Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Người dùng gặp lỗi iPad Pro nhiệt độ cao khi sạc
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 04/01/2016 11:46AM | Lượt xem: 1093

Người dùng gặp lỗi iPad Pro nhiệt độ cao khi sạc

iPad Pro nhiệt độ cao khi sạc

Có lẽ các bạn cũng biết được khoảng thời gian gần đây, trên những iễn đàn công nghệ quan tâm đến sự xuất hiện những ý kiến và các thắc mắc đều có liên quan đến sản phẩm công nghệ của Apple.

Một trong số đó là các ý kiến thắc mắc được nhiều người quan tâm chủ yếu là tại sao sạc máy tính bảng iPad Pro lại bị nóng. Có lẽ vì các bạn chưa biết nhiều về khi sử dụng iPad cho nên cảm thấy nhiều điều hơi lạ trong quá trình sử dụng iPad Pro, sở hữu máy tính bảng iPad Pro trong tay thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm những lỗi, những tình trạng gặp phải của nó để biết khi nào nó bình thường khi nào mới là hỏng, lúc đó bạn sẽ sử dụng tốt hơn, chẳng hạn như trường hợp sau đây là iPad Pro bị nhiệt độ cao khi sạc, đó là lỗi hay hiện tượng, bạn đã phân biệt tốt chưa.

Chiếc máy tính bảng iPad Pro

Nếu trong khi đang sử dụng máy tính bảng của bạn bất chợt bạn lại nhận thấy nó bị nóng lên hơn so với bình thường trong khi đang sạc thì bạn sẽ giải quyết ra sao, đừng vọi lo lắng vì chưa chắc đó đã là 1 lỗi của máy đâu, cũng chưa chắc nó có vấn đề gì nghiêm trọng cả, cứ xem xét kĩ rồi hẵn nói chắc cú.

Có thể hiểu theo 1 cách đơn giản như thế này: mọi thiết bị điện tử đều chỉ có thể vận hành khi có nguồn điện "nuôi sống" nó, và khi hết điện bạn cần cho nó "ăn" điện, tức là sạc. Nguồn điện là 1 nguồn trực tiếp từ lưới điện gia đình, có hiệu điện cao, khi chuyển vào cục sạc của iPad nó sẽ thay đổi dòng đó thành dòng điện "ăn được" và cho iPad "ăn", nghĩa là iPad sẽ sử dung nó. Do hiệu suất truyền tải luôn không đạt 100%, có nghĩa nó sẽ có phần trăm hao phí, hao phí đó đều được chuyển thành năng lượng dưới dạng nhiệt, tức là hơi nóng mà bạn cảm nhận được, hơi nóng nhiều tức là nó đang thất thoát điện nhiều dưới dạng nhiệt, có nghĩa cục sạc có vấn đề, cục sạc bị nóng, còn nếu nó chỉ ấm ấm, đó là hiện tượng bình thường của dây và sạc.

Như vậy, chính do có dòng điện chạy qua cục sạc nên sạc 1 thời gian thì bạn sẽ cảm nhận được sự nóng lên của máy và sạc. Thông thường iPad Pro sẽ nóng dần lên khi mức pin đạt 60% đến 80%, thậm chí đôi khi còn có cảm giác bỏng tay, nhưng ít gặp nhé. Đến khi sạc đầy hoặc gần 100% thì mọi thứ sẽ bình thường và nó sẽ hạ nhiệt. đó là bình thường của sạc.

 

Sử dụng sạc chính hãng

Tuy nhiên nếu là trường hợp cục sạc quá nóng và thậm chí bạn có ngửi được 1 ít mùi khét thì bạn phải để tâm hơn, lưu ý kĩ hiện tượng sạc này.

Nếu do  tại nguồn điện bạn sạc nó không ổn định, có lúc chập chờn, lúc mạnh lúc yếu bạn cần phải tháo nó ra ngay, dùng bộ ổn áp để điều chỉnh ổn định dòng điện, nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Ngoài ra, nếu muốn sạc pin máy nhanh đầy pin hơn bạn nên sạc trực tiếp với dòng điện mạnh, chủ yếu là nguồn điện trong nhà, không sử dụng các bộ sạc hay các bộ hỗ trợ khác, càng không dùng máy tính, ... vì mọi thiết bị đó đều không đủ cường độ để nạp vào cho máy thông qua cục sạc.

Việc thường xuyên sạc iPad Mini 4 mà cứ sạc với dòng không ổn định sau này sẽ ảnh hưởng trực tiếp và tác động xấu đến máy, chưa kể trước nhất chính là ảnh hưởng cho cục sạc, thậm chí có thể nhanh bị hư hỏng, bị chập cháy IC,... dòng điện không phải là thứ dễ chơi.

Một nguyên nhân khác là từ cục sạc, cục sạc dỏm sẽ không "kham" nổi iPad đâu, sạc iPhone còn không thể sạc cho iPad thì nói chi những loại sạc dỏm trôi nổi ngoài thị trường.

Trên đây cũng trình bày rõ 1 số ý lưu ý đến bạn đọc, cho nên cứ theo đó nếu bạn muốn sử dụng máy được lâu, chúc bạn vui vẻ.

Nguồn: http://2tmobile.com.vn/news/1170/nguoi-dung-gap-loi-ipad-pro-nhiet-do-cao-khi-sac.html

Tags
iPad Pro
Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác