Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Đã có cách cứu ngay iPad Pro rơi vào nước
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 04/01/2016 11:55AM | Lượt xem: 1170

Đã có cách cứu ngay iPad Pro rơi vào nước

iPad Pro rơi vào nước đừng lo lắng

iPad Pro là dòng máy tính bảng gần đây nhất của Apple và cũng là phiên bản máy tính bảng cao cấp nhất với các thiết kế thời thượng và hiệu năng cực đã trong phần cứng. Tuy vậy, thiết bị khi rơi vào nước vẫn không tránh khỏi các tác động làm cho nó hư hỏng, vậy thì phải làm sao mới có thể "sơ cứu" iPad Pro rơi vào nước ngay nó kẻo nó hòng.

- Bất kỳ sản phẩm nào dù là điện thoại hay máy tính bảng khi gặp nước cũng đều có chung kết cục, nước có thể sẽ ngấm vào bên trong làm cho 1 số linh kiện bị hỏng, ngoại trừ các dòng có đặc tính chống nước trong thiết kế, ví dụ của Sony M4 Aqua chẳng hạn, nhưng đó không phải là với iPad Pro, nó vẫn có nguy cơ hư hỏng nhiều nếu bị rơi vào nước. Do đó, khi máy tính bảng iPad Pro bị rơi xuống nước sẽ xảy ra 1 số lỗi nhất định, tùy vào nó ở trong nước bao lâu.

1. Một số lỗi có thể xảy ra khi iPad Pro bị rớt nước

iPad Pro rơi nước có thể gây ra rất nhiều lỗi

Tình trạng rơi nước sẽ khiến cho máy gặp phải các lỗi sau:

- Đầu tiên, lỗi màn hình cảm ứng:  màn hình của máy gặp tình trạng bị liệt, đơ cảm ứng, cũng có thể Socket màn hình bị ngấm nước làm cho các bộ phận bắt đầu có dấu hiệu hư hại thì sẽ không chạy được nữa.

- Lỗi thứ hai: máy tính bảng iPad Pro / iPad Mini 4 sẽ bị hư Mic thoại, Loa ngoài , jack sạc cũng bị hỏng, vì lý do các vị trí này bị hở, khi nước vào sẽ ngay lập tức chập liền.

- Ngoài ra, nếu iPad Pro bị ngâm nước thường xuyên và "đủ' lâu thì sẽ gặp phải nhiều lỗi nghiêm trọng hơn, khó khắc phục hơn ví dụ như hỏng rung, liệt nút Home, đơ nguồn, dây màn hình không hiện lên được, nặng nhất là hư cả mainboard của máy.

2. Cách sửa chữa iPad Pro rơi nước

- Khi máy bị rơi vào nước như thế,  việc đầu tiên bạn cần phải nhớ thực hiện đó là sơ cứu tại chỗ để bảo toàn "tính mạng" cho nó bằng cách dùng khăn khô lau sạch sẽ và kĩ chiếc máy, sử dụng dụng cụ tách  màn hình ra như máy sấy tóc, miếng tách màn hình, tua-vít nhỏ để tiến hành tách, sau đó lau bên trong của máy, đặc biệt những chỗ "trọng yếu" sau đó dùng loại sấy tóc lạnh để sấy khô những vị trí đó nhớ lau cho kĩ vì nó còn hơi ẩm thị sẽ đọng lại thành nước.

Tách màn hình iPad Pro để tiến hành sơ cứu

- Sau đó, tùy vào các lỗi máy sẽ gặp phải mà bạn tiếp tục chọn hướng giải quyết cho mình, cũng cần phải tìm hiểu nguyên nhân tạo ra lỗi đó, tức là ở vị trí nào trong máy. Nhưng phần lớn lỗi xảy ra với máy  bị rơi vào trong nước thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến phần cứng của máy.

Xem thêm: Cách cài game cho iPad Pro bằng máy tính.

- Khi đó, nếu lỡ bị hư phần cứng chỉ có cách đi thay mà thôi, tự mình thay thế thì có thể gặp nhiều rủi ro hơn bởi chưa chắc bạn biết cách thay thế. Do đó, khi cần thay thế phần cứng tốt nhất vẫn nên tìm đến các trung tâm uy tín và có thương hiệu để có sự bảo đảm nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác