Deprecated: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/tmobile/domains/2tmobile.com.vn/public_html/system/database/mysql.php on line 7 Sửa lỗi iPad Mini 4 không lên sóng 3G
Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0981.37.57.57
  • Mua trả góp
  • Tặng Voucher 300k vĩnh viễn khi check-in tại shop
  • Bảo hành 12 tháng
Ngày đăng: 04/01/2016 11:33AM | Lượt xem: 1175

Sửa lỗi iPad Mini 4 không lên sóng 3G

iPad Mini 4 không có sóng 3G mà cứ ở 2G

Hiện nay các thiết bị di động hay máy tính bảng khi sản xuất đều được nhà sản xuất tích hợp thêm tính năng 3G và wifi vì đó là 2 kết nối mạng chính yếu trên 1 thiết bị hiện đại. Dòng sản phẩm iPad nói chung hay máy tính bảng iPad Mini 4 nói riêng cũng không phải ngoại lệ, tuy nhiên vấn đề 3G trên dòng sản phẩm này hơi khác so với máy tính bảng khác. Không phân biệt sự khác nhau, hôm nay ta sẽ tạm đi vào phần sửa chữa lỗi, 1 số lỗi thường hay gặp và các khắc phục, trong đó có lỗi iPad Mini 4 không lên sóng 3G, nếu bạn lỡ gặp thì phải làm sao để giải quyết.

Nếu trong trường hợp thiết bị iPad Mini 4 của bạn không có sóng wifi chắc hẳn bạn sẽ sử dụng 3G, mà lỡ 3G cũng không lên sóng thì phải làm thế nào? Sau đây, mình xin chia sẻ cho bạn đọc cách khắc phục tình trạng này có thể có nhé, hi vọng mọi người thực hiện được!

iPad bản có sim sẽ có hỗ trợ 3G

- Cách thứ nhất: trước tiên bạn hãy kiểm tra lại 1 cách cẩn thận xem tín hiệu sóng 3G trên thiết bị có còn tốt, mạnh hay không? Bạn hãy dùng 1 chiếc máy nào đó có chức năng tương đương và cũng dùng chung nhà mạng tại vị trí nơi bạn đạt iPad để kiểm tra sau đó so sánh vạch sóng của cả 2, sau khi kiểm tra hãy di chuyển cả 2 sang vị trí cao hơn khác.

- Cách thứ 2: Nguyên nhân làm cho máy tính bảng của bạn không hiển thị sóng 3G cũng có thể xuất phát từ SIM 3G, sim đã sử dụng hết lưu lượng Data có sẵn hoặc có thể tài khoản của sim không còn đủ tiền,.... Các bạn hãy kiểm tra lại bằng cách bấm *101# và nhấn gọi để kiểm tra.

- Cách thứ 3: Sau khi thực hiện cả 2 cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục lỗi sóng 3G hoàn toàn thì bạn hãy thực thêm cách sau đây nhé.

Từ giao diện chính trên thiết bị, bạn tìm phần Cài đặt sau đó nhấn vào --> sau đó nhấp tiếp phần Cài đặt chung ---> kéo xuống dưới cùng và chọn Reset ---> chọn tiếp Reset Network Setting.

Máy sẽ hỏi bạn và và bạn chỉ việc xác nhận để cài lại phần cài đặt mạng, sau đó 3G cũng sẽ được reset, bạn hãy thử lại nhé.

Chọn Reset Network Setting trong Reset

- Cách 4: tìm hiểu về nguyên nhân của vụ việc, nếu nguyên nhân là do phần mềm bên trong có lỗi khiến iPad Pro gặp phải tình trạng như vậy, có lẽ việc đầu tiên bạn nên cân nhắc chính là đưa iPad về chế độ DFU từ đó thực hiện Restore cho thiết bị bằng cách chỉ dẫn có sẵn trên mạng, trong các bài viết trước của mình, yêu cầu phải có iTunes thích hợp với thiết bị trên máy tính. Tuy nhiên, trước khi thực hiện các bạn nhớ phải sao lưu mọi dữ liệu lại nhé, để tránh mất mát dữ liệu khi có lỗi.

Restore iPad qua iTunes

- Nếu như do lỗi phần cứng gây ra thì chỉ có cách bạn phải mang thiết bị ra các trung tâm cho thợ kĩ thuật xem lại để giúp, còn nếu bạn biết thì có thể tự mình chẩn đoán bệnh của nó. Những phương pháp trên đây hầu như có thể giúp khắc phục nhưng chỉ là tương đối, không phải lúc nào cũng có thể thực hiện tốt, cho nên, tốt nhất là bạn nên kiểm tra thường xuyên nhé để có biện pháp khắc phục kịp thời. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác