Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
Ngày đăng: 24/02/2016 10:33AM | Lượt xem: 1823

Lỗi do đâu làm HTC One M9 bị đứng thường xuyên

Hướng dẫn khắc phục hiện tượng đứng máy của HTC One M9

Cho dù smartphone cao cấp tới đâu thì chúng vẫn sẽ mắc phải trong quá trình sử dụng. Và một lỗi mà ta thường hay gặp trên các sản phẩm công nghệ đó là bị đứng máy khi đang hoạt động, HTC One M9 cũng không ngoại lệ. Vậy chúng ta sẽ sử dụng biện pháp gì để khắc phục hiện tượng này? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết được nguyên nhân chính và từ đó tìm ra một giải pháp hữu hiệu nhất.

HTC One M9 bị đứng máy

1,Nguyên nhân nào gây nên hiện tượng đứng máy trên HTC One M9

-Máy bị đứng, treo máy hay sập nguồn, tình huống lỗi mà bạn bắt gặp ở bất kỳ smartphone nào không chỉ riêng với HTC One M9/ HTC One M8.

-Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên có thể do một trong những nguyên nhân sau:

+HTC One M9 bị đứng máy do hệ điều hành trên máy bị xung đột phần mềm.

+Việc tải và cài quá nhiều ứng dụng trên máy, khiến máy làm việc quá sức hay mở nhiều ứng dụng trong cùng một lúc khiến bộ nhớ máy đầy, quá tải dẫn tới tình trạng máy bị đơ.

-Để khắc phục tình trạng này, hãy tham khảo ngay những biện pháp dưới để giúp máy hoạt động mượt mà hơn và tránh tình trạng đơ máy.

2, Những giải pháp hay khi HTC One M9 bị treo máy

-Cập nhật ngay hệ điều hành mới cho máy:

Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho máy

+Nếu đã xác định chính xác nguyên nhân bị đơ máy do bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ và bị lỗi. Để khắc phục vấn đề, bạn nên cập nhật ngay bản điều hành mới nhất để vá lỗi cũng như giúp máy chạy nhanh và mượt mà hơn bản cũ nhiều.

+Muốn cập nhật bản firmware mới nhất, bạn thực hiện kết nối HTC One M9 với máy tính, trên máy tính bạn đã tải sẵn bản Android mới nhất để tiến hành cập nhật hệ điều hành mới cho máy. Bạn có thể tìm kiếm và tải những bản mới nhất từ website chính thức của  HTC.

-Chạy lại phần mềm cho HTC One M9

Chạy lại phần mềm khi máy bị đứng

+Một cách để giúp máy hoạt động lại bình thường và khắc phục lỗi đơ máy là chạy lại phần mềm. Vì máy bị đứng thường xuyên có thể những phần mềm cài đặt trên máy bị xung đột dẫn tới tình trạng trên, Restart máy để xóa bỏ hết những phần mềm và ứng dụng bị xung đột. Cách restore cũng rất đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện. Nhưng nếu không tự tin hãy liên hệ đến các trung tâm di bảo hành sữa chữa di động để kỹ thuật viên khắc phục cho bạn.

-Gỡ bỏ đi những ứng dụng không cần thiết:

+Việc cài quá nhiều ứng dụng vào máy khiến máy chạy chậm và xấu nhất là dẫn đến treo máy. Những ứng dụng mà bạn tải về máy làm đầy bộ nhớ của bạn và khiến máy hoạt động quá tải. Hãy kiểm tra và loại bỏ đi những ứng dụng bạn ít và không sử dụng để giải phóng bộ nhớ RAM cho thiết bị và khắc phục máy bị đơ.

-Khởi động lại HTC One M9:

Khởi động lại máy 

+Không chỉ đứng máy mà đa phần những lỗi thường gặp chúng ta luôn thực hiện thao tác khởi động lại máy. Khi bị đơ máy, hãy tắt nguồn điện thoại và khởi động lại máy, như vậy máy của bạn sẽ không bị đứng nữa.

-Khôi phục cài đặt gốc, đưa máy về trạng thái xuất xưởng:

Reset lại HTC One M9

+Nếu đã thực hiện restart cũng như xóa đi các ứng dụng không cần thiết nhưng máy vẫn bị treo thì cách duy nhất để bạn khắc phục vấn đề là đưa HTC One M9 về trạng thái xuất xưởng. Lưu ý rằng sao lưu mọi dữ liệu trên HTC One M9 trược khi khôi phục để tránh dữ liệu bị mất, vì khi khôi phục cài đặt gốc, mọi thứ trên thiết bị đều bị xóa sạch.

Mọi vấn đề đều có nguyên nhân của nó giống như trình trạng máy đơ máy của HTC One M9, biết được nguyên nhân thì cách khắc phục sẽ rất dễ dàng. Tùy vào nguyên nhân hay mức độ nào mà có cách khắc phục phù hợp. Mong rằng lượng thông tin trên đã giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác