mới thì bạn sẽ nhấn add thêm vào mục Laban Key.

Thử nghiệm lại xem quá trình cài đặt đã được chưa bằng cách mở văn bản tin nhắn. Sau đó nhấn vào biểu tượng của hình địa cầu để giúp chuyển đổi ngôn ngữ của bàn phím, nếu như thấy trên bàn phím đã có xuất hiện mục Laban Key tại vị trí ở nút Space – dấu cách thì có nghĩa là đã hoàn tất xong xuôi.

Trên đây là hai cách viết chữ có dấu trên iPhone 6s Plus đấy nhé. Bạn sẽ thực hiện thành công, phải không nào?

Ghi rõ nguồn: http://2tmobile.com.vn/news/1261/huong-dan-cach-viet-chu-co-dau-tren-iphone-6s-plus.html

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác