Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Đã tìm ra kẻ thù khiến sạc iPad Pro bị nóng
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 04/01/2016 11:52AM | Lượt xem: 2542

Đã tìm ra kẻ thù khiến sạc iPad Pro bị nóng

Nguyên nhân sạc iPad Pro bị nóng và cách khắc phục nhanh

Gần trên trên nhiều trang cộng động, trang mạng công nghệ tín đồ của Apple thường hay gặp các topic, các bài viết thắc mắc về vấn đề sản phẩm của Apple. Một trong số đó nhận được quan tâm hơn cả chính là iPad Pro và sạc iPad Pro bị nóng. Đó đôi khi là điều hiển nhiên vì người mới sử dụng sản phẩm này thường không chiếc iPad Pro trong tay người dùng sẽ không khỏi băn khoăn khi gặp phải tình huống đầu tiên như vậy. Để giải đáp mọi thắc mắc như thế này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm qua về các trường hợp iPad Pro bị nóng khi sạc nhé.

Nếu 1 lúc nào đó bạn phát hiện iPad Pro bị nóng trong khi đang sạc thì bạn cứ bình tĩnh, vấn đề này chưa phải là quá nghiêm trọng đừng quá lo lắng và vội kết luận máy bị hư nhé.

Có thể hiểu vấn đề như thế này các thiết bị điện tử như nó đều "sống" nhờ nguồn điện, và nguồn điện chủ yếu được cung cấp bởi bộ sạc, nó có trách nhiệm đưa điện năng vào pin bên trong máy.

Trong quá trình sạc, dòng điện sẽ chạy từ vị trí nguồn điện xuyên qua các dây dẫn trong cục sạc và dây cáp sạc rồi mới chạy vào pin của máy.

Chính vì thế, do dòng điện chạy qua cục sạc và dây sạc nên cả 2 thứ này sau 1 thời gian nhận điện đều sẽ phát ra nhiệt năng, do hiệu suất truyền tải không đạt 100%, vì thế mới có hiện tượng sạc nóng lên.

Thông thường với dòng iPad Pro sạc pin được khoảng đạt 60% đến 80% là củ sạc sẽ nóng ấm lên và sau đó nó sẽ bớt nóng lại nếu đó là bình thường, còn mà nó cứ nóng miết mới thực sự có vấn đề.

Mặc dù vậy, một số trường hợp nhất định cục sạc bị quá nóng và có 1 ít mùi khét, bạn cần lưu ý, có thể bị quá tải hoặc bị rò điện hoặc vấn đề khác liên quan cục sạc bị hư,...

Nếu nơi bạn ở có nguồn không ổn định, bạn nên sử dụng bộ biến áp (thường sử dụng gọi là ổn áp) để đưa điện vào sạc pin. Việc thường xuyên sạc với 1 nguồn điện không ổn định rất dễ gây hỏng bộ nguồn, IC nguồn, cục sạc, ví dụ như làm hư đầu vào nguồn điện của cục sạc, do cường độ và điện thế cứ thay đổi, còn dòng từ cục sạc vào máy thì luôn được chỉnh cân bằng do cục sạc đảm nhận.

Một nguyên nhân nữa có thể do bạn sử dụng củ sạc kém chất lượng, nếu sạc dỏm nó sẽ làm cho dòng điện đi vào máy thay đổi hoặc không đủ, nên hạn chế việc này nhé. 

Một lời khuyên khi bạn sạc iPad Pro thì cần phải giữ độ bền cho nó và phải sử dụng sạc chất lượng.Theo thiết kế iPad Mini 4 yêu cầu cường độ lớn mà sạc thường sẽ khó mà phù hợp, kể cả sạc iPhone của Apple còn không thể nữa nói chi các loại sạc khác. 

Vì vậy, để sạc nhanh bạn cần phải biết cách sử dụng bộ sạc phù họp, có đầu ra lớn, còn trong lần sạc đầu tiên thì phải sạc đầy pin sau đó xả pin bằng cách sử dụng máy cho đến hết pin.

Pin là 1 trong các bộ phận quan trọng không thể nào thiếu trên mọi thiết bị, cho nên, khi sử dụng bạn cũng nên quan tâm nó 1 chút để tránh việc không như ý muốn xảy ra, chúc các bạn sử dụng iPad Pro thật pro nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác