Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Bảo hành Vàng
  • CƠ HỘI SỞ HỮU SIÊU PHẨM CHỈ VỚI 0 ĐỒNG
Ngày đăng: 19/02/2016 10:38AM | Lượt xem: 1424

HTC One M8 và một số lỗi hay gặp khi sử dụng

Những lỗi hay gặp trên HTC One M8 và cách khắc phục

Cho dù smartphone được sản xuất tốt tới đâu thì trong quá trình sử dụng cũng không thể nào tránh khỏi một vài lỗi kiến chúng ta thấy phiền phức. Trong bài viết này sẽ điểm qua những lỗi mà bạn sẽ gặp trên HTC One M8 cũng như cách fix các lỗi đó. Mời bạn cùng theo dõi bài viết để tự trang bị những kiến thức bổ ích về smartphone này.

1,Đèn Led không hoạt động khi bị lỗi

Đèn Led bị lỗi khi thông báo tới nhưng không sáng đèn

-Một vài người dùng phàn nàn rằng đèn led của HTC One M8 không hoạt động. Vậy nguyên nhân do đâu.

-Như bạn đã biết thì  đèn led của thiết bị này được thiết kế không chỉ cho camera mà khi có thông báo mới đèn sẽ nhấp nháy. Nên đến một lúc nào đó đèn không nháy được nữa đồng nghĩa với Led có vấn đề. Ngoài ra đèn led còn được sử dụng cho mục đích như báo pin yếu hay sạc pin…

-Để khắc phục bạn thực hiện truy cập như sau : Setting->tìm đến Display & Gestures-> tiến hành chọn Notification Light và bật lên.

+Hay bạn có thể reboot thiết bị xem có bị vấn đề gì không.

+Nếu hai cách trên vẫn chưa có hiệu quả. Bạn hãy vào ngay chế độ Safe Mode để kiểm tra bằng cách tắt nguồn với thao tác nhấn giữ phím Nguồn đến khi Logo của HTC hiện lên thì thả ra và giữ phím âm lượng. Sau một khoảng thời gian thì Safe Mode được hiển thị, bạn check in các ứng dụng như nhắn tin để xem nó có làm ảnh hưởng đến đèn thông báo hay không.

-Và biện pháp cuối cùng là reset thiết bị như ban đầu và nếu nặng hơn hãy liên hệ ngay đến các trung tâm bảo hành máy để sữa chữa.

2,Ứng dụng camera gặp lỗi khi xoay chiều dọc

Ứng dụng camera bị lỗi khi di chuyển sang chiều dọc

-Có một số trường hợp camera hoạt động bình thường nhưng ứng dụng báo lỗi khi người dùng di chuyển sang chiều dọc.

-Nguyên nhân gây ra lỗi này không hoàn toàn do vấn đề camera mà còn do một số vấn đề khác như ứng dụng quản lý password LastPass khi người dùng cập nhật phiên bản mới.

-Nếu thiết bị gặp lỗi trên hãy reset lại thiết bị rồi chuyển sang chế độ Safe Mode để xóa đi các ứng dụng liên quan đến và sau đó là reset toàn bộ cài đặt đưa thiết bị về lúc ban đầu.

3,Mail không hoạt động do bị lỗi

-Mail trên HTC One M8 / Samsung Galaxy S5 hay xảy ra lỗi với thanh công cụ tìm kiếm cũng như hiển thị nội dung thư nhất là Yahoo Mail. Xảy ra xung đột giữa các ứng dụng cũng khiến mail không hoạt động.

-Để khắc phục vấn đề, bạn thực hiện các thao tác sau: vào Menu từ màn hình chính-> chọn Apps-> kéo xuống dòng Mail-> Others (POP3/ IMAP) và tiến hành đăng nhập Mail.

-Bước kế tiếp chọn Manual Setup, tìm mục IMAP điền đầy đủ các thông tin sau:

 +Incoming Server: imap.mail.yahoo.com,

+Port #: 993, Security type: SSL,

+Outgoing Server: smtp.mail.yahoo.com,

+Security type: SSL

+Outgoing Server: smtp.mail.yahoo.com

+Port #: 465

4,HTC One M8 bị lỗi điểm chết của ảnh trên màn hình

HTC One M8 bị lỗi điểm chết ảnh

-Đôi khi người dùng hay gặp vẫn thường hay gặp trường hợp ảnh bị lỗi điểm chất trên màn hình và đáng buồn là vấn đề này khá khó khắc phục. Nếu nghi ngờ thiết bị của mình gặp vấn đề như vậy hãy tải ngay về máy phần mềm hỗ trợ như Dead Pixel Detect and Fix để kiểm tra thiết bị. Ngoài ra, người dùng sử dụng tam cách để màn hình máy sáng liên tiếp trong 30’ để kiểm tra.

5,Bluetooth trên iPhone 6s không kết nối được

-Một lỗi hay xảy ra trên tất cả thiết bị di động của HTC trong đó có HTC One M8. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, lỗi này rất dễ khắc phục bằng cách:

+Ngắt ngay kết nối Bluetooth nếu One M8 đang kết nối, vào Settings > tìm đến Bluetooth > bật Off/On, chọn kết nối và không để thiết bị tự động kết nối.

-Nếu kết nối Bluetooth bị lỗi trong quá trình gửi tin nhắn hãy thử vào Settings > vào mục Bluettoth > chọn advanced > tìm đến mục Message và chuyển sang chế độ ON.

-Và cách khắc phục cuối cùng là thay đổi tên của HTC One M8 thành các tên đơn giản bao gồm chữ cái, số.

6,Thẻ sim không đọc được trên HTC One M8

Lỗi không đọc được thẻ sim do khe tiếp xúc giữa sim và thiết bị bị hở

-Một số người dùng HTC cho biết HTC One M8 mà họ đang dùng bị mất tín hiệu im điện thoại cho dù họ không thực hiện tác vụ nào khác cả.

-Lỗi này xảy ra có thể do nguyên nhân ngẫu nhiên và cả một vài yếu tố khách quan nhất định. Nhưng nếu gặp phải lỗi này bạn nên khắc phục sớm để thực hiện các cuộc gọi hay nhắn tin một cách bình thường. Lỗi này cũng không khó khắc phục cho lắm.

-Biện pháp khắc phục lỗi :

+ON/OFF chế độ Air Plan thực hiện thao tác này cũng giúp thiết bị được reset và nhận được sóng. Giúp khắc phục khả năng nhận sóng của nhà mạng được tốt hơn.

-Reset lại điện thoại, cách làm làm này giúp máy có thể nhận và kết nối lại thẻ nhớ, sim hay danh bạ. Một cách khắc phục mà người dùng hay tìm tới.

+Thực hiện thao tác tháo sim ra rồi lắp lại và kiểm tra kỹ phần tiếp xúc giữa điện thoại và sim. Vì có khi đầu tiếp xúc không được khít, bạn hãy thử chèn thêm mặt sau với 1 miếng giấy nhỏ để tạo độ khít cho phần tiếp xúc của sim và máy.

Trên đây chúng ta chỉ điểm qua vài lỗi thường xuyên hay gặp trên HTC One M8 và biện pháp khắc phục. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục thành công nhé.

Nguồn: http://2tmobile.com.vn/news/1215/htc-one-m8-va-mot-so-loi-hay-gap-khi-su-dung.html

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác