Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 26/02/2016 11:56AM | Lượt xem: 2905

Hướng dẫn hạ Rom HTC One M8 xuống bản thấp

Hướng dẫn hạ cấp Rom cho HTC One M8

Rom hay còn được biết đến với tên gọi firmware, phần dữ liệu hệ thống mà smartphone sử dụng hệ điều hành Android cần có để load và hoạt động. Nếu như trước việc tương tác với những bản rom này còn rất nhiều hạn chế thì nay bạn hoàn toàn có thể nâng cấp Rom hay hạ Rom như bình thường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn hạ cấp Rom HTC One M8.

1,Hạ Rom HTC One M8

-Với chương trình Recovery bạn có thể cài Rom cho HTC One M8 ở phiên bản cao hơn hay thấp hơn phiên bản hiện tại mà máy đang sử dụng.

-Bạn không nên nhầm lẫn Recovery của HTC One M8 với các bản recovery CWM TWRP. Vì Recovery của máy là recovery gốc và có chức năng giúp khôi phục chế độ nhà máy mới xuất xưởng cho máy.

+Còn những bản Rom CWM TWRP là rom đã được chỉnh sửa lại, có khả năng cài đặt bất kỳ file nén nào vào hệ thống, cho dù có phù hợp hay không vẫn có thể cài được với bản rom này.

-Ngoài ra, recovery này còn cung cấp cho bạn khả năng cài dữ liệu vào bộ nhớ flash nên còn hay gọi theo phương pháp flash rom bằng Recovery. Ngoài ra, nó còn có thể flash file root.

2,Thực hiện cài TWRP recovery cho HTC One M8

-Để chắc chắn cho bạn hơn, bài viết này hướng dẫn cho bạn phần cài đặt TWRP recovery cho những bản nào chưa có hay sử dụng các bản khác..

-Dowload công cụ hỗ trợ Toolkit :

 https://drive.google.com/file/d/0B3ZgCOlHllkdZFNGYWF6NGZFcWM/view

-Do file TWRP recovey được hỗ trợ sẵn trong toolkit nên bạn không cần tải thêm một file riêng rẽ nào nữa.

-Các bước thực hiện cài TWRP :

+Bước 1: Từ màn hình chính vào mục Settings > About > Sofware information > More > chạm vào Build Number 7 lần đến khi màn hình hiển thị thông tin No need, you are already a developer.

 Nhấn mục Build Number 7 lần đến khi màn hình hiện thông tin như trên

+Bước 2: Tiếp theo, nhấn Back double để quay lại mục Settings, nhấn vào dòng chữ Develop Options và tick vào Ok.

+Bước 3: Bật công cụ hỗ trợ Toolkit, kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp USB, nhấn Ok nếu màn hình hiển thị hộp thoại cần xác nhận tin tưởng máy tính.

Kết nối One M9 với máy tính, bật công cụ Toolkit lên

+Lúc này, trên cạnh phải giao diện Toolkit, khung trên Recovery nhấn vào dòng TWRP và nhấp vào chữ Flash Recovery.

Nhấn mục Flash recovery

+Bước 4: Một hộp thoại nhỏ lại xuất hiện với nội dung nhắc nhở bạn bật chế độ USB Debugging trên HTC One M8 và xác nhận tin tưởng. Ngay lúc đó, 2 khung command màu đen xuất hiện, bạn cần xóa đi khung đầu tiên còn khung thứ hai bạn để lại để chạy cũng như flash covery vào thiết bị.

Khung đầu tiên sẽ xóa đi và để lại khung thứ 2

-Hoàn tất các bước trên bạn sẽ thấy giao diện máy tính như trong hình ảnh minh họa và HTC One M8 đã truy cập vào TWRP.

Hoàn tất, máy tự động vào Fastboot mode khi cài đặt xong

-Để tiếp tục bạn chuyển sang tham khảo mục 3.

3, Thực hiện cài Rom cho HTC One M8

-Bạn cần tải bản rom về máy tính, kết nối điện thoại với máy tính, máy tính đã nhận diện xong thiết bị, chép bản rom đó vào bộ nhớ trong của thiết bị.

-Bạn có thể download về theo links sau: https://www.androidfilehost.com/?fid=24052804347803816

-Recovery TWRP đã được cài đặt thành công và file rom đã có sẵn trong máy. Các bạn thực hiện các thao tác tiếp như trong hình.

Chọn nút Recovery tại giao diện Fastboot của HTC One M8

-Sau đó, bạn nhấn chọn nút Install trên giao diện Recovery của TWRP HTC One M8.

Nhấn nút Install

-Một danh sách các thư mục trong hệ thống được hiện ra, để chép file rom vào thư mục gốc chỉ cần kéo xuống dưới và nhấp vào nó.

Xem thêm thông tin đối thủ One M9 là Samsung Galaxy S5 tại đây.

-Thông tin chi tiết về rom cũng như các mục xuất hiện. Phía dưới nút Wipe với tác dụng xác nhận Rom, vuốt từ trái sang phải, nếu HTC One M9 hiện ra như trong hình là đang cài đặt Rom.

Thực hiện thao tác như trong hình minh họa để cài đặt Rom

-Cài đặt xong, điện thoại sẽ tự động Reboot vào trình cài đặt ban đầu của bản rom mới. Tiếp tục nhấn mục Next, đến khi tìm được 2 mục là Install without wipe, Wipe Data, bạn chọn Rom Viper, lại tiếp tục bấm Next, nhấn Ok để bắt đầu cài đặt Rom vào máy. Thanh chạy chương trình hiện ra, tùy theo máy mà có thời gian chạy khác nhau, khoảng 10.

Quá trình bản rom mới được flash

Lựa chọn như trong hình ảnh minh họa này

Rom mới đang được cài đặt trên máy 

-Hoàn tất quá trình cài đặt, Android sẽ được cập nhật trên máy. Cập nhật kết thúc bạn chỉ việc tùy chỉnh những cài đặt cơ bản mà thôi

Android đang được cập nhật

Qua phần trình bày trên bạn có thể tháy được rằng việc cài đặt rom và hạ rom cũng không quá khó. Hãy tìm hiểu và đọc thật kỹ trước khi bạn thực hiện trên HTC One M8 để tránh những sai sót nhé. Chúc bạn cài đặt thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác